สมาร์ทโฟน OPPO A31 กล้องหลังสามตัวพร้อมดีไซน์สวย

oppo a31

ภาพจาก : oppo.com brand : oppo

OPPO A31 สมาร์ทโฟนในซีรีส์ A คุ้มค่าราคาไม่แพง

สมาร์ทโฟน OPPO A31 นี้จะมีราคาที่ค่อนข้างถูกอยู่พอสมควรมีการออกแบบที่สวยงาม สำหรับสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ที่ Doodido นำมาเสนอจะมีกล้องหลังทั้งหมดถึงสามตัวด้วยกันที่มีความคมชัด และ ยังมี AI ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพนั้นสามารถทำได้อย่างสวยงาม และ เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องมีความสวยงามถูกใจสาวๆสายพาสเทลด้วยการไล่เฉดสีของฝาหลังที่สวยงาม สีของเครื่องที่มีให้เลือกจะมีอยู่ 2 สีด้วยกันก็คือ สีดำ Mystery Black และ สีขาวเขียว Fantasy White ตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ประมาณ 163.9 x 75.5 x 8.3 มิลลิเมตร มีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 180 กรัม และนอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีการทำให้โค้งมนตรงบริเวณขอบของตัวเครื่องเพื่อให้สามารถยึดจับได้อย่างถนัดมือ ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดซึ่งจะเป็นถาดแบบ 3 ช่องและสามารถรองรับนาโนซิมได้ถึง 2 ซิมด้วยกันตัวเครื่องยังสามารถรองรับหน่วยความจำเพิ่มเติมในรูปแบบ Micro SD Card ได้อีก 1 ช่อง ถัดลงมาจากถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดจะเป็นตำแหน่งของปุ่มเพิ่มและลดเสียงของตัวเครื่อง ทางด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มสำหรับเปิดและปิดเครื่องหรือทำการเปิดและปิดหน้าจอ ด้านบนจะเรียบๆไม่มีช่องสำหรับอะไร แต่บริเวณขอบจะมีลำโพงเสียงของตัวเครื่องอยู่

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับถอดต่างๆ เรียงจากซ้ายไปขวาจะเป็นพอร์ตหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตรต่อมาจะเป็นช่องสำหรับไมโครโฟนและตรงกลางจะเป็นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่องซึ่งจะเป็นช่องแบบ Micro USB ตัดมาทางด้านขวาจะเป็นลำโพงของเครื่อง

ด้านหน้าของตัวเครื่องจะเป็นจอแสดงผลแบบรูปทรงหยดน้ำ หรือ Waterdrop Display ที่มีรอยบากอยู่ด้านบนเพื่อเอาไว้สำหรับวางกล้องหน้าของเครื่องและเซ็นเซอร์ต่างๆ จอแสดงผลของเครื่องจะเป็น TFT-LCD ที่มีขนาดวัดในแนวทะแยง 6.5 นิ้ว ความคมชัดของตัวหน้าจอจะเป็น HD+ ความละเอียดที่ 1600×720 อัตราการแสดงผลของหน้าจอและตัวเครื่องจะอยู่ที่ประมาณ 89 เปอร์เซ็นต์ ความสามารถของเทคโนโลยีในตัวเครื่องนี้จะมีระบบในการเปิดโหมดกรองแสงสีน้ำเงินที่ออกมาจากจอแสดงผล เพื่อเป็นการปกป้องดวงตาของผู้ใช้งาน ประเภทของหน้าจอจะเป็นการใช้กระจกแข็ง

มือถือ
ภาพจาก : oppo.com
brand : oppo

ที่บริเวณด้านบนของตัวเครื่องนอกจากจะมีที่มีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 แล้วก็ยังมีลำโพงที่อยู่บริเวณขอบของตัวเครื่องพร้อมทั้งเซ็นเซอร์ของตัวเครื่องซึ่งจะมีดังนี้ เซนเซอร์หมุนภาพ เซ็นเซอร์ในการเปิดปิดหน้าจออัตโนมัติขณะทำการสนทนา และ เซนเซอร์สำหรับตรวจจับแสงสว่างและทำการปรับหน้าจออัตโนมัติ

ด้านหลังของตัวเครื่องจะมีการออกแบบสำหรับสีขาวเขียวจะเป็นการไล่สีทำให้ดูสวยงาม น่ารัก และสำหรับสีดำก็สามารถทำออกมาได้อย่างสวยงามเช่นเดียวกัน ตัวเครื่องนี้จะมีกล้องหลังอยู่ทั้งหมด 3 ตัวด้วยกันและจะถูกวางไว้ในกรอบเดียวกันซึ่งจะอยู่ทางมุมซ้ายบนของฝาหลังตัวเครื่องและจะมีไฟแฟลชแบบ LED อยู่ด้านล่างของกล้องทั้ง 3 ตัวและกล้องทั้ง 3 ตัวจะอยู่เรียงกันในแนวตั้ง กล้องหลังของตัวเครื่องจะมีรายละเอียดดังนี้

  • กล้องตัวแรกมีความละเอียดสูงสุดที่ 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • กล้องตัวที่ 2 มีความละเอียดสูงสุดที่ 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • กล้องตัวที่ 3 มีความละเอียดสูงสุดที่ 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องจะสามารถใช้การสแกนลายนิ้วมือจึงจะถูกจัดวางไว้ที่ฝาหลังของตัวเครื่องและอยู่ตรงกลางขึ้นไปด้านบนเล็กน้อยเพื่อให้วางนิ้วมือได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้การสแกนใบหน้าเพื่อทำการปลดล็อคสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะพบกับโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟน Oppo A31 และที่สำคัญคือ Adapter สำหรับชาร์จไฟเข้าสู่โทรศัพท์มือถือที่มาพร้อมกับสายไมโคร USB ภายในกล่องยังมีการแถมเคสกันรอยสีใสพร้อมทั้งให้คู่มือการใช้งาน Smart Phone แบบเบื้องต้นที่มาพร้อมกับเข็มจิ้มสำหรับถอดถาดซิมการ์ด

ตัวเครื่องได้ทำการใส่หน่วยประมวลผลแบบ MT6765V/CB Helio P35 Octa-core ความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.3 กิ๊กกะเฮิร์ท หน่วยประมวลผลภาพจะเป็น PowerVR GE8320 ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็น Android 9 ซึ่งจะถูกครอบทับด้วย ColorOS 6.0.2 หน่วยความจำ Ram ของเครื่องได้ให้มามากสูงสุดถึง 4 GB ความจุแบตเตอรี่ทั้งหมดที่ให้มาอยู่ที่ 4230 มิลลิแอมป์ ตัวเครื่องยังสามารถรองรับระบบพื้นฐานอย่าง Bluetooth 5.0 การเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมของตัวเครื่องสามารถเพิ่มได้สูงสุดถึง 256 GB

สำหรับ Oppo A31 ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 6,000 บาท ทาง SA Game เราถือว่าไม่แพงเลยกับกล้องจำนวนสามตัวที่จะมาช่วยให้การถ่ายภาพของผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพทำได้สนุกมากยิ่งขึ้น

 

แหล่งที่มา : siamphone.com / news.siamphone.com / oppo.com