OPPO Reno 5 กับ Concept Pictures Life Together

OPPO Reno 5

ภาพจาก : oppo.com brand : OPPO

ผสมผสานความลงตัวในทุกด้าน OPPO Reno 5

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น OPPO Reno 5 นี้ที่เราจะนำมาเสนอในบทความ เป็นสมาร์ทโฟนที่มาใน Concept Pictures Life Together เป็นการชูในเรื่องของกล้องและเทคโนโลยีที่จะมาช่วยให้การถ่ายภาพและถ่ายวีดีโอนั้นสนุก และ ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น AI Mixed Portrait หรือ Dual-view Video

ในส่วนที่โดดเด่นส่วนอื่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็คือแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงสุดถึง 4,310 มิลลิแอมป์ และที่สำคัญสามารถรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วถึง 50 วัตต์ หรือเปรียบเทียบได้ว่าการชาร์จแบตเพียงแค่ 5 นาทีสามารถรับชมวีดีโอได้ยาวนานถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว เรียกได้ว่าสามารถทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เต็ม 100% ได้ในเวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นจะต้องกังวลเลยว่าความสามารถในการชาร์จแบตเตอรี่ที่เร็วขนาดนี้จะเกิดอันตรายเพราะทาง Oppo ได้มีการใช้ระบบป้องกันการชาร์จถึง 5 ชั้นด้วยกัน

OPPO Reno 5 ยังมีการเลือกใช้ระบบระบายความร้อนเพื่อให้ตัวเครื่องไม่ร้อนจนเกินไปแม้ว่าจะใช้งานในรูปแบบใดก็ตาม ระบบสำหรับระบายความร้อนนี้จะทำให้ตัวเครื่องนั้นมีอุณหภูมิคงที่ไม่ร้อนจนเกินไปแม้ในขณะที่ชาร์จแบตเตอรี่ในระหว่างใช้งานหรือเล่นเกม

หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีอัตราการรีเฟรชหน้าจออยู่ที่ 90 Hz นั่นทำให้การทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน Application Social Media ต่างๆหรือการเล่นเกมนั้นทำได้อย่างไรลื่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ความเร็วในการตอบสนองต่อการสัมผัสของผู้ใช้งานแก้วมีสูงถึง 180 Hz เรียกได้ว่าหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้แทบจะตอบสนองได้ในทันที

ในการใช้งานสมาร์ทโฟนนั้นจำเป็นจะต้องมีโหมดที่ช่วยในการถนอมสายตา โดยที่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีโหมดที่ช่วยในการถนอมสายตาไม่ว่าจะเป็นในตอนกลางคืนหรือตอนกลางวัน รวมไปถึงยังมีการลดอัตราของแสงสีฟ้าเพื่อช่วยปกป้องไม่ให้สายตาของผู้ใช้งานนั้นเกิดอาการล้า

สเปคของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้มีการเลือกใช้หน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm® Snapdragon™ 720G ที่ทำให้ตัวเครื่องนั้นสามารถประมวลผลและเปิดใช้งาน Application พร้อมกันได้หลายๆแอปอย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด โดยหน่วยประมวลผลนี้เป็นซิปเซ็ตระบบ 8 นาโนเมตร และ ยังมาพร้อมกับหน่วยความจำ Ram ขนาด 8 GB ทำให้การประมวลผลของเครื่องนั้นมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น หน่วยความจำ Rom ของตัวเครื่องก็มีให้มากสุดถึง 128 GB กันเลยทีเดียว

สำหรับการออกแบบดีไซน์ภายนอกของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ทำออกมาได้สวยงามสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการเคลือบผิวหลายชั้นบนฝาหลังของตัวเครื่องหรือการออกแบบให้มีกลิตเตอร์อยู่ด้านหลังเพื่อเพิ่มความเปล่งประกาย นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันรอยนิ้วมือและรอยขีดข่วนได้อีกด้วย สีของตัวเครื่องที่มีให้เลือกนั้นก็มีอยู่ทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่สี Starry Black และ Fantasy Silver ซึ่งสีที่ WM ชอบนั่นก็เป็นสี Fantasy Silver ที่มีลูกเล่นมากกว่าอีกสีนึง โดยทาง Oppo จะมีการทำให้ฝาหลังของตัวเครื่องนั้นเล่นกับแสงมากกว่าอีก 1 สี ซึ่งทำให้ฝาหลังของรุ่นนี้สามารถสะท้อนสีได้สูงสุดถึง 5 เฉดสีกันเลยทีเดียว

mobile
ภาพจาก : oppo.com
brand : OPPO

ตัวเครื่องนั้นก็มีการออกแบบได้เป็นอย่างดีด้วยน้ำหนักที่เบา และ ขนาดที่พอเหมาะกับการหยิบจับ ซึ่งน้ำหนักของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีเพียงแค่ 171 กรัมเพียงเท่านั้น ความบางของ Smart Phone รุ่นนี้จะมีเพียงแค่ 7.8 มิลลิเมตร ทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถพกพาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปใช้งานได้ทุกในทุกสถานการณ์

ในส่วนของกล้องถ่ายรูปสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีเทคโนโลยีมากมายที่จะมาช่วยให้การถ่ายภาพของผู้ใช้งานนั้นมีความสนุกและหลากหลายมากยิ่งขึ้น ด้วยตรงหน้าที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 44 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 และ กล้องหลังทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยกัน ได้แก่

  • กล้องหลักความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7
  • กล้อง Ultra Wide-angle ความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • กล้อง Macro ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • กล้อง Mono ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนรุ่น OPPO Reno 5 ที่ Doodido ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ หากใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้ในร้านค้าออนไลน์ ในราคาประมาณ 11,289 บาท

 

แหล่งที่มา : shopee.co.th / onlineoppo.com / oppo.com