Honor Band 5 สมาร์ทแบนด์สำหรับการดูแลสุขภาพ

Honor Band 5

ภาพจาก : hihonor.com

ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายกับ Honor Band 5

ในปัจจุบันนี้ผู้คนส่วนใหญ่นิยมหันมาออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ใจเรื่องอาหารการกินหรือการใส่ใจเรื่องการทำกิจกรรมการออกกำลังกายทั้งกลางแจ้ง และ ในร่ม ผู้คนเหล่านี้จึงอาจจะมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การออกกำลังกายของพวกเขาทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Honor Band 5 เป็นอุปกรณ์ Smart แบตอัจฉริยะที่สามารถใช้ในการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจรวมไปถึงฟังก์ชันต่างๆที่เหมาะสมกับผู้ที่ออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการวัดก้าวเดิน หรือ บันทึกการออกกำลังกายของผู้ใช้งานก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ตัววัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบ Smart Band รุ่นนี้ยังเป็นวัสดุที่ทำให้ตัว Smart Band นั้นมีน้ำหนักที่เบาสบายเหมาะกับการใส่กับข้อมือได้ตลอดทั้งวันไม่ว่าจะเป็นทั้งตอนกลางวัน หรือ ตอนกลางคืนที่สามารถสวมใส่ได้ตลอดเวลา โดยที่ตัว Smart Band รุ่นนี้จะมีฟังก์ชันที่ใช้ในตอนที่ผู้ใช้งานนั้นนอนอยู่

ในการออกแบบดีไซน์ของ Smart Band รุ่นนี้ยังสามารถทำให้มีน้ำหนักเบาได้เพียงแค่ 23 กรัมเท่านั้นเอง นอกจากนี้ยังมีวัสดุที่แข็งแรงทนทานและสามารถกันน้ำได้ลึกสูงสุดถึง 50 เมตรด้วยกัน ลักษณะของหน้าจอของ Smart Band รุ่นนี้จะมีขนาดอยู่ที่ประมาณ 12 x 40 x 12 มิลลิเมตร ไม่มีปุ่มสำหรับกดเพื่อใช้งานแต่จะเป็นหน้าจอแบบ Touch Screen ซึ่งจะมีความละเอียดอยู่ที่ 240x 120 พิกเซล เป็นหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED Full Colour มีความกว้างของหน้าจออยู่ที่ 0.95 นิ้ววัดจากในแนวทแยง

หน้าจอแสดงผลของ Smart Band รุ่นนี้จะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีความหนาแน่นของเม็ดพิกเซลอยู่ที่ประมาณ 282 PPI และที่สำคัญหน้าจอแสดงผลของ Smart Band รุ่นนี้จะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบสี และ นอกจากนี้ยังมีการครอบด้วยกระจกแบบ 2.5D จึงทำให้หน้าจอแสดงผลของ Smart Band รุ่นนี้มีความแข็งแรงทนทานและยังไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย ด้านล่างของหน้าจอจะมีการทำเป็นรูปทรงวงกลมเพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้ผู้ใช้งานได้รู้ว่าบริเวณนั้นจะเป็นปุ่มโฮมเพื่อใช้ในการกลับไปสู่หน้าแรกของตัว Smart Band

gadget
ภาพจาก : hihonor.com

บริเวณด้านหลังของหน้าจอจะเป็นเซ็นเซอร์ซึ่งจะอยู่ตรงกลางของตัวเครื่องเป็นเซนเซอร์ที่ใช้สำหรับตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจของผู้ใช้งานเมื่อทำการสวมใส่ ด้านล่างของเซ็นเซอร์จะเป็นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัว Smart Band

Honor Band 5 นั้นจะสามารถรองรับการใช้งานได้ในรูปแบบภาษาไทยและสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ SmartPhone ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และระบบปฏิบัติการ Android เพียงแค่ทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Huawei Health จาก App Store หรือ Google Play Store โดยแอปพลิเคชั่นนี้จะสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการเลย

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับ Smart Band Honor Band 5 และ ภายในกล่องยังมีสายชาร์จที่ใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัว Smart Band แบบสั้นพร้อมกับตัวชาร์จแบตเตอรี่มาให้อีกจำนวน 1 ชิ้น ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือคู่มือสำหรับการใช้งานอุปกรณ์เบื้องต้น

ฟังก์ชันหลักๆของ Smart Band รุ่นนี้จะมีรายละเอียดดังนี้

  • สามารถนับก้าวเดิน และ สามารถคำนวณการเผาผลาญพลังงานหลังจากที่ทำการเดินได้พร้อมทั้งวัดระยะทาง
  • สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจของผู้ใช้งานได้
  • สามารถตรวจสอบการนอนหลับของผู้ใช้งาน สามารถตรวจสอบได้ว่าช่วงระยะเวลาไหนเป็นการหลับลึก
  • ฟังก์ชันที่ตอบสนองผู้ที่ออกกำลังกาย ซึ่งภายในฟังก์ชันนี้ก็จะมีเมนูมาให้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการวิ่งกลางแจ้ง , วิ่งในร่ม, เดินกลางแจ้ง, การเดินในร่ม,จักรยานในร่ม, ว่ายน้ำ และอื่นๆ
  • สามารถจ่ายเงินผ่าน Alipay ได้โดยที่ไม่ต้องพกเงินสด ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่สะดวกสบายสำหรับผู้ที่ใช้แอพพลิเคชั่นนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ HONOR Band 5 ที่ทาง Doodido ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ โดยหากใครที่สนใจก็สามารถที่จะซื้อได้ในราคาประมาณ 1,190 บาท

SA Game บอกเลยว่าอุปกรณ์เสริมในราคาประมาณนี้ถือได้ว่าค่อนข้างดีพอสมควร และ น่าทดลองซื้อมาใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / beartai.com