Pokemon Unite เปิดตัวเกม MOBA ใหม่จากค่ายเดียวกับ ROV

เตรียมตัวพบกับเกม MOBA แบบใหม่ของ Pokemon

ซึ่งเกมแนวนี้ก็มีมามากมายหลายเกมแล้วโดยทางทีมผู้พัฒนาที่ได้พัฒนาตัวเกมนี้ก็เป็นบริษัทลูกของบริษัทใหญ่ Tencent ที่ได้ทำเกมแนว MOBA มาให้เราได้เล่นกันในสมาร์ทโฟนอย่าง ROV ในตอนนี้ก็จะมีการนำเอาเกม Pokemon Unite เข้ามาให้ได้เล่นกันในสมาร์ทโฟนด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับวันเปิดตัวของเกม Pokemon Unite อาจจะยังไม่ได้กำหนดวันเวลาที่ชัดเจนแน่นอน แต่ก็ได้มีการออกมาบอกว่าจะมีให้เล่นได้ทั้งในเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch กับสมาร์ทโฟนทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และระบบปฏิบัติการ iOS ที่สำคัญตัวเกมนี้ยังเป็นแบบเปิดให้ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีแล้วทั้งหมด สตูดิโอที่ได้ทำการพัฒนาตัวเกมนี้ที่เป็นบริษัทลูกของ Tencent นั้น จะมีชื่อว่า TiMi Studios โดยทีมงานนี้เป็นทีมงานเดียวกันกับทีมที่พัฒนาตัวเกม ROV ด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีเกมดังที่เล่นในรูปแบบอื่นอย่างเกม Call of Duty: Mobile อีกหนึ่งเกมด้วย

game
ภาพจาก : blognone.com

พื้นฐานของเกมแนว MOBA คือจะมีการแบ่งทีมออกเป็นสองทีมโดยให้ทั้งสองฝั่งทำการต่อสู้กัน ในแต่ละฝั่งก็จะมีจำนวนคนในทีมอยู่ที่ทีมละ 5 คน ผู้เล่นจะต้องทำการเลือกโปเกมอนมาต่อสู้กัน โดยที่ทีมใดที่ได้คะแนนสูงที่สุดเมื่อจบการต่อสู้แล้วก็จะเป็นฝ่ายชนะไป นอกจากการต่อสู้กับทีมฝั่งตรงข้ามก็ยังสามารถต่อสู้กับโปเกมอนตัวอื่นๆที่อยู่ในฉากได้ด้วย แต่จุดประสงค์ของการต่อสู้ก็คือการบุกเข้ายึดฐานของฝั่งศัตรูเพื่อทำคะแนน โดยจะมีเวลากำหนดให้ในแต่ละครั้งด้วย

ในตัวเกมเมื่อผู้เล่นทำการเลือกตัวละคร แต่ละตัวก็จะมีความสามารถ และ ทักษะพิเศษที่มีความเฉพาะตัวแตกต่างกัน สำหรับโปเกมอนคือการจับเอาโปเกมอนมาใช้งาน และ ในตัวเกมนี้ก็เช่นเดียวกันโดยผู้เล่นก็สามารถทำการเก็บเอาตัวโปเกมอนที่อยู่ในแผนที่มาใช้งานเพื่อเก็บเลเวล และ วิวัฒนาการเพื่อให้ได้ร่างที่แข็งแกร่งกว่าเดิมก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกเรียนท่าไม้ตายเพิ่มเติมได้อีกด้วยนะ

สำหรับการเล่นร่วมกันก็จะเป็นการเล่นร่วมกันในแบบออนไลน์ทั้งในแพลตฟอร์ม Nintendo Switch และ แพลตฟอร์มบนสมาร์ทโฟน มีการวิเคราะห์จากตัวอย่างเกมว่าในทุกแพลตฟอร์มนั้นจะสามารถเข้ามาต่อสู้แข่งขันกันได้โดยที่จะไม่แยกแพลตฟอร์มกันเลย

ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวเกมนี้ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาอยู่ทำให้ยังไม่สามารถทำการยืนยันได้ว่าตัวเกมเต็มจะออกมาเมื่อไหร่ สำหรับใครที่เป็นแฟนของโปเกมอน ทาง Doodido ก็อยากจะให้คอยจับตาดูข่าววันเปิดตัวเกมเอาให้ดีเพราะตัวเกมนี้สามารถเล่นได้ฟรีบนสมาร์ทโฟน

 

แหล่งที่มา : techoffside.com / mgronline.com / blognone.com