OPPO Find X2 ที่มากับเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย

OPPO Find X2

ภาพจาก : oppo.com brand : Oppo

ความล้ำนำสมัยกับโทรศัพท์ของ OPPO Find X2

OPPO Find X2 5G นี้จะเป็นรุ่นก่อนหน้าของซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์สุดพรีเมี่ยมและเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย กล้องหลังทั้งหมด 3 ตัวที่มีความชัดสูงที่ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล สามารถรองรับการชาร์จเร็วได้ถึง 65 W ความสามารถของเครื่อง OPPO Find X2 ไม่แพ้เครื่อง OPPO Find X2 Pro 5G เลย ซึ่งในบทความครั้งนี้ Doodido จะมาพูดถึง OPPO Find X2

ความสามารถของตัวเครื่องนี้มีความสามารถในการรีเฟรชหน้าจอถึง 120Hz เป็นการรีเฟรชหน้าจอแบบ Ultra High Refresh Rate เป็นหน้าจอแบบ OLED ที่เรียกว่า Ultra Vision Screen มีขนาดของหน้าจอที่ 6.7 นิ้ว มีความละเอียดแบบ QHD+ หรือ 2K+ สามารถปรับแต่งได้เองเป็น 3K ตัวหน้าจอนี้จะมีเม็ดสีถึง 1 พันล้านเม็ดสี และยังถือว่าเป็นรุ่นแรกของโลกที่มีระบบสีแบบ 10Bit ตัวหน้าจอของเครื่องจะครอบทับด้วยกระจกกันรอยของ Corning Gorilla Glass 6 เหนือหน้าจอแสดงผลของ OPPO Find X2 Series ทั้งคู่มีการฝังกล้องหน้าไว้ที่มุมซ้ายบนของหน้าจอ ลำโพงสำหรับสนทนาที่สามารถรองรับสเตอริโอก็ยังมีอยู่ที่ด้านบน หน้าจอมีความโค้ง 67.8 องศา ทำให้สามารถจับได้กระชับมือ ขอบของหน้าจอจะมีความแคบลง เป็นจอที่แคบที่สุดของ OPPO

การออกแบบของเครื่อง OPPO Find X2 ภายนอกจะมีความเรียบหรูและจะมีทั้งหมดสองสีให้เลือกซื้อคือสีดำและสีน้ำเงิน ขนาดของเครื่องคือ 164.9 × 74.5 × 8 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวมของเครื่องจะอยู่ที่ 196 กรัม ด้านบนของเครื่องเป็นไมโครโฟนตัดเสียง ด้านล่างตรงกลางจะมีพอร์ต USB Type C และถัดมาจะเป็นลำโพงเสียง และทางฝั่งซ้ายจะเป็นช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่สามารถใส่ Nano SIM จำนวน 2 ซิม แต่จะไม่สามารถเพิ่มตัว Micro SDCard ได้ มีไมโครโฟนอยู่ติดกับตัวเครื่อง

ด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นปุ่ม power และมีขีดสีเขียวตัดกับสีของตัวเครื่องซึ่งจะทำให้สามารถมองเห็นได้ชัดยิ่งขึ้น ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มเพิ่มและลดเสียง ซึ่งจะเป็นสีเดียวกับตัวเครื่อง มาในส่วนของด้านหลังเครื่องจะเป็นการจัดวางกล้องหลังที่จะวางเรียงกันในแนวตั้งและมาพร้อมกับไฟแฟลชที่ต่อลงมาด้านล่างของกล้อง

กล้องด้านหลังของ OPPO Find X2 5G จะมีทั้งหมด 3 เลนส์

  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 13MP (F4)
  • เลนส์หลัก ความละเอียด 48MP (F7) Sony IMX586
  • เลนส์ Wide angle ความละเอียด 12MP (F2) Sony IMX708

ฝาด้านหลังของเครื่องเป็นเซรามิก และ มีการขัดเงาเคลือบตัวเครื่องให้มีผิวที่จับแล้วรู้สึกดีไม่หลุดมือได้ง่าย มาด้วยการป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือกับตัวเครื่อง

เมื่อเปิดกล่องออกมาแล้วจะพบกับตัวเครื่อง OPPO Find X2 5G ที่สำคัญต้องมีอแดปเตอร์ 65W SuperVOOC 2.0 สายชาร์จแบบสาย USB Type C ภายในกล่องยังมาพร้อมกับหูฟังที่เป็นหัวแบบ USB Type C ในกล่องนี้ยังมีการแถมตัวเคสใสกันรอยที่เป็น TPU ซึ่งมีความยืดหยุ่นมาก ในกล่องยังมีคู่มือสำหรับสอนการใช้งานเครื่อง OPPO Find X2 5G ในกล่องยังแถมตัวเหล็กที่ใช้สำหรับถอดซิมการ์ดมาให้อีกหนึ่งอัน หน่วยประมวลผลของเครื่องจะเป็น Snapdragon 865 Octa Core ความเร็ว 2.84GHz สามารถรองรับเครือข่าย 5G มีระบบปฎิบัติการเป็นของ Android 10 ซึ่งมีชื่อว่า ColorOS 7.1 แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะมีความจุอยู่ที่ 4,200 mAh และสามารถรองรับการชาร์จแบบ SuperVOOC 2.0 65W แรมของเครื่องก็ให้มาเยอะมากคือ RAM 12GB ทำให้ตัวเครื่องนั้นสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเต็มกำลัง

มือถือ
ภาพจาก : oppo.com
brand : Oppo

ระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องคือสามารถสแกนใบหน้าเพื่อทำการปลดล็อคได้ ซึ่งสามารถทำได้โดยการเข้าไปลงทะเบียนใบหน้าของผู้ใช้งาน และเมื่อทำสำเร็จแล้วก็ให้ยกกล้องหน้ามาจ่อให้ตรงหับหน้าแล้วก็จะสามารถปลดล็อคหน้าจอได้อย่างรวดเร็วทันใจ

หรือจะสามารถใช้การสแกนลายนิ้วมือที่อยู่ใต้หน้าจอเพื่อทำการปลดล็อคเจ้าตัวเครื่องได้ โดยจะสามารถลงทะเบียนนิ้วมือได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือเพียงสัมผัสที่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ก็สามารถเข้าสู่การใช้งานเครื่องได้อย่างรวดเร็ว สามารถนำมาใช้งานกับการเข้าแอพพลิเคชั่นหรือการเข้าถึงไฟล์ต่างๆ

เอาล่ะเป็นอย่างไรกันบ้างกับเครื่อง OPPO Find X2 5G นี้ที่ทาง WM ได้นำมาเสนอพอจะเอาไปสู้กับรุ่น Pro ที่ทำการนำเสนอไปก่อนหน้านี้ได้หรือไม่ สำหรับใครที่อยากซื้อเครื่องนี้จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 33,990 บาท

 

แหล่งที่มา : siamphone.com / mobileocta.com / iphone-droid.net