Home Sweet Home 2 ส่งต่อความสยองพร้อมแก้ปม

Home Sweet Home2

ภาพจาก : store.steampowered.com game : Home Sweet Home EP2

หลอนต่อเนื่องกับภาคต่อของ Home Sweet Home

เกมสยองขวัญฝีมือคนไทยที่เคยได้สร้างเกม home sweet home ได้กลับมาส่งต่อความสยองเพิ่มเติมกับ Home Sweet Home 2 ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวหลังจากนั้นเพิ่มเติมและมาพร้อมกับผีไทยตัวใหม่ๆที่จะมาสร้างความสยองขนหัวลุกได้ ด้วยความเชื่อในแบบไทยๆจะทำให้ผู้เล่นนั้นรู้สึกถึงความสมจริง และ อินไปกับเนื้อเรื่องมากยิ่งขึ้น

ทางทีมผู้พัฒนา Yggdrazil Group ที่เป็นทีมคนไทยได้สร้างตัวเกมนี้ออกมาในภาคสองจะเป็นเนื้อเรื่องที่มาความยาวมากขึ้นและในตัวอย่างเกมที่เคยได้ปล่อยออกมาให้ได้ทดลองเล่นนั้นมีความยาวถึงประมาณ 3-5 ชั่วโมง เนื้อเรื่องของภาคนี้จะยังคงดำเนินเนื้อเรื่องในตัวละครเดิมนั่นก็คือ ติม ที่เป็นตัวละครหลักในภาคที่แล้ว ในภาคนี้เต็มก็ยังคงทำการตามหาภรรยาของเขาอยู่โดยภรรยาของเขาได้หายตัวไปอย่างลึกลับพร้อมกับมีสมุดไดอารี่ของเจนที่เป็นชื่อของภรรยาเค้าถูกทิ้งไว้เป็นเบาะแสในการตามหา หลังจากที่ติมได้ออกมาจากบ้านหลังนั้นแล้วในภาค 2 ติมก็ยังคงต้องพบกับสถานที่ต่างๆที่มีผีมาคอยก่อกวนพร้อมกับปมใหม่ๆที่ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อให้เป็นเบาะแสที่ใช้ในการตามหาเจนหรือเจนหายไปได้อย่างไรและผีที่เขาได้พบจะเป็นผีตัวใหม่

โดยที่ผีแต่ละตัวก็จะมีเรื่องราวที่แยกออกมาเป็นเอกลักษณ์และสามารถจบเนื้อเรื่องได้ในตัวเอง ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องจะดูมีความคล้ายคลึงกันแต่ในเรื่องของการทำคุณไสยโดยการทำพิธีบนบานต่างๆกับในภาคแรกแต่ก็ยังสามารถทำให้เนื้อเรื่องที่ออกมานั้นไม่ได้ดูน่าเบื่อหรือเดาได้ง่ายจนมากเกินไป

เพราะสุดท้ายแล้วก็ใช้ในเรื่องของความเชื่อในแบบไทยๆมาสร้างเอกลักษณ์ให้สามารถเข้าถึงผู้เล่นได้อย่างง่ายดายสร้างความหลอนและความอินในเนื้อเรื่องให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างมาก

ในภาคนี้ก็ยังคงมีไดอารี่ของเจนที่เป็นตัวคอยบอกเล่าเรื่องราวต่างๆที่อยู่ในแต่ละสถานที่นั้นๆว่าเจนได้พบกับเหตุการณ์คล้ายๆดังที่ติมก็ได้พบเช่นเดียวกัน เนื้อเรื่องโดยรวมนั้นก็ยังมีการบอกป้ายต่างๆที่อยู่ตามทางระหว่างที่คนเล่นได้ทำการออกสำรวจตามแต่ละสถานที่

ในภาค 2 นี้ไม่ได้มีเพียงแค่ Diary ที่เป็นตัวคอยบอกเล่าเรื่องราวต่างๆแต่ยังคงมีเอกสารหรือแม้กระทั่งป้ายที่ติดอยู่บนผนังไม่ว่าจะเป็นภาพบนผนังที่คอยบอกเล่าเรื่องราวต่างๆที่มีความเกี่ยวโยงกับเนื้อเรื่องของตัวเกม การบอกเล่าเรื่องราวต่างๆภายในตัวเกมยังคงสามารถเฉลยเรื่องราวที่เป็นปมปริศนาที่ถูกทิ้งไว้ในภาคแรกก่อนหน้านี้ได้อีกด้วย เช่นเรื่องของการหายตัวไปของเจนภรรยาของติมที่เป็นตัวละครเอกของเรา อย่างไรก็ตามในภาคนี้ก็ยังคงมีปุ่มเพิ่มขึ้นมาอีกและก็ยังไม่ได้รับการเฉลยหรือว่าคลายปมจนหมดเปลือกไม่แน่ว่าทางทีมผู้พัฒนาจะยังคงมีการสร้างภาคต่อเพื่อมาทำการคลายปมที่ถูกทิ้งให้เป็นปริศนา

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Home Sweet Home EP2

ในด้านของกราฟิกของตัวเกมนั้นยังคงความสมจริงและความงดงามลายเส้นและรายละเอียดของฉากแต่ละฉากมีการเก็บได้อย่างเรียบเนียนไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเชิงเทียนกรงหรือตัววัดหรือภาพวาดที่ติดอยู่กับผนัง

ในส่วนของการเล่นนั้นระบบของเกมจะมีความเปลี่ยนไปเล็กน้อยจะมีการเพิ่มความเป็น Action มากขึ้นเพื่อให้รู้สึกว่าไม่น่าเบื่อเป็นการเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆเข้ามา การควบคุมตัวละครนั้นก็ยังคงความเจ็บแบบเดิมนั่นก็คือการใช้ w a s d ในการควบคุมการเดินและยังคงใช้มุมกล้องในแบบ First Person ดังเช่นในภาคแรก

ด้านของการพากย์เสียงตัวละครนั้นยังคงไม่สามารถเข้าถึงอารมณ์ผู้เล่นได้เท่าไหร่นักยังสร้างความรู้สึกแปลกในน้ำเสียงของตัวละครทำให้ผู้เล่นรู้สึกไม่ค่อยสมจริงเท่าไหร่นักเช่นเสียงตะโกนของตัวละครหลักหรือเสียงสระบทของตัวละครที่ดูไม่ค่อยสมจริงเท่าไหร่นัก

ในส่วนของการแก้ปริศนาในภาคนี้บอกเลยว่ามีเยอะมากจนผู้เล่นหลายๆคนอาจจะต้องถอดใจไปเลยก็ได้ ในส่วนนี้สามารถสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้เล่นสามารถทดสอบสมาธิสติปัญญาของผู้เล่นและที่สำคัญที่สุดคือทดสอบความอดทนที่จะอดทนหาวิธีหาหนทางในการแก้ปริศนานี้ให้ได้หรือไม่

สำหรับเกมโฮมสวีทโฮมในภาค 2 นี้บอกเลยว่าความสนุกยังคงมีมากเท่าเดิม แต่ความหลอนจะมีเพิ่มมากขึ้น ในแต่ละฉากแต่ละด่านสามารถปั่นประสาทของคนเล่นได้อย่างมากจนจะต้องร้องกรี๊ดออกมา ทาง Doodido ขอแนะนำให้ไปทอลองซื้อมาเล่นได้แล้วที่ Steam ในราคาประมาณ 456 บาท

SA Game ขอสนับสนุนเกมที่มาจากคนไทย และ การเล่นเกมแท้ เพื่อให้ผู้ที่พัฒนาตัวเกมได้รับแรงบันดาลใจในการทำงาน และ เงินสนับสนุนต่างๆ

 

แหล่งที่มา : beartai.com / online-station.net / gamefever.co / dudeitstime.com