พร้อมยิงซอมบี้อย่างดุเดือดกับเกม Left 4 Dead 2

Left 4 Dead 2

ภาพจาก : google.com

Left 4 Dead 2 เกมต่อสู้กับซอมบี้

Left 4 Dead 2 เป็นเกมที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้กับซอมบี้ ทาง Doodido ได้นำตัวเกมนี้มานำเสนอในบทความครั้งนี้ โดยที่ตัวเกมนี้จะสามารถเล่นร่วมกันแบบออนไลน์ได้ และ นอกจากนี้ก็ยังสามารถเล่นคนเดียวได้อีกด้วย เอาไว้สำหรับใครที่อยากไล่ยิงซอมบี้กับเพื่อนก็สามารถซื้อเกมนี้มาเล่นด้วยกันได้

เกมนี้มีความสมจริงในเรื่องของภาพ และ รูปแบบของการต่อสู้ที่มีความสมจริงเช่นเดียวกัน นอกจากนี้อาวุธที่สามารถหาได้ในตัวเกมก็มีให้มากมายสารพัด โดยอาวุธที่สามารถหยิบจับได้นั้นจะมีทั้งอาวุธระยะประชิด และ อาวุธระยะไกล มีทั้งปืนที่มีอนุภาครุนแรง หรือ ว่าอาวุธระยะใกล้ที่สามารถใช้ได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นดาบ หรือแม้กระทั่งกระทะก็ตาม สิ่งเหล่านี้สามารถใช้ในการโจมตีใส่ซอมบี้ได้ทั้งสิ้น ภายในตัวเกมยังมีอาวุธที่แตกต่างจากทั้ง 2 รูปแบบนี้อยู่โดยจะมีระเบิดอยู่หลากหลายชนิดที่จะมีความสามารถเฉพาะของตัวมันเอง มีทั้งระเบิดที่สามารถสร้างควัน และ ระเบิดที่สามารถสร้างไฟ และ อย่างอื่นอีกมากมาย

สำหรับใครที่ได้รับบาดเจ็บในตัวเกมนี้จะมีกระเป๋าพยาบาลที่ใช้สำหรับฟื้นฟูความสามารถของร่างกายให้กลับมาปรกติขึ้นได้อีกครั้งโดยในตัวเกมภาคนี้จะเป็นอดรีนาลีนแต่ตัวยานี้จะสามารถคงอยู่ได้เพียงแค่ระยะเดียวเท่านั้นหลังจากนั้นก็จะหมดฤทธิ์ไป ตัวยานี้ยังสามารถทำการช่วยเหลือเพื่อที่ได้รับบาดเจ็บได้เหมือนกัน

สำหรับปัญญาประดิษฐ์ที่อยู่ในตัวเกมนี้จะมีความฉลาดอาจจะไม่เทียบเท่ากับผู้เล่น ทำให้ใครหลายๆคนอาจจะรู้สึกว่าปัญญาประดิษฐ์ที่อยู่ในตัวเกมนี้มีความงี่เง่า แต่สำหรับซอมบี้แล้วถึงแม้ว่าจะมีความฉลาดไม่มากแต่ก็สามารถทำให้ผู้เล่นได้รับบาดเจ็บได้จากการต่อสู้เพียงคนเดียว ดังนั้นตัวเกมนี้ซึ่งจะเน้นไปที่ความสามัคคีของผู้เล่น

ถึงแม้ว่าปัญญาประดิษฐ์ที่อยู่ภายในตัวเกมนี้จะมีความฉลาดไม่มากเพียงพอแต่ตัวละครก็มีความสามารถที่จะทำร้ายผู้เล่นให้ได้รับบาดเจ็บได้โดย Zombie จะมีหลากหลายลักษณะและหลากหลายรูปแบบ เช่นซอมบี้ที่สามารถวิ่งเร็วมากๆหรือซอมบี้ที่มีความสามารถทางร่างกายมากกว่าซอมบี้ตัวอื่นๆ

ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่มีชื่อว่า Valve และ ได้รับการวางจำหน่ายจากผู้จัดจำหน่ายทีมเดียวกันกับทีมผู้พัฒนา ตัวเกมนี้ได้รับการวางจำหน่ายในแพลตฟอร์มสตรีเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2009 และ ได้รับบทวิจารณ์จากผู้ที่ซื้อตัวเกมนี้ในแพลตฟอร์ม Steam เป็นแง่บวกเป็นอย่างยิ่ง

Left 4 Dead 2 ได้รับการจัดหมวดหมู่เอาไว้ในเกมแบบร่วมมือกันและการยิงมุมมองบุคคลที่ 1 เป็นเกมแนว Action สามารถที่จะเล่นร่วมกันแบบออนไลน์หรือจะเล่นแบบต่อสู้กันบนเครือข่ายออนไลน์ก็ได้ ความต้องการของระบบเบื้องต้นของตัวเกมนี้สำหรับผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจะมีรายละเอียดอยู่ในแพลตฟอร์มสตรีม ซึ่งตัวเกมนี้สามารถรองรับระบบปฏิบัติการได้ทั้ง Windows, Mac OS X และ SteamOS + Linux ได้ทั้งสิ้น

เนื้อเรื่องของตัวเกมนี้จะเป็นเรื่องราวของเมืองเมืองหนึ่งที่ได้เกิดความเสียหายอย่างมหาศาลจากคนทั้งเมืองที่ได้กลายเป็นซอมบี้ แต่ก็มีผู้คนอยู่กลุ่มหนึ่งที่สามารถต่อต้านเชื้อโรคนี้ได้โดยที่พวกเขาไม่กลายเป็นซอมบี้ ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ต้องเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่หิวโหย พวกเขาจึงต้องใช้อาวุธต่างๆมากมายที่สามารถหาได้ในการต่อสู้กับฝูงเหล่าซอมบี้ที่จะเข้ามาจู่โจมเอาชีวิตพวกเขาเมื่อไหร่ก็ตาม แต่การที่จะอยู่ในเมืองนี้ต่อไปก็ไม่ใช่ความคิดที่ดีมากนักพวกเขาจึงตัดสินใจที่จะออกเดินทาง ไปยังโรงแรมแห่งหนึ่งเพื่อที่จะทำการขึ้นเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์แต่แล้วเหตุการณ์ก็กลับผิดฐานทำให้พวกเขาไปไม่ทันเฮลิคอปเตอร์พวกเขาจึงถูกปล่อยทิ้งไว้แล้วติดอยู่บนดาดฟ้าของโรงแรม ดังนั้นพวกเขาจึงต้องทำการติดตามว่าเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์นี้ไปที่ใดโดยจะมีอาวุธต่างๆที่สามารถใช้งานได้ในการต่อกรกับเหล่าซอมบี้

game
ภาพจาก : google.com

ตัวละครที่อยู่ในตัวเกมนี้จะมีทั้งหมด 4 ตัวละครด้วยกัน นั่นก็คือ Nick ชายที่ทำอาชีพนักเสี่ยงดวงผู้ที่ได้เข้ามาในเมืองนี้เพื่อทำการเสี่ยงดวงแต่แล้วกลับกลายเป็นเมืองซอมบี้ไปซะงั้น, Rochelle หญิงสาวผู้เป็นนักข่าวท้องถิ่นของเมืองนี้ โดยที่เธอมีความพยายามในการถ่ายทำเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นภายในเมืองในระหว่างที่เกิดเหตุการแพร่ระบาดของเชื้อโรค, Coach ชายอายุ 44 ปี ผู้เป็นครูฝึกสอนของโรงเรียนสอนฟุตบอล และคนสุดท้ายคือ Ellis ชายที่ทำอาชีพเป็นช่างเทคนิคทำการซ่อมรถอยู่ในอู่ซ่อมรถในเมืองแห่งนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม Left 4 Dead 2 SA Game บอกเลยว่าสำหรับใครที่สนใจอยากจะเล่นเกมนี้กับเพื่อนสามารถไปหาซื้อได้ในแพลตฟอร์มสตรีม ในราคาประมาณ 189 บาท

 

แหล่งที่มา : notebookspec.com / mgronline.com / gamingdose.com