Canon Mini Photo Printer อุปกรณ์เสริมสำหรับสายถ่ายภาพ

Mini Photo Printer

ภาพจาก : goto.canon.co.th

สายเที่ยวต้องชื่นชอบกับอุปกรณ์ Canon Mini Photo Printer

เครื่องปริ้นขนาดเล็กของแบรนด์ Canon ที่มีความเหมาะสมกับสายท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในการออกเดินทาง และ เก็บภาพบรรยากาศต่างๆเพื่อเป็นความทรงจำทั้งภาพเคลื่อนไหว และ ภาพนิ่ง สำหรับในบทความนี้ Doodido ก็จะมาพูดถึงเครื่องปริ้นภาพขนาดเล็กที่ชื่อว่า Canon Mini Photo Printer PV-123

Canon Mini Photo Printer PV-123 เป็นเครื่องปริ้นภาพขนาดพกพาที่สามารถพกไปได้ทุกสถานที่เพียงแค่ทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มก็สามารถใช้งานเครื่องปริ้นได้ด้วยการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth ก็สามารถใช้งานได้เลยโดยนอกจากจะสามารถปริ้นภาพสีได้แล้วยังสามารถตกแต่งภาพที่ผู้ใช้งานอยากจะนำมาปริ้นได้ผ่านการปริ้นทางแอปพลิเคชั่นของตัวเครื่อง โดยแอปพลิเคชั่นนี้ก็สามารถที่จะดาวน์โหลดมาใช้งาได้ฟรีด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งยังสามารถใช้งานได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ ระบบปฏิบัติการ Android และ ตัวเครื่องยังสามารถทำการเชื่อมต่อได้ง่ายด้วยระบบ NFC ที่สมาร์ทโฟนนั้นๆรองรับระบบนั้นด้วย

สำหรับในการเชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชั่นของทางเครื่องปริ้นจะเป็น Application ที่ชื่อว่า Canon Mini Print Application นี้ก็สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งใน app store และ Google Play

ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 118.4 x 82.4 x 18.7 มิลลิเมตร ซึ่งก็ไม่เล็ก และ ไม่ใหญ่มากจนเกินไปเพราะขนาดของตัวเครื่องจะใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเมื่อเทียบกับขนาดของไอโฟน 11 ก็จะใหญ่กว่าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น น้ำหนักของตัวเครื่องก็ไม่มาก จะมีเพียงแค่ 160 กรัมเท่านั้นเอง ซึ่งน้ำหนักของตัวเครื่องนั้นก็ถือได้ว่าเทียบเท่ากับสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่องเท่านั้นเอง

สำหรับตัวเครื่องนี้จะใช้กระดาษแบบ ZINK จึงจะสามารถปริ้นภาพออกมาได้เป็นการปริ้นด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า ZINK เป็นเทคโนโลยีที่เรียกว่าไม่จำเป็นจะต้องใช้หมึกในการตีพิมพ์จริง และ ตัวเครื่องนี้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องทำการซื้อหมึกมาเพื่อทำการเติมให้สามารถพิมพ์ได้เพราะด้วยเทคโนโลยีที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้หมึกนี้จึงจะต้องซื้อเพียงแค่กระดาษที่รองรับเท่านั้น นอกจากกระดาษแบบ ZINK ที่สามารถปริ้นด้วยเทคโนโลยีที่ไม่จำเป็นต้องใช้หมึกแล้วยังมีคุณสมบัติที่สามารถกันรอยด่างเปื้อน และ ทนทานต่อการฉีกขาดได้อีกด้วย

ขนาดของตัวภาพที่สามารถพิมพ์ออกมาได้นั้นจะเป็นขนาด 2 x 3 นิ้วซึ่งผู้ใช้งานก็สามารถพกตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้ไปพิมพ์ภาพได้อย่างอิสระทุกสถานที่ เพราะอุปกรณ์ชิ้นนี้มีการเน้นไปที่การพกพาได้ง่ายเพราะด้วยขนาดของตัวเครื่องที่ค่อนข้างกระทัดรัดและเหมาะกับการพกพาสามารถเอาใส่กระเป๋าของผู้ใช้งานออกไปนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย

สำหรับอุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีโรสโกล สีเขียวมิ้น และ สีเทาโดยราคาที่อยู่ในร้านค้าของ Canon จะอยู่ที่ประมาณ 4,500 บาท แต่ถ้าหากทำการซื้อผ่านร้านค้าอุปกรณ์ถ่ายภาพทั่วไปอาจจะมีราคาที่ถูกลง ซึ่งก็ขึ้นอยู่แต่ละโปรโมชั่นของแต่ละร้านค้าเช่นเดียวกัน

ระยะเวลาที่ใช้ในการปริ้นภาพแต่ละครั้งจะอยู่ที่ประมาณ 50 วินาที ซึ่งถือได้ว่าค่อนข้างเร็วเพราะใช้เวลาไม่ถึง 1 นาทีด้วยซ้ำ สำหรับความละเอียดของภาพที่ปริ้นออกมาจะอยู่ที่ 314 x 400 dpi แบตเตอรี่ของอุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีความจุอยู่ทั้งหมด 500 มิลลิแอมป์ ก็ถือได้ว่าสามารถใช้งานได้ค่อนข้างยาวนานอยู่พอสมควรสำหรับการปริ้นรูปทั้งหมด โดยที่ตัวเครื่องนี้จะสามารถจุกระดาษเอาไว้ในตัวเครื่องได้ทั้งหมด 10 แผ่นด้วยกัน และถ้าหากตัวกระดาษนั้นหมดไปก็สามารถหาซื้อได้เพิ่มโดยตัวกระดาษก็จะมีขายในร้านค้าของทาง Canon เอง และ ยังมีขายที่ร้านเกี่ยวกับภาพถ่ายอีกด้วย ราคาของตัวกระดาษจะตกอยู่ที่แผ่นละประมาณ 15 – 20 บาท ซึ่งถือได้ว่ามีราคาค่อนข้างสูงพอๆกับภาพถ่ายแบบโพลารอยด์

gadget
ภาพจาก : goto.canon.co.th

ในการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องนี้ก็สามารถทำได้ง่ายดายโดยการใช้พอร์ตแบบ Micro USB ซึ่งแบตเตอรี่ของตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็เต็มค่อนข้างไว ซึ่งการชาร์จนั้นก็ใช้ระยะเวลาประมาณ 90 นาที ก็จะสามารถใช้พิมพ์ภาพได้ทั้งหมด 20 รูปด้วยกันในระยะเวลาของแบตเตอรี่ที่มีอยู่ทั้งหมดนั้น โดยที่ตัวเครื่องก็จะมีไฟ LED แสดงสถานะว่าตัวเครื่องกำลังชาร์จแบตเตอรี่ และ ตัวเครื่องมีแบตเตอรี่เพียงพอแล้วต่อการใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับอุปกรณ์ Canon Mini Print ที่ทาง SA Game ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์ถ่ายภาพได้ไม่ว่าจะเป็นในร้านค้าออนไลน์ หรือ ร้านค้าต่างห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

แหล่งที่มา : goto.canon.co.th/ techhub.in.th / pantip.com