Ova Magica เปิดตัวเกมแนวทำฟาร์มใหม่ด้วยภาพสุดน่ารัก

Ova Magica

ภาพจาก : store.steampowered.com game : Ova Magica

เปิดตัวเตรียมวางจำหน่ายแล้วกับเกม Ova Magica

สำหรับผู้เล่นคนใดที่ชื่นชอบการเล่นเกมแนวทำฟาร์มที่มีภาพน่ารักๆ ก็สามารถนำเอาเกม Ova Magica นี้ไปพิจารณาได้ ซึ่งตัวเกมนี้ก็กำลังอย่ในระหว่างเตรียมการวางจำหน่ายให้สามารถเล่นได้ทั้งใน PC PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X และ Nintendo Switch

Ova Magica มีความเป็นไปได้ว่าจะพร้อมสำหรับการวางจำหน่ายให้เล่นได้ในแต่ละแพลตฟอร์มในช่วงต้นปี 2022 ซึ่งเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมที่ชื่อว่า ClaudiaTheDev ตัวเกมได้รับการวางจัดจำหน่ายด้วยตัวแทนที่ชื่อว่า Top Hat Studios ซึ่งตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนามาให้เป็นเกมแนวทำฟาร์มมที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเกษตรกรที่มีชีวิตอยู่ในฟาร์ม คอยปลูกผักผลไม้ และ ออกผจญภัย โดยที่ตัวเกมนี้ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมในสมันก่อนจนได้ตัวเกมนี้ออกมา นอกจากการทำฟาร์มแล้วผู้เล่นยังสามารถจะเลือกออกไปเดินเล่นในเมืองเพื่อที่จะพูดคุยสร้างความสัมพันธ์กับผู้คนในหมู่บ้านก็ได้ ในการพูดคุยโต้ตอบกันนั้นผู้เล่นยังสามารถเอาของขวัญให้กับชาวบ้านได้อีกด้วย

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Ova Magica

ตัวเกมยังมีการเพิ่มความน่าสนใจอย่างการไขปริศนาเพื่อให้สามารถได้มาซึ่งสมบัติที่ตัวเกมได้ถูกซ่อนเอาไว้ ตัวเกมยังสามารถทำให้ผู้เล่นจัดแต่งบ้านของผู้เล่นได้เอง และ ยังสามารถต่อสู้กับ Monster ตัวอื่นด้วย Monster ที่เราเลี้ยงมาเองจึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยของตัวเกมนี้ ให้ความรู้สึกเหมือนผู้เล่นจะมีสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักเป็นของตัวเอง

ตัวเกมส์นี้นอกจากจะมีการปล่อยออกมาให้สามารถรับชมตัวอย่างของเกมได้แล้วว่าจะมีการวางจำหน่ายแต่ยังไม่ได้ระบุวันที่หรือเดือนที่จะวางจำหน่ายอย่างแน่นอน เป็นเกมที่จะสามารถเล่นได้คนเดียว และ มีการรองรับการใช้งาน Controller แบบเต็มรูปแบบได้

สำหรับตัวเกมนี้จะสามารถรองรับภาษาได้ทั้งหมด 3 ภาษาด้วยกันซึ่งภาษาที่อยู่ในระบบของ Interface เสียงพากย์ และ คำบรรยายจะมีอยู่ 2 ภาษาซึ่งนั่นก็คือภาษาอังกฤษ และ ภาษาเยอรมัน สำหรับภาษาสุดท้ายที่เป็นภาษาจีนตัวย่อจะสามารถรองรับได้เพียงแค่ระบบของ Interface เท่านั้น

WM แนะนำว่าความต้องการของระบบขั้นต่ำจะต้องเป็นระบบปฏิบัติการอย่างน้อย Windows 7 หน่วยประมวลผลอย่างน้อย Intel Celeron G1820 หรือ AMD Athlon II X3 455 หรือมากกว่า สำหรับหน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย 4 GB กราฟฟิกของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย NVIDIA GeForce GT 430 หรือ AMD Radeon R5 240 หรือมากกว่า สำหรับ direct ของคอมพิวเตอร์จะต้องมีอย่างน้อยเวอร์ชั่น 11 พื้นที่ว่างสำหรับตัวเกมจะต้องมีพร้อมใช้งานทั้งหมด 1 GB ด้วยกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการเปิดตัวเกม Ova Magica ที่ทาง Doodido ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปกดเพิ่มเป็นสิ่งที่อยากได้ได้ที่หน้าร้านค้าของ Steam ได้เลย

 

แหล่งที่มา : gamemonday.com / gamingdose.com / store.steampowered.com