Game Dev Tycoon วางจำหน่ายลง Nintendo switch

Game Dev Tycoon

ภาพจาก : switcher.gg game : Game Dev Tycoon

Game Dev Tycoon วางจำหน่ายตุลาคม 2563 บน Nintendo switch แล้ว

Game Dev Tycoon สำหรับเกมอินดี้นี้เป็นเกมแนวสร้าง และ จัดสรรสิ่งต่างๆที่อยู่ในสตูดิโอเกม ซึ่งตัวเกมนี้เคยได้รับการเปิดมานานแล้วตั้งแต่ปี 2013 ตัวเกมก็ได้รับความนิยมและกระแสตอบรับจากผู้เล่นกลับมาเป็นอย่างดี จึงทำให้ตัวเกมได้เปิดให้บริการลงบนแพลตฟอร์ม Nintendo Switch

สำหรับใครหลายๆคนที่เป็นผู้เล่นเกมตัวยงคงเคยมีความฝันว่าอยากจะมีเกมเป็นของตัวเอง แต่ด้วยการเป็นนักพัฒนาตัวเกมส์จำเป็นที่จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม หรือ การเขียนโค้ดต่างๆซึ่งจำเป็นจะต้องทำการเรียนรู้ก่อนถึงจะสามารถทำการพัฒนาตัวเกมออกมาให้ได้ 1 เกมได้ และ สำหรับเกม Game Dev Tycoon นี้จะเป็นเกมที่สามารถเติมเต็มความฝันที่อยากจะมีเกมเป็นของตัวเองในฐานะนักพัฒนาเกมได้ ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากบริษัทที่ชื่อว่า Greenheart Games ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาก็ได้นำเสนอตัวเกมนี้ให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นนักพัฒนาเกม ที่ใฝ่ฝันจะเดินทางเข้าสู่การเป็นสตูดิโอเกมอย่างเต็มตัว

Game Dev Tycoon มีชื่อย่อของตัวเกมว่า GDT เป็นเกมที่เมื่อเริ่มต้นขึ้นผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักพัฒนาที่อยู่ในโรงจอดรถของตนเองซึ่งจะมีเพียงแค่คอมพิวเตอร์เก่าๆอยู่เครื่องนึงเพื่อให้สามารถทำเกมได้ และ การทำเกมของผู้พัฒนาคนนี้นั้นเป็นเพียงแค่งานอดิเรกแต่หลังจากนี้เมื่อผู้เล่นทำการเข้าไปเล่นก็จะสามารถทำให้การทำงานอดิเรกครั้งนี้มุ่งไปสู่การเป็นสตูดิโอพัฒนาเกมระดับยักษ์ใหญ่ได้

ระบบการเล่นของตัวเกมก็ไม่ได้ยุ่งยากมากจนเกินไปจะเป็นภาพแนวสองมิติที่จะสามารถทำให้ผู้เล่นได้มองเห็นห้องโดยรวมทั้งหมดได้ ผู้เล่นจะต้องทำการจัดสรรสิ่งต่างๆให้ลงตัวมากที่สุด เปรียบเสมือนกับการเป็นผู้จัดการบริษัทเกม ที่จะต้องคอยจัดสรรเวลาการพัฒนาตัวเกม หรือ จะเป็นการเลือกแนวเกมที่เหมาะสมกับการพัฒนาของบริษัท นอกจากการตัดสินใจสิ่งเหล่านี้แล้วอย่างจำเป็นที่จะต้องตัดสินใจสิ่งอื่นๆเช่นการตัดสินว่าทีมงานคนใดจำเป็นจะต้องรับผิดชอบในส่วนใดหรือการเลือกพัฒนาตัวเกมลงบนแพลตฟอร์มว่าสมควรที่จะพัฒนาตัวเกมลงบนแพลตฟอร์มใดมากที่สุด และ เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าตัวเกมก็นั้นมักจะมีปัญหาตามมาหลังจากการพัฒนา ผู้เล่นก็จะต้องจัดการ และ แก้ปัญหาต่างๆเหล่านั้นด้วย

Game Dev Tycoon
ภาพจาก : gamedesignermiles.files.wordpress.com
game : Game Dev Tycoon

WM ขอบอกเลยว่าในการประกาศเตรียมเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม Nintendo Switch ในวันที่ 8 ตุลาคม 2563 ก็ยังคงได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาเดิมโดยจะมีการปรับปรุงตัวเกมให้มีความเหมาะสม และ สามารถรองรับระบบการควบคุมของแพลตฟอร์ม Nintendo switch ให้ดี นอกจากนี้ในอนาคตก็จะมีการ Download save ไปเล่นบนแพลตฟอร์มอื่นๆได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างกับเปิดให้บริการเกม Game Dev Tycoon ที่ทาง Doodido ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่มีเครื่อง Nintendo Switch และ ยังคงไม่มีตัวเกมไว้ในครอบครองก็สามารถที่จะเข้าไปซื้อตัวเกมมาเล่นได้แล้ว รายละเอียด และ ราคาต่างๆ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ eShop ของ Nintendo Switch ได้เลย

 

แหล่งที่มา : gamingdose.com