iPhone XR ที่มีการออกแบบหน้าจอแบบใหม่

iPhone XR

ภาพจาก : apple.com brand : Apple

หน้าจอเต็ม iPhone XR ของ Apple

Doodido จะมาแนะนำการเปิดตัว iPhone XR มาในราคาที่ถูกที่สุด ราคาของตัวเครื่องนั้นจะเทียบเท่าได้กับ iPhone 8 เป็นการอัพเกรดที่แต่เดิมของ Apple ได้ใช้การดีไซน์ออกแบบตัวเครื่องมาเหมือนกันถึง 4 ปี เปลี่ยนให้รูปแบบของหน้าจอนั้นเป็นแบบเต็มหน้าจอมากยิ่งขึ้นและไร้ปุ่มโฮมซึ่งตัวเครื่อง iPhone XR นี้จะมีความใกล้เคียงกับ iPhone XS และ XS Max มาก

iPhone XR มีฟีเจอร์ในการถ่ายภาพได้หลายอย่างที่ตัว iPhone XS นั้นสามารถทำได้ เช่น การถ่ายภาพแล้วมาปรับเบลอทีหลัง, ถ่ายวิดีโอเสียงแบบสเตอริโอ กล้องหลังของตัวเครื่องนั้นจะเป็นกล้องคู่ที่มีความละเอียดมากถึง 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 พร้อมไฟแฟลช True Tone แบบ Quad-LED ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ตัวเครื่องยังมีระบบการป้องกันการสั่นไหวของการถ่ายภาพในแบบ OIS ตัวกล้องหน้าของเครื่องจะเป็นกล้องที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 7 ล้านพิกเซลและมีรูรับแสง f/2.2 การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 150.9 × 75.7 × 8.3 มิลลิเมตรน้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องอยู่ที่ 194 กรัมถือได้ว่าไม่หนักจนเกินไปสามารถทำให้เธอได้อย่างถนัดมือ ตัวเครื่องยังมีมาตรฐานการกันน้ำและกันฝุ่นได้ในระดับ IP68 สามารถรองรับการใส่ซิมได้ในรูปแบบ Nano SIM และ eSIM เป็นพื้นฐานของโทรศัพท์ iPhone อยู่แล้วที่จะสามารถรองรับการเชื่อมต่อแบบ WiFi และ Bluetooth 5.0 ตัวเครื่องนี้ยังมีการรองรับเทคโนโลยีในการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่องแบบเร็วได้ สามารถรองรับระบบการชาร์จไร้สายได้

หน้าจอของตัวเครื่องจะเป็นแบบ LED ที่ดีที่สุด ที่จะมีชื่อเรียกว่า Liquid Retina Display สามารถรองรับการแสดงผลแบบ True Tone มีขนาดกว้างถึง 6.1 นิ้ว ความละเอียด 1790 x 828 พิกเซล ด้านบนตัวหน้าจอขึ้นไปเล็กน้อยจะมีรอยที่เอาไว้สำหรับเป็นพื้นที่สำหรับกล้องถ่ายรูปด้านหน้า และ เซนเซอร์ต่างๆ โดยที่ภายในหน้าจอก็จะไร้ซึ่งปุ่มโฮม

ด้านล่างตัวเครื่อง มีลำโพงเสียงวางขนาบข้างกับพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Lightning ของทาง Apple เป็นธรรมดาของตัวเครื่องของ Apple อยู่แล้วที่ปุ่มเพิ่มลดเสียงจะอยู่ทางด้านซ้ายของตัวเครื่องและความเป็นเอกลักษณ์ของ Apple นั้นคือจะมีชีวิตที่ใช้ในการเปิดปิดการแจ้งเตือนของตัวเครื่องอยู่ด้านบนของปุ่มเพิ่มและลดเสียง

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มเปิดและปิดหน้าจอและยังสามารถปิดเครื่องได้และสามารถเรียกใช้งาน Siri ได้จากการกดค้าง ด้านล่างของปุ่มปิดเครื่องจะมีช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดซึ่งจะเป็นรูปแบบนาโนซิมเท่านั้น

อย่างที่รู้กันคือตัวเครื่องของ iPhone นี้จะไม่สามารถเพิ่มความจุของหน่วยความจำตัวเครื่องได้ แต่จะมีให้เลือกหน่วยความจำในตอนที่ผู้ใช้งานเลือกซื้ออยู่ทั้งหมด 3 หน่วยความจำ นั้นคือ 64 GB 128 GB และ 256 GB ในปัจจุบันตอนนี้ทาง Apple ได้เอาระบบ 3D Touch ออกไปจากสมาร์ทโฟนทุกรุ่นของ Apple แล้ว

หน่วยประมวลผลจะเป็น Apple A12 Bionic Hexa-Core ความเร็วการประมวลผลจะอยู่ที่ 2.74 GHz ถ้าให้พูดถึงในส่วนของแบตเตอรี่ของตัวเครื่องนั้นอาจจะไม่ได้มีมากเท่ากับตัวเครื่องอื่นๆที่อยู่ในตลาดแต่ก็มีขนาดของแบตเตอรี่ที่ให้มามากถึง 2942 มิลลิแอมป์และยังสามารถรองรับการชาร์จเร็วได้อีกด้วย ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น iOS 12

ด้านหลังของตัวเครื่องโดยมาตรฐานของทางโทรศัพท์ของ Apple แล้วจะมีโลโก้ที่เป็นรูปแอปเปิ้ลโดนกัดแบ่งอยู่ตรงกลางและจะมีกล้องหลังที่ถูกวางไว้บนมุมซ้ายบน

ด้านหลังของเครื่องจะเป็นกระจกที่ผ่านกระบวนการลงสี 7 ชั้น โดยสีของตัวเครื่องนั้นจะมีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 5 สีด้วยกัน ดังนี้ สีดำ สีแดง สีเหลือง สีน้ำเงิน และ สีออกส้มหรือสี Coral

ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นการใช้ใบหน้าในการสแกนเพื่อปลดล็อคโทรศัพท์มือถือ iPhone XR นี้และยังมีรหัสถึง 6 ตัวด้วยกันในการปลดล็อคตัวเครื่อง

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะพบกับตัวเครื่อง iPhone XR และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือตัว Adapter ที่ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่องที่มาพร้อมกับสายชาร์จแบบ Lightning ที่สำคัญตัวเครื่องนี้ไม่มีช่องสำหรับเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรแต่จะเป็นการใช้งานหูฟังที่จะต้องเป็นสายแบบพอร์ต Lightning แทนดังนั้นภายในกล่องก็จะมีหูฟังที่เป็นพอร์ตนี้แถมมาให้ด้วยอีก 1 เส้นพร้อมกับอุปกรณ์เปิดถาดซิมการ์ดและที่ขาดไม่ได้เลยก็คือใบรับประกันสินค้าที่มาพร้อมกับวิธีการใช้งานเบื้องต้นของตัวเครื่องทุกครั้งที่ซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็น Smartphone ของทาง Apple ซึ่งจะมีการแถมสติ๊กเกอร์ที่เป็นโลโก้แอปเปิ้ลมาให้อีก 2 อันด้วย

มือถือ
ภาพจาก : apple.com
brand : Apple

สำหรับ iPhone XR รุ่นนี้ถึงแม้ว่า iPhone XR จะเป็นรุ่นที่ไม่ได้ใหม่แล้วก็ตาม แต่ทาง WM คิดว่าเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่เป็นของ Apple แล้วอยู่ในงบที่ไม่มากจนเกินไปเพราะรุ่นนี้มีความคุ้มค่าตรงที่ว่ามีฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่มีอยู่ในรุ่น iPhone xs ซึ่งจะมีราคาที่แพงกว่า iPhone XR อยู่

 

แหล่งที่มา : iphonemod.net / macthai.com / pantip.com / news.siamphone.com / am4yougadget.com