Human Fall Flat ตัวละครนุ่มนิ่ม และ ร่วงล่น

Human Fall Flat

ภาพจาก : store.steampowered.com game : Human Fall Flat

มนุษย์ดินน้ำมันสุดย้วยกับเกม Human: Fall Flat

Doodido บอกเลยว่าตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนวแก้ปริศนาที่ผู้เล่นจะเล่นแค่คนเดียวหรือจะเล่นหลายคนก็ได้แบบออนไลน์ ภาพของตัวเกมจะเป็นแบบเรียบๆง่ายๆ ดูง่ายสบายตาไม่ค่อยมีสีอะไรโดดเด่นเท่าไหร่นัก ผู้เล่นก็จะได้รับบทเป็นตัวละครสีขาวๆที่มีความย้วยๆ นุ่มนิ่มๆที่จะเดินแบบอุ้ยอ้ายเล็กน้อย

เกมนี้ได้รับการพัฒนาจากผู้พัฒนาที่มีชื่อว่า No Brakes Games ได้รับการจัดจำหน่ายโดย Curve Digital และถูกวางขายบนแพลตฟอร์ม Steam และได้รับบทวิจารณ์ทั้งหมดเป็นแง่บวกเป็นอย่างมาก ตัวเกมนี้ได้ถูกวางขายตั้งแต่ 22 กรกฎาคมในปี 2016 เกมนี้ถูกจัดไว้ในหมวดหมู่ของเกมตลก เกมไขปริศนา เกมผู้เล่นหลายคนและร่วมมือกัน เกมนี้รองรับภาษาได้ถึง 15 ภาษาด้วยกันซึ่งจะมีภาษาไทยรวมอยู่ในนั้นด้วย ภาษาทั้งหมดที่เกมนี้รองรับนั้นได้แก่ ไทย อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน รัสเซีย อิตาลี จีนตัวย่อ ญี่ปุ่น เกาหลี โปแลนด์ โปรตุเกส โปรตุเกส – บราซิล ตุรกี ยูเครน ซึ่งเสียงพากย์ของเกมนี้จะรองรับแต่เพียงแค่ภาษาอังกฤษเท่านั้น

เกมนี้จะเป็นเกมมุมมองบุคคลที่สามแต่ก็ต้องใช้เมาส์ในการบังคับทิศทางต่างๆสูงอยู่พอสมควร ในเกมนี้การเคลื่อนไหวของตัวละครที่ผู้เล่นได้รับจะดูไม่ค่อยมีแรง จะมีลักษณะเหมือนดินน้ำมันปั้นและจะดูย้วยๆหน่อย เกมนี้ได้รับความนิยมมากในช่วงที่ได้ทำการปล่อยเกมออกมาใหม่ๆ มียอดขายเป็นอย่างมากในรูปแบบเครื่องเกม Consoles และ PC เป็นเกมของทางค่าย No Brakes Games ซึ่งในตอนนี้จะมีการนำมาปล่อยให้เล่นบนระบบ iOS และ Android ให้สามารถเล่นสนุกได้แล้วบนสมาร์ทโฟน

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครชื่อ Bob ผู้เล่นจะต้องทำการแก้ปริศนาต่างๆที่อยู่ในแต่ละด่านเพื่อให้ผ่านไปยังด่านถัดไปซึ่งด่านที่ผู้เล่นจะมีให้เล่นนั้นจะมีทั้งหมด 10 ในทั้งหมด 10 ด่านนั้นปริศนาแต่ละอย่างจะเป็นปริศนาแบบฟิสิกส์ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นใช้ความคิด วิเคราะห์จากสิ่งที่อยู่รอบๆตัวของผู้เล่น และ นำมันมาใช้ให้สามารถผ่านไปยังด่านต่อไปได้ สภาพแวดล้อมของแต่ละด่านจะมีความแตกต่างกันไป เช่น เป็นพื้นที่ทะเลทรายที่จะมีแต่หิน เป็นปราสาทที่จะมีหอคอยมีสะพานและมีประตู เป็นต้น ในแต่ละสถานที่ก็จะมีสิ่งกีดขวางที่จะไม่ยอมให้ผู้เล่นเดินทางไปยังทางออกได้ง่ายๆ เช่น รถไฟปิดทางอยู่ มีแม่น้ำกั้น หุบเหวลึกซึ่งตัวผู้เล่นก็จะต้องทำการแก้ปัญหาเล่านั้นเพื่อให้ผ่านพ้นไปได้ไม่ว่าจะเป็นการยกกล่องมาวางซ้อนเพื่อไต่ข้ามกำแพง, ลากโบกี้รถไฟเพื่อเปิดทาง เป็นต้น

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Human Fall Flat

เนื้อเรื่องของตัวเกมที่ผู้เล่นได้รับบทเป็นบ๊อบคือ ตัวละครบ๊อบเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาที่ไม่ได้มีพลังพิเศษใดๆ แต่หากมอบเครื่องมือที่ถูกต้องแล้วเขาจะทำสิ่งต่างๆ ได้มากมาย อย่าพลาดการใช้เครื่องมือ เขาจะทำได้มากกว่าที่คุณคิดอีกนะ ในโลกที่บ๊อบอยู่นั้นจะเป็นโลกแห่งฟิสิกส์ขั้นสูงและการควบคุมเชิงนวัตกรรมใหม่ๆที่จะสร้างความท้าทายหลากหลายอย่างให้กับผู้เล่น ความฝันของบ๊อบจะถูกผูกโยงไว้กับปริศนาที่จะต้องไขให้ได้ในด่านต่างๆ

ผู้เล่นสามารถที่จะปรับแต่งตัวละครของผู้เล่นได้ตามใจชอบเพราะจะมีชุดให้เลือกใส่ และ ยังไม่พอยังมีสีให้เลือกตกแต่งในแต่ละส่วนของร่างกายของตัวละครหลักได้อีกด้วยนะ หรือหากผู้เล่นไม่ชอบที่จะให้ใบหน้าของตัวละครมันโล้นแล้วล่ะก็สามารถที่จะนำรูปมาใส่ได้เองอีกด้วย

เกมนี้หากเล่นกับเพื่อนแล้วอาจจะทำให้ถึงกับหัวร้อนได้ถึงแม้ว่าช่วงแรกๆจะขำกับท่าทางที่เกิดขึ้นของผู้เล่นแล้วก็เพื่อนแล้วแต่หลังๆถ้าหากไม่ผ่านด่านซักทีอาจจะทำให้เกิดอารมณ์หงุดหงิดจนเลิกเล่นไปได้เช่นกัน

ในระบบการเล่นบน PC นั้นสามารถจะสามารถเล่นได้พร้อมๆกันแบบออนไลน์ได้ถึง 8 คนด้วยกันแต่ในรูปแบบเวอร์ชั่นในมือถือที่ได้ทำการออกมาทีหลังนี้จะสามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนที่มีเกมเหมือนกันได้ 4 คนเท่านั้น การเล่นกับเพื่อนจะช่วยให้สามารถแก้ปัญหาในแต่ละด่านได้ง่ายขึ้นเพราะจะมีคนมาช่วยกันคิดแต่ก็มีคนมาช่วยกวนให้แต่ละด่านผ่านไปได้

สำหรับผู้เล่นที่อยู่ใน platform PC ก็สามารถไปหาซื้อตัวเกม Human fall Flat ได้ใน Steam ซึ่งมีราคาอยู่ที่ประมาณ 315 บาท และมีอยู่บ่อยครั้งที่ทางสตรีมจะได้จัดโปรโมชั่นการลดราคาของตัวเกม 10 เปอร์เซ็นต์ไปจนถึง 80 เปอร์เซ็นต์

ตัวเกมจะมีทั้งตัวเก่งๆและชุดเนื้อหาเสริมที่จะเป็น official Soundtrack ซึ่งจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 129 บาท และอีกเช่นเคยที่ทางสตรีมก็จะทำการลดราคาตัวชุดเสริมตัวเกม หรือในบางครั้งทางสตรีมก็ได้มีการจัดแพ็คเกจเป็นชุดรวมและทำการลดราคาให้กับผู้เล่นได้เลือกซื้อได้อีกด้วย

เกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งสองระบบบนคอมตั้งโต๊ะจะสามารถเล่นได้ทั้งบนระบบ windows และ Mac OS X ในระบบ Windows ผู้เล่นจะต้องมีระบบปฏิบัติการขั้นต่ำอยู่ที่ Windows XP หรือสูงสุดไปมากกว่านั้นหน่วยประมวลผลที่ผู้เล่นจะต้องมีอย่างน้อยก็คือ Intel Core2 Duo E6750 หรือ AMD Athlon 64 X2 Dual Core 6000+ หรือมากกว่านี้ หน่วยความจำ Ram ที่ผู้เล่นจะต้องมีอย่างน้อย 1024 MB หน่วยประมวลผลกราฟฟิกผู้เล่นจะต้องมีอย่างน้อย GeForce GT 740 หรือ Radeon HD 5770 หรือมากกว่านี้ พื้นที่ว่างสำหรับบันทึกข้อมูลผู้เล่นจะต้องมีอย่างน้อย 500 MB หรือมากกว่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกมที่ทาง SA Game ได้นำมานำเสนอในวันนี้ เราอยากแนะนำเกมนี้ไว้ให้เล่นแก้เหงาอยู่ที่บ้านแล้วก็สามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนๆได้สูงสุดถึง 8 คน รับรองเลยล่ะว่าไม่เหงาแน่นอน

 

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / thisisgamethailand.com / droidsans.com / gamemoney.in.th / beartai.com / gamefever.co