Kingdom ซีรีส์ดังกำลังจะกลายเป็นเกมมือถือ

Kingdom

ภาพจาก : google.com

ผลงานซีรีส์ซอมบี้ของ Netflix กำลังจะกลายเป็นเกม

สำหรับซีรีส์หนังดังอย่าง Kingdom ที่ได้เป็นผลงานของทางเน็ตฟลิกซ์ โดยตัวซีรีย์เรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมมากมาย จนได้ดำเนินเนื้อเรื่องมาจนถึง 2 Season และ ก็ไม่แน่ว่าอาจจะมีการพัฒนาใน Season ถัดไปหรือไม่ อย่างไรก็ตามซีรีส์เรื่องดังนี้ก็ได้รับกระแสความนิยมอย่างมากมายจนล่าสุดซีรีย์เรื่องนี้ก็กำลังจะกลายเป็นเกมมือถือในเร็วๆนี้แล้ว

Kingdom เป็นซีรีย์เรื่องดังที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการหนีซอมบี้ในยุคโชซอน ซึ่งเป็นผลงาน Originals ของทางเน็ตฟลิกซ์ เรื่องราวที่อยู่ภายในตัวซีรีส์ก็สามารถสร้างความสะพรึงกลัว และ น่าตื่นเต้นให้กับผู้ชมได้ไม่อย่างยาวนานจนถึงซีซั่นที่ 2 เรื่องราวที่อยู่ภายในซีรี่ย์อาจจะจบลงแค่นั้นแต่ว่าเรื่องราวของตัวซีรีย์ และ แฟนๆยังไม่จบลง ซึ่งล่าสุดทางค่าย Action Square ที่เป็นค่ายของทีมผู้พัฒนาเกมดังหลายต่อหลายเกมไม่ว่าจะเป็น Blade II หรือ Three Kingdoms Blade ซึ่งทางทีมนี้ก็ได้ประกาศออกมาพวกเขาได้รับสิทธิ์ในการนำซีรี่ส์ Kingdom มาพัฒนาให้กลายเป็นเกมในรูปแบบที่เล่นบนมือถือ

game
ภาพจาก : google.com

Action Square ได้ทำการเผยในวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมาว่าได้ทำการเซ็นสัญญากับทาง AStory ผู้ซึ่งเป็นบริษัทผู้สร้างเรื่องซีรีส์ดัง Kingdom ให้สามารถนำเอาเรื่องราวต่างๆมาพัฒนาเป็นเกมมือถือ และ นอกจากนี้ยังให้สิทธิ์ในการให้บริการอีกด้วย

สำหรับตัวเกมที่ Action Square กำลังจะพัฒนาเกมที่มีข้อมูลเบื้องต้นว่าจะเป็นเกมในแนว RPG และ จะมีการนำเอาตัวละครของจากในเรื่องมารวมเอาวในตัวเกม รวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่อยู่ในเรื่องเอามาไว้ในตัวเกมอีกด้วย

SA Game บอกเลยว่าสำหรับก่อนหน้านี้ที่ทางบริษัท Com2uS ได้รับสิทธิ์ในการนำเอาซีรี่ส์ Kingdom มาทำเป็นตัวเกมมือถือเช่นเดียวกัน แต่มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นตัวเกมคนละเวอร์ชั่นกับของทางบริษัท Action Square เพราะทาง Com2uS ได้มีการเตรียมจับมือร่วมกันกับทาง Studio Day7 มาทำตัวเกมร่วมกัน โดยที่ตัวเกมนี้ก็กำลังจะอยู่ในระหว่างการพัฒนาอยู่ในปัจจุบัน มีโอกาสที่ตัวเกมนี้จะเปิดให้บริการในแบบที่สามารถเล่นได้ทั่วโลก แต่รายละเอียดอื่นๆก็ยังไม่ได้ทำการเปิดเผยออกมามากเท่าไหร่นัก

สำหรับใครที่เป็นแฟนของซีรีส์เรื่อง Kingdom และมีความสนใจในเรื่องของการพัฒนาเกมที่ทาง Doodido ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ก็สามารถรอวันที่ตัวเกมเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้เลย เพราะในอนาคตตัวเกมนี้จะถูกปล่อยออกมาให้ได้เล่นกันอย่างแน่นอน

 

แหล่งที่มา : gamemonday.com / gamemonday.com / mustplay.in.th / thisisgamethailand.com