อาจจะไม่สามารถเล่นเกมรุ่นเก่าได้สำหรับเครื่อง PlayStation 5

PlayStation 5

ภาพจาก : google.com

PlayStation 5 หลุดข่าวไม่สามารถเล่นเกมของรุ่นก่อนหน้าได้

สำหรับข่าว หรือ ข้อมูลต่างๆของเครื่องเล่นเกมที่ได้ถูกเปิดตัวไปแล้ว และ รอวันในการวางจำหน่ายในเร็วๆนี้ของทาง Sony อย่าง PlayStation 5 ซึ่งในตอนนี้ข้อมูล และ ข่าวต่างๆก็ได้ถูกปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับเครื่องเล่นคอนโซลนี้ โดยในบทความครั้งนี้ Doodido จะมาพูดถึงข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเครื่องเล่นนี้

สำหรับข่าวที่เกี่ยวกับเครื่องเล่น playstation 5 ที่ล่าสุดได้ถูกปล่อยออกมาซึ่งมีการอ้างอิงจากทาง Gamingbolt และ Wccftech ซึ่งเป็นรายงานที่มาจากเว็บไซต์ของ ubisoft support ซึ่งได้มีการออกมาเผยว่าเครื่องเล่นเกมคอนโซล PlayStation 5 นี้จะมีระบบ Backwards Compatible ซึ่งนั่นก็คือระบบที่สามารถทำให้ตัวเครื่องนี้สามารถเล่นเกมของรุ่นก่อนได้ แต่อาจจะเป็นเพียงแค่เครื่องของ PlayStation 4 เท่านั้นอาจจะไม่สามารถเล่นเกมที่มาจากเครื่องคอนโซลที่เก่ากว่านั้นได้อย่าง PlayStation 3 หรือ PlayStation 2

สำหรับระบบที่ใช้ในการเล่นเกมของเครื่องเล่นรุ่นก่อนๆเป็นระบบที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ที่ชื่นชอบการเล่นเกมในเครื่องเล่น PlayStation เรียกร้องมากที่สุด เพราะระยะเวลาที่ตัวเครื่องเล่นคอนโซล PlayStation 4 ได้ถูกปล่อยตัวออกมา และ มีวางจำหน่ายอยู่ในร้านค้าของ Sony นั้นมีระยะเวลาค่อนข้างนานทำให้ผู้เล่นส่วนใหญ่นั้นสามารถซื้อเกมต่างๆมาเล่นบนเครื่องเล่นคอนโซลนี้ได้มากพอสมควร แล้วผู้เล่นส่วนใหญ่ก็มีความต้องการจะนำตัวเกมไปเล่นในเครื่องเล่น PlayStation 5 ที่กำลังจะวางขายในเร็วๆนี้ ซึ่งระบบนี้ที่ผู้เล่นต้องการ และ เรียกร้องกันอย่างมากนั้นก็คือระบบ Backwards Compatible

gadget
ภาพจาก : google.com

นอกจากข่าวของตัวเครื่องที่อาจจะไม่สามารถเล่นเกมที่อยู่บนเครื่องรุ่นก่อนได้อย่าง PlayStation 3 และ PlayStation 2 ก็จะมีข่าวของการสั่งซื้อตัวเกมล่วงหน้าที่มีโอกาสจะเปิดให้ซื้อเกมล่วงหน้าได้เพียงแค่คนละ 1 เครื่องเท่านั้น ซึ่งข้อมูลนี้ก็ถูกอ้างอิงมาจากผู้ที่สนใจจะทำการจองตัวเครื่องที่ได้ทำการจองตัวเครื่อง PlayStation 5 บนเว็บไซต์การพรีออเดอร์ตัวเครื่องนี้นั่นเอง

ความพิเศษของตัวเครื่องนี้อีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือมีโอกาสที่ Controller ของเครื่องเล่น PlayStation 4 หรือที่เรียกว่า Dualshock 4 นั้นจะสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับตัวเครื่อง PlayStation 5 ซึ่งนั่นก็จะเป็นข่าวดีอีกหนึ่งอย่างสำหรับผู้ที่มีเครื่องเล่น PlayStation 4 แล้วกำลังจะทำการซื้อเครื่องเล่น PlayStation 5

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข่าว และ ข้อมูลของเครื่องเล่น PlayStation 5 ที่ทาง SA Game ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจอยากจะซื้อตัวเครื่องเล่นคอนโซลนี้ก็สามารถรอวันวางจำหน่ายตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการในประมาณปลายปี 2020 นี้

 

แหล่งที่มา : notebookspec.com / oneesports.gg / notebookspec.com / gamingdose.com