Playbulb Garden Lights มาสร้างสีสันในสวนด้วยแสงไฟ

Playbulb Garden Lights

ภาพจาก : ms.android-mod.com brand : Playbulb Garden Lights

Playbulb Garden Lights อุปกรณ์สร้างสีสันด้วยไฟ LED

ในการสร้างสีสันภายในสนของบ้านเราก็ถือว่าเป็นสิ่งที่หลายๆคนอยากจะทำ เพื่อเสริมความสวยงามให้กับสวนของเราไม่ว่าจะเป็นการน้ำต้นไม้มาเสริมความเขียวที่ทำให้ดูสดชื่นและสบายตา การทำสระน้ำให้มีความเย็นสบาย รวมไปถึงการนำแสงไฟที่มีสีสันสวยงามมาตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามในยามกลางคืน วันนี้ Doodido ก็มาแนะนำแสงไฟที่จะมาช่วยเสริมความสวยงามให้กับสวนของคุณนั้นก็คือ Playbulb Garden Lights

Playbulb Garden Lights เป็นอุปกรณ์ที่จะมาช่วยเสริมความสวยงามให้กับสวนของเราในยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี ซึ่งไฟ Playbulb Garden Lights เป็นไฟ LED ที่เราสามารถเลือกโทนสีของแสงไฟได้ตามความต้องการของเราเองโดยการควบคุมผ่านแอพลิเคชันในโทรศัพท์ของเราเอง และความสามารถของเจ้าเครื่องไฟ Playbulb Garden Lights นั้นยังมีเซ็นเซอร์ในการตรวจจับสภาพของแสงอาทิตย์อัตโนมัติด้วยในการเปิดและปิดเครื่องของตัวมันเอง ในการติดตั้งเจ้าตัวไฟ Playbulb Garden Lights นั้นไม่ยาก เพียงแค่เชื่อมต่อ monopod เข้ากับตัวเครื่อง Playbulb โดยคุณสามารถนำมันไปติดตั้งบนพื้นหญ้าและดินของสวนได้ หรือจะนำไปวางไว้บนพื้นปูนหรือขอบสระน้ำของสวนคุณตามความต้องการของคุณ monopod จะมาทั้งหมด 2 ชิ้นเพื่อช่วยในการขยายความสูงให้เหมาะสมกับพื้นดินทีคุณต้องการติดตั้ง อย่างที่บอกไปข้างต้นบทความว่าเจ้าเครื่องไฟ Playbulb Garden Lights นั้นใช้พลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานหลักในการทำงาน แต่เจ้าเครื่องนั้นไม่ได้มีแค่แผงพลังงานแสงอาทิตย์เพียงอย่างเดียวที่เป็นพลังงานหลักแต่ภายในเครื่องยังมีแบตเตอร์รี่ลิเทียมไอออนที่เป็นตัวเก็บพลังงานหลักไว้ในช่วงกลางวัน และจะนำพลังงานที่เก็บไว้มาจ่ายให้เครื่องในเวลากลางคืน ซึ่งสามารถทำงานได้ถึง 20 ชั่วโมง

เครื่องไฟ Playbulb Garden Lights นั้นมีความทนทานต่อน้ำเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นฝนตกหลักหรือเกิดเหตุน้ำท่วม ตามหลักการของ IP56  เจ้าตัวเครื่องไฟ Playbulb Garden Lights มีเซ็นเซอร์ตรวจจับแสงภายในตัวด้วย โดยการทำงานของมันก็จะเป็นการที่เซ็นเซอร์ตัวนี้จะวัดแสงภายในตัว จะเป็นการเปิดและลดแสงอัตโนมัติถ้าหากเซ็นเซอร์วัดแสงจับได้ว่าแสงโดยรอบน้อยเครื่องไฟก็จะเปิดทำงานทันที และมันจะปิดก็ต่อเมื่อเซ็นเซอร์วัดแสงว่าแสงโดยรอบมีความสว่างมากพอ

เมื่อเราดูระบบการทำงานและประโยชน์ของไฟ Playbulb Garden Lights แล้วเรามาดูต่อกันที่ Specifications รายละเอียดของตัวเครื่อง เริ่มกันที่ LEDs จะมีสีสันทั้งหมด 4 สีหลักคือ แดง,ฟ้า,เขียว และขาว

พลังงานของไฟ LEDทั้งหมดจะอยู่ 30 mW เมื่อเปิดการใช้งานจะใช้ไฟอยู่ที่ 15-20 mA แบตเตอร์รี่จะมีความจุ 650 mAh แรงดันของแผงพลังงานแสงอาทิตย์จะอยู่ที่ 6.0 V เมื่อเปิดการทำงานจะใช้ไฟทั้งหมด 150 mA เวลาการเปิดใช้งานโดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ 8-10 ชั่วโมง

น้ำหนักของเจ้า Playbulb Garden Lights นั้นถือว่าเบามากๆเพราะเจ้าเครื่อง Playbulb Garden Lights ได้ถูกออกแบบให้สามารถพกพาได้สะดวก เผื่อในบางครั้งคุณจะนำมันไปสร้างบรรยากาศ เพิ่มสีสันในการไปท่องเที่ยว แคมป์ หรือไปงานปาร์ตี้นอกสถานที่

ในการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์จะใช้ Bluetooth 4.0 และการเชื่อมต่อแบบ WIFI ระบบโทรศัพท์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อ Playbulb Garden Lights นั้นสามารถใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ Android

คุณสามารถดาวน์โหลดแอพลิเคชันของ Playbulb Garden Lights ได้ที่ Apple App Store และ Google Play Store  อย่างที่บอกไปว่าในการควบคุมไฟ Playbulb Garden Lights นั้นจะต้องใช้แอพลิเคชันของ Playbulb เท่านั้น ซึ่งเมื่อคุณดาวน์โหลดแอพลิเคชันมาแล้ว คุณต้องทำการเชื่อมต่อโดยใช้ Bluetooth เพียงแค่นี้คุณก็สามารถควบคุมแสงไฟ หรือปรับเปลี่ยนสีสันของไฟได้ตามใจชอบ

ในการควบคุมแสงไฟนั้นทาง Playbulb ได้สร้างลูกเล่นของการปรับเปลี่ยนสีสันของไฟไว้ทั้งหมด 5 ลูกเล่นพิเศษ เพียงแค่คุณเลือกลูกเล่นที่ต้องการภายในแอพลิเคชัน ซึ่งลูกเล่นพิเศษนั้นมีดังนี้  แบบที่ 1 คือ ไฟแบบ Rainbow Effect แสงไฟแบบสีสันสายรุ่ง, แบบที่ 2 คือ Rainbow Fading Effect แสงไฟตามเฟดดิ้งของสี เช่นเฟดสีแดงเหลือง, แบบที่ 3 คือ Pulsing Effect แสงในรูปแบบการเปลี่ยนเฟดของสีแสงไปมา, แบบที่ 4 คือ Flashing Effect ก็คือแสงแบบสว่าง และสุดท้ายแบบที่ 5 คือ Candle Light Effect แสงในรูปแบบนวลๆคล้ายแสงเทียน  มาต่อกันที่การจัดกลุ่มแสงของเจ้า Playbulb Garden Lights ผ่านทางแอพลิเคชัน โดยที่คุณสามารถจัดกลุ่มแสง เพื่อแบ่งสีสันในแต่ละเครื่อง ซึ่งมันช่วยเพิ่มความสวยงามและความแตกต่างของสีสันที่มากขึ้นภายในสวนของคุณ  ต่อมาเรามาดูกันที่ OTAU (Over-the-air Upgrade) มันก็คือการที่เราสามารถอัพเกรดเวอร์ชั่นของแอพลิเคชัน Playbulb Garden Lights เพื่อถ้าหากทางผู้พัฒนาอุปกรณ์ได้สร้างแสงสีสันหรือฟังก์ชันใหม่ๆ คุณก็สามารถที่จะอัพเกรดแอพลิเคชันและได้รับฟังก์ชันใหม่นั้นมาใช้ได้อย่างฟรีๆ

gadget
ภาพจาก : ms.android-mod.com
brand : Playbulb Garden Lights

เราจะเห็นได้ว่าเจ้าอุปกรณ์ Playbulb Garden Lights มีฟังก์ชันการทำงานที่น่าสนใจมาก และด้วยรูปแบบที่ถูกออกแบบได้อย่างทันสมัย ทาง SA Game คิดว่ามันช่วยให้เราสามารถตกแต่งสวนของเราได้เป็นอย่างดีทั้งในเวลากลางวันและในเวลากลางคืนมันก็ยังสามารถเพิ่มสีสันให้กับสวนของเรา

นอกจากนี้คุณยังสามารถนำมันไปสร้างสรรค์ในช่วงเวลาที่สนุก หรือเพิ่มสีสันในการจัดงานปาร์ตี้ตามรูปแบบที่คุณต้องการได้

 

แหล่งที่มา : coolducts.com / facebook.com / central.co.th