ที่สุดของเกมยิง PUBG หรือ Player Unknown’s Battlegrounds

PUBG

ภาพจาก : xbox-gamer.net game : Player Unknown’s Battlegrounds

เกมยิงที่มีผู้เล่นเยอะที่สุด PUBG แห่งปี

ผู้เล่นจะเรียกเกมนี้ว่า PUBG ซึ่งชื่อเต็มของเกมคือ Player Unknown’s Battlegrounds เป็นเกมแนว Battle Royale ที่สามารถดึงคนไปเล่นเกมนี้ไปได้อย่างมากเลยล่ะ ซึ่งตัวเกมนี้ได้ออกมาวางจำหน่ายได้ไม่นานนักและตัวเกมนี้หลักๆจะต้องเล่นกันจนเหลือรอดจนเหลือแค่คนสุดท้ายเท่านั้น ซึ่งในบทความครั้งนี้ Doodido จะมาพูถึงตัวเกมนี้กัน

เป็นเกมพีซีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเกมหนึ่งในประวัติศาสตร์ แต่ในช่วงระยะเวลาการเข้าถึงต้นเก้าเดือนที่ยาวนานมันกลายเป็นสิ่งที่พิเศษ ผู้เล่น 100 คนวางลงบนแผนที่ที่เหยียดยาวและต่อสู้เพื่อความอยู่รอดโดยใช้อาวุธอะไรก็ได้ที่พวกเขาสามารถพบได้ ตัวเกม PUBG ตอนนี้เป็นเวอร์ชั่นที่กินสเปคสูงมีภาพกราฟฟิกที่สวยงามและมีราคา ต้องเข้าไปซื้อตัวเกมผ่านใน Steam แต่เกมนี้จะมีเว่อร์ชั่นที่สามารถเล่นได้ฟรีและไม่ต้องซื้อแถมยังมีสเปคที่ต่ำลงมาเพื่อให้ผู้เล่นบางคนได้มีโอกาสเล่นเกมนี้ ซึ่งเกมนี้จะมีอีกชื่อเรียกว่า PUBG Project Thai ซึ่งเกมนี้จะต้องทำการลงเกมแยกอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้สามารถเล่นได้และบัญชีที่ใช้สำหรับเล่นจะต้องเป็นอีกบัญชีหนึ่งที่ต่างจากบัญชี Steamทุกอย่างจะต้องเริ่มใหม่หมดไม่มีการลิงค์กันกับบัญชีของ Steam ตัวเกมจะมีการกินพื้นที่ของคอมพิวเตอร์ค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับต้นฉบับซึ่งเป็นตัวเกมต้นแบบ

เกมนี้จะมีการกินพื้นที่ของคอมพิวเตอร์อยู่ที่ประมาณ 1.6 GBซึ่งเรียกได้ว่ามีความจุเทียบเท่ากับเกมออนไลน์ปกติเกมหนึ่ง กราฟฟิกของตัวเกมในเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับให้ทุกอย่างออกมาต่ำลงเพื่อให้คอมพิวเตอร์ของผู้เล่นบางคนที่มีสเปคไม่ถึงสามารถที่จะเล่นได้และสามารถปรับเป็นระดับปานกลางได้ภาพของตัวเกมจะมีความคล้ายกับการเล่นในมือถือ

กลับมาพูดถึงตัวเกมต้นฉบับตัวเกมต้นฉบับจะมีระบบและ Royal Pass Season ต่างๆเข้ามาในแพลตฟอร์มเพื่อเอาไว้สำหรับรับของรางวัลและไอเทมมากมายภายใน Royal pass นั้น ภายใน Royal pass ก็จะมี Item ต่างๆที่หาไม่ได้ง่ายๆอย่างเช่นพวกชุดหรือท่าทางต่างๆที่เรียกได้ว่าคุ้มกับการเติมอย่างแน่นอน

วิธีการในการเพิ่มเลเวลของ Royal pass คือผู้เล่นสามารถทำภารกิจที่ทางระบบ Royal pass ได้นำมามอบหมายให้กับผู้เล่นในรูปแบบที่จะมีทั้งรายวันราย สัปดาห์ เมื่อทำสำเร็จก็จะได้รับค่า EXP ในการเพิ่มเลเวล เกมนี้สามารถที่จะเลือกเล่นคนเดียวหรือเป็นคู่หรือสามารถเล่นแบบ 4 คนก็ทำได้ โดยผู้เล่นสามารถเลือกที่จะส่งแผนที่หรือว่าเลือกแผนที่แบบเฉพาะเจาะจงก็ได้ ในการอัพเดทครั้งใหม่ๆก็จะมีแผนที่ใหม่ๆโหมดใหม่ๆที่มีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น การจะเล่นเกมนี้ได้คือเราจำเป็นจะต้องนำอาวุธที่เราเก็บได้ตามสถานที่ต่างๆมาต่อสู้กับคนที่อยู่ต่างทีมกับเรา เพื่อให้ผู้เล่นเป็นผู้ที่เหลือรอดเป็นคนสุดท้ายก็จะได้รับชัยชนะ

game
ภาพจาก : venturebeat.com
game : Player Unknown’s Battlegrounds

วิธีการเล่นไม่ยากขอเพียงแค่เป็นผู้เล่นที่เคยเล่นเกมแนว fps มาก่อนก็บอกเลยว่าสามารถเก็บปืนขึ้นมาแล้วยิงได้เลย ใน 1 การเล่นจะมีการจำกัดจำนวนผู้เล่นสูงสุดอยู่ที่ 100 คนต่อ 1 แบบเมื่อเริ่มเกมหากใครสามารถเอาชีวิตรอดไปได้จนถึงคนสุดท้ายก็จะเป็นฝ่ายที่ได้รับชัยชนะ

เมื่อเกมเริ่มพูดเล่นจะเข้าไปอยู่ใน Lobby รอจนกว่าจะครบ 100 คนพอครบ 100 คน ตัวเกมจะทำการนับเวลาถอยหลัง 1 นาทีเพื่อให้ผู้เล่นทุกคนได้ทำการโหลดพื้นที่ที่ใช้สำหรับเล่นผู้เล่นทั้งหมดจะถูกส่งขึ้นไปบนเครื่องบินเมื่อครบ 1 นาทีในจุดนี้ผู้เล่นทุกคนจะสามารถเลือกได้ว่าจะกระโดดลงตรงจุดไหนในแผนที่

ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะลงตามจุดต่างๆในแผนที่ในขณะที่ผู้เล่นอยู่บนเครื่องบินและในโหมดที่สามารถเล่นกันได้มากกว่า 2 คนผู้เล่นที่อยู่ในทีมก็จะเห็นจุดที่เราทำการ Mark เอาไว้ด้วย เมื่อถึงพื้นผู้เล่นจะต้องทำการค้นหาอาวุธและอุปกรณ์ต่างๆที่สำคัญเลยคือกระเป๋าเสื้อเกราะยารักษาและสิ่งสำคัญที่สุดในการที่จะเล่นเกมนี้ได้ก็คืออาวุธที่เป็นปืน

ยานพาหนะก็มีความสำคัญในการเล่นเกมนี้หากผู้เล่นอยู่นอกวงที่เรียกว่าเป็นจุดปลอดภัยสำหรับเกมแนว Battle Royal นี้จะทำให้ผู้เล่นโดนลดเลือดทำให้เหลือศูนย์จนเสียชีวิต หากมียานพาหนะก็จะสามารถทำให้เกิดความสะดวกมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกมแนว Battle Royal ที่ทาง WM ได้นำมาเนออย่างตัวเกม Player Unknown’s Battlegrounds นี้ สำหรับใครที่อยากจะเล่นสามารถไปหาซื้อได้ใน Steam หรือหากอยากเล่นฟรีก็สามารถไปหาโหลดได้ใน Garena Thailand

 

แหล่งที่มา : game-ded.com / gamingroom.co / beartai.com / pantip.com / gamingdose.com / ign.com