หลอนไปกับเกมผีของไทย Home sweet home

Home sweet home

ภาพจาก : twitter.com game : Home Sweet Home

Home sweet home เกมผีสุหลอนชวนขนหัวลุกจากไทย

ผู้เล่นหลายคนคงเคยเห็นเกมผีมาแล้วหลายต่อหลายเกม แต่เกมนี้ที่ Doodido นำมาเสนอจะทำให้คุณอินและรู้สึกกลัวไปได้มากกว่าเพราะด้วยทีมผู้พัฒนาที่ทำเกมนี้ออกมาเป็นชาวไทยแล้วยังมีผีไทยอยู่ในตัวเกมให้ผู้เล่นได้หลอนอีกมากมายหลายตัว ชื่อของเกมนั้นเป็นชื่อที่มีความหมายว่าบ้านสุขสันต์แต่เมื่อผู้เล่นเข้าไปเล่นแล้วมันดันไม่สุขสันต์เหมือนชื่อน่ะสิ

ตัวเกมนี้เป็นตัวเกมภาคแรกที่มีชื่อว่า home sweet home ซึ่งเนื้อเรื่องของเกมตัวนี้เราจะได้เล่นเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่า ติน ซึ่งในตอนแรกของตัวเกมนั้นตัวละครหลักที่ชื่อว่าตีนจะตื่นขึ้นมาในห้องพักที่ตินอยู่คนเดียวและห้องพักนี้จะให้ความรู้สึกถึงความเงียบวังเวง เมื่อตื่นขึ้นตัวละครหลักหรือผู้เล่นจะต้องทำการออกเดินทางสู่ตัวบ้านในระหว่างทางที่กำลังหาทางออกอยู่นั้นตินก็จะได้พบกับผี 1 ตัวที่ถือคัตเตอร์วิ่งไล่ล่าเขาอย่างเอาเป็นเอาตาย ผีตนนั้นจะเป็นผีสาวที่มีลักษณะเหมือนเป็นเด็กนักศึกษาเพราะเธอจะมาพร้อมกับชุดนักศึกษาแต่เธอไม่ได้เป็นแค่นักศึกษาธรรมดาน่ะสิเธอมีเลือดที่ชอบอยู่บนเสื้อของนักศึกษาสีขาวของเธอทำให้เธอดูน่ากลัวและไม่น่าจะปลอดภัยถ้าหากเข้าไปใกล้เธอ

เนื้อเรื่องนั้นตัวละครหลักหรือผู้เล่นจะต้องทำการหนีหาทางออกไปจากสถานที่แห่งนี้ซึ่งจะมีผีสาวตนนี้คอยคอยขัดขวางไม่ให้หาทางออกเจอเพราะตินจะต้องทำการหาทางออกเพื่อไปตามหาคนที่ชื่อว่าเจนซึ่งเป็นภรรยาของติมที่ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ

ตัวเกมจะมีการผูกปมให้ผู้เล่นได้ทำการไขปริศนาไปเรื่อยๆและหาหนทางไปเรื่อยๆผู้เล่นสามารถที่จะหาคำตอบจากบันทึกในแต่ละอันที่อยู่ตามแต่ละสถานที่ซึ่งเป็นไดอารี่ของเจนที่เขียนเอาไว้ ไดอารี่ของเจนนั้นจะมีการเขียนบอกไว้ว่าตัวเองเริ่มเห็นอะไรบางอย่างที่ปัดแรกรู้สึกเหมือนมีคนจ้องมองตลอดเวลาทำให้เจนรู้สึกผวาและหวาดกลัว

หลังจากที่เจนได้หายตัวไปอย่างลึกลับตัวละครหลักของเราหรือก็คือติมได้ทำการลาออกจากงานเพื่อมาตามหาเจนที่หายไปในขณะที่ตำรวจก็ได้ทำการตามหาช่วยเขาด้วยเหมือนกันแต่ก็ยังไม่สามารถที่จะหาพบจนเวลาล่วงเลยผ่านไปถึง 2 ปีก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่ติมตื่นขึ้นมาในสถานที่แห่งอย่างแปลกประหลาด

ในด้านของเนื้อเรื่องของผีสาวตนนั้นก็คือการบอกเล่าถึงสาเหตุของการที่ผีสาวตนนั้นได้มาเป็นผีสุดเฮี้ยน ซึ่งเนื้อเรื่องก็จะเป็นไปในเรื่องของคู่รักในวัยเรียนที่มีเรื่องของการเสกคุณไสยเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างไรก็ตามเนื้อเรื่องของทั้งสองฝั่งที่เป็นของฝั่งตัวละครหลักและฝั่งของทางผีสาวก็สามารถเชื่อมโยงกันได้โดยที่ไม่ดูแปลกแต่อย่างใด ในตัวเกมภาคแรกนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ผีแค่ต้นเดียวจะมีทั้งกลุ่มผีเด็กแว้นหรือว่ากลุ่มหมอผีต่างๆหรือผีเปรตถึงแม้ว่านี่จะเป็นแค่ภาคแรกแต่ว่าเนื้อเรื่องก็มีความเข้มข้นเป็นอย่างมากตัวละครหลักของเรายังคงมีคำถามอยู่มากมาย พร้อมกับปมที่ยังคงมีให้นำมาเชื่อมโยงได้อีกมาก

เกมนี้จะเป็นเกมแนว First Person พี่พูดเล่นจะได้ไปสวมบทบาทเป็นตัวละครหลักที่มีชื่อว่า ติม ที่ต้องคอยตามหาผู้หญิงที่เป็นภรรยาของเขาซึ่งชื่อว่า เจน การควบคุมของตัวเกมนั้นคือสามารถใช้ปุ่ม wasd ในการควบคุมการเดิน สามารถกดปุ่มต่างๆที่ขึ้นมาเพื่อหยิบเอาสมุดโน๊ตสมุดไดอารี่หรือว่าไอเทมหรือไม่ว่าจะเป็นเอกสารต่างๆที่เจอในสถานที่นั้นๆ ผู้เล่นสามารถที่จะตัดมีไอเทมติดตัวได้อย่างเดียวคือไฟฉาย ในแต่ละสถานที่ที่ตัวละครหลักได้เดินทางไปจะมี Item ที่เอาไว้สำหรับใช้ผ่านสถานที่นั้นๆไปซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการค้นหาและเก็บมันเอาไว้เพื่อที่จะใช้ในภายภาคหน้าในระหว่างที่เราหาทางออกหรือว่าหาทางไปต่อก็จะมีผีสาวที่มาคอยตั้งอุปสรรคหรือขัดขวางไม่ให้ตัวละครของเราหาทางออกได้

Home sweet home
ภาพจาก : beartai.com
game : Home Sweet Home

บางสถานที่ยังมีปริศนาที่จะต้องให้ผู้เล่นทำการปลดล็อค เช่น การจะหากุญแจที่ใช้สำหรับไขเข้าห้องเจนก็มีปริศนาสำหรับสถานที่ซ่อนกุญแจให้ผู้เล่นได้ค้นหากุญแจอย่างยากลำบากเพราะกุญแจห้องเป็นของสำคัญดังนั้นก็ต้องเก็บไว้ในที่ที่หาได้ยาก

ตัวภาพของเกมนั้นมีความสมจริงมาพร้อมกับเสียงที่เข้ากับบรรยากาศอย่างเช่นในจังหวะที่ผีจะออกมาก็จะมีเสียงซาวแบบหลอนๆขึ้นมาช่วยเพิ่มอารมณ์ให้ผู้เล่นได้หวาดกลัวมากยิ่งขึ้น ในด้านของเสียงตัวละครนั้นจะมีการพากย์เป็นเสียงแบบภาษาไทย

ทาง SA Game แนะนำเลยว่าเกมนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการความหลอนซึ่งสามารถหาซื้อมาเล่นได้แล้ววันที่ Steam ในราคาประมาณ 329 บาท และอยากให้ผู้เล่นได้ไปอุดหนุนเกมที่พัฒนามาจากไทยกันเยอะๆ และหวังให้เกมนี้พัฒนาไปได้อีกเรื่อยๆ

 

แหล่งที่มา : beartai.com / pantip.com / extremeit.com