GoPro Hero 7 Silver กล้องแอคชั่นแคมงบประหยัด

กล้อง Action Camera ในระดับที่จับต้องได้ GoPro Hero 7 Silver

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการออกไปท่องเที่ยวในแบบแอดเวนเจอร์หรือว่าการท่องเที่ยวแบบผาดโผนปีนป่าย สามารถที่จะถ่ายได้สะดวกทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่ที่มีน้ำ อาจจะเป็นน้ำตกหรือทะเลก็ได้สามารถที่จะถือได้หรือจะมัดติดไว้กับตัวก็ได้สำหรับกิจกรรมที่ต้องใช้มือทั้งสองข้าง

GoPro เป็นแบรนด์กล้อง Action Cam ระดับแนวหน้าที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้ภาพถ่ายและวีดีโอมีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกกิจกรรม เหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบ Active/Adventure อยุ่ในขนาดที่เหมาะกับการพกพา เน้นการถ่ายภาพมุมกว้างเพื่อเก็บช่วงเวลาต่างๆและช่วยให้เราเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันหรือการท่องเที่ยว

ความสามารถของตัวกล้อง GoPro Hero 7 Silver เป็นกล้องที่ใช้สำหรับ Action Cam เป็นกล้องที่อยู่ในระดับ Premium เป็นรุ่นรองท้อป สามารถพกพาง่ายมีคุณภาพดี เป็นรุ่นที่อยู่ในระดับที่ให้ภาพได้มีความละเอียดสูง และคุณสมบัติจะถูกปรับให้เหมาะสมกับคนที่ต้องการจะใช้งานในระดับกลาง ที่ไม่จำเป็นจะต้องไปยังรุ่นใหญ่สุด ยังคงมีความละเอียดของภาพอยู่ในระดับ 4K ในราคาที่คุ้มค่ากับการใช้งาน ส่วนที่น่าสนใจของกล้องตัวนี้ กล้อง GoPro Hero 7 Silver สามารถที่จะถ่ายวิดิโอที่มีความละเอียดได้สูงสุดที่ 4K ในระดับเปรมเรตที่ 30FPS

gopro
ภาพจาก : bigcamera.co.th

การถ่ายภาพนิ่งของกล้องจะมีความละเอียดที่ 10 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด HDR ที่ให้ Dynamic Range มาอย่างสูง สามารถรองรับระบบการสั่งงานผ่านหน้าจอ การปรับค่าต่างๆสามารถทำได้ที่หน้าจอเลย การกันน้ำสามารถทำได้ลึกถึง 10 เมตร สามารถกันละอองฝุ่นได้ มีเทคโนโลยี WDR ช่วยเก็บรายละเอียดของแสงได้มากขึ้น ทำให้ได้ภาพที่มีรายละเอียดคมชัดขึ้น สีสันสดใสสวยงามมากยิ่งขึ้นสามารถเก็บรายละเอียดสีของภาพได้อย่างเป็นธรรมชาติมากแม้จะอยู่ในที่มืดก็ตาม แต่ข้อจำกัดของมันคือในรุ่น Silver ไม่สามารถถ่ายมุมกว้างแบบ Super View ได้

gopro
ภาพจาก : bigcamera.co.th

ตัวกล้อง GoPro Hero 7 Silver มี GPS อยู่ในตัว มีระบบกันสั่นแบบ Standard ในตัวกล้อง ความสามารถอันโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือ สามารถที่จะสั่งงานด้วยเสียงได้สำหรับคนที่ต้องการสั่งงานด้วยเสียงซึ่งรองรับได้ 14 ภาษาและ 16 คำสั่งเสียง สามารถแตะหน้าจอเพื่อซูมได้มีขนาด 2 นิ้ว รองรับการทัชสกรีนและมาพร้อมกับ UI ใหม่ใช้งานง่ายขึ้นดูทันสมัยมากขึ้น ให้ความรู้สึกเหมือน Smart Phone เครื่องนึง

การออกแบบของตัวกล้องมีดีไซน์ที่เรียบหรูสวยงามออกแบบคล้าย ๆ กับ GoPro Hero 7 รุ่น White ต่างกันในส่วของสีที่ตัวเครื่องด้านนอกผิวของวัสดุจับได้ถนัด พื้นผิวไม่ทำให้ลื่นมีความด้านเหมาะกับการถือจับไม่หลุดมือง่าย ทำให้เวลาใช้งานสามารถที่จะถ่ายได้ง่ายและสะดวก โดยเฉพาะในพื้นที่ซึ่งมีน้ำอยู่ อาจจะเป็นน้ำตกหรือทะเล เราสามารถที่จะถือได้ถนัดมือไม่หลุดหายไปได้ง่าย

บอดี้ของรุ่น Silver จะแตกต่างจากรุ่น Black ตรงที่ไม่มีจอ LCD ด้านหน้าที่จะบ่งบอกถึงสถานะของกล้องว่าเป็นฟังก์ชั่นใดอยู่ ในส่วนรูปทรงของกล้องก็ยังคงคอนเซ็ปต์รุ่นเดิม คือบอดี้สี่เหลี่ยมกะทัดรัด พร้อมสลักชื่อรุ่นไว้ที่ด้านข้างของตัวกล้องให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน

การถ่ายของ GoPro Hero 7 Silver สามารถที่จะถ่ายแล้วลงโซเซียลได้ทันทีสามารถตัดเป็นคลิปสั้นๆสำหรับคนชอบบแชร์ลง IG Story มีสติ้กเกอร์ให้แปะเพื่อเพิ่มความสนุกในกับวิดิโอเช่น การจับความเร็ว,ระยะทาง หรือ ความชันใส่ลงใน VDO ใน GoPro App

มีโหมดถ่ายวีดีโอแบบ Slow Motion ซึ่งสามารถสโลวโมชั่นได้ที่ 2 เท่า (2X : 1080p60) จากวีดีโอปกติสามารถทำให้ได้ภาพที่น่าทึ่ง เมื่อทุกอย่างในภาพนั้นช้าลง มีโหมด Slo-mo แล้วก็ต้องมีโหมด Time Lapse เพื่อเก็บภาพที่เป็นช่วงเวลาที่นานแสนนานให้เป็นวิดิโอที่แสนสั้น ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ยังมีโหมด Portrait การถ่ายภาพและวีดีโอแนวตั้ง ในส่วนของการถ่ายวิดีโอนั้น ด้วยความที่รุ่นนี้เพิ่มการถ่ายวิดีโอในระดับ 4K จึงจะสามารถทำให้วิดีโอของเราดู Cinematic ที่มพร้อมกับระบบกันสั่นในตัวที่อัจฉริยะ

ท่องเที่ยว
ภาพจาก : bigcamera.co.th

ไมโครโฟนในการบันทึกเสียงมี 2 ตัว เป็นระบบเสียงแบบใหม่ (Enhanced Audio) สามารถตัดเสียงลมได้ สามารถใช้งานร่วมกับ Application Quik/GoPro เพื่อจัดการวิดิโอและสามารถปรับแต่งภาพและวีดีโอได้ง่ายๆ รองรับได้ทั้ง iOS/Android ความง่ายอีกอย่างในการโอนถ่ายข้อมูลคือสามารถทำได้โดยผ่านการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth เข้าสู่ Smartphone

แบตเตอรี่ของเครื่องเป็นแบบ Build-in สามารถถ่ายได้ประมาณ 45 นาที – 2 ชั่วโมง ซึ่งความทนทานของแบตเตอรี่จะขึ้นอยู่กับการตั้งค่าการถ่ายวิดิโอหรือภาพนิ่ง ตัวนี้เป็นแบตแบบ Build-in จึงจะไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

สำหรับกล้อง GoPro Hero 7 รุ่น Silver ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักเที่ยวสายลุยกับการออกไปถ่ายภาพวิวต่างๆแบบแอดเวนเจอร์หรือผาดโผนที่ทาง Doodido ได้มาเสนอให้ได้เลือกอ่านกันก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อกล้องซักตัวหนึ่งเพื่อนำไปออกเดินทางเติมเต็มความสนุกให้กับชีวิต

แหล่งที่มา : bigcamera.co.th / 425degree.com / photoschoolthailand.com