Samsung Galaxy A12 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก สเปคแรง

Galaxy A12

ภาพจาก : samsung.com brand : Samsung

ราคาเบา แบตอึด Samsung Galaxy A12

สำหรับสมาร์ทโฟนที่เราจะนำมานำเสนอในบทความครั้งนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนน้องเล็กที่เพิ่งทำการเปิดตัวเมื่อวันที่ 11 ธันวาคมปี 2020 ซึ่งราคาที่ได้ทำการเปิดตัวออกมานั้นก็ไม่แพงเลยโดยราคาเปิดตัวไปอยู่ที่ประมาณ 4,999 บาท สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นรุ่นใหม่ของทาง Samsung ที่ชื่อรุ่นว่า Samsung Galaxy A12

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย และ ผู้ที่สนใจก็สามารถซื้อได้ในร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศในราคา ณ ที่จำหน่าย นอกจากราคาของตัวเครื่องที่ไม่แพงมากแล้วยังมีความสามารถของตัวเครื่องที่ทำให้สามารถใช้งานทั่วไปได้ดีด้วย มีการเลือกใช้วัสดุในการผลิตตัวเครื่องที่ดีไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่เป็นกระจกแข็ง หรือ ตัวรอบตัวเครื่องที่เป็นกรอบแบบพลาสติกทำให้ตัวเครื่องนั้นไม่มีน้ำหนักมากจนเกินไป สามารถพกพาได้ และ ใช้งานมือเดียวได้ง่ายเช่นเดียวกัน ตัวเครื่องนั้นมีสีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกันนั่นคือ สีดำ และ สีน้ำเงิน

หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นหน้าจอแบบ PLS มีความสามารถในการแสดงสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสีด้วยกัน หน้าจอแสดงผลจะถูกออกแบบมาในทรงรูปหยดน้ำที่เป็นตัววี ซึ่งจะเป็นจุดสำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 8 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงขนาด ƒ/2.2 เทคโนโลยีของกล้องน่าจะเป็นแบบ HDR และ สามารถบันทึกวีดีโอได้ในระดับ HD ที่ 30 เฟรมต่อวินาที นอกจากกล้องหน้าของตัวเครื่องแล้วก็ยังมีเซ็นเซอร์ที่จะอยู่บริเวณนั้นด้วยและเหนือกล้องหน้าขึ้นไปก็จะเป็นลำโพงที่ใช้สำหรับสนทนาซึ่งจะถูกซ่อนเอาไว้บริเวณขอบของตัวเครื่อง

หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีความกว้างอยู่ที่ 6.5 นิ้วซึ่งวัดจากในแนวทแยง มีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 264 ppi สำหรับระบบเซ็นเซอร์ของตัวเครื่องนี้จะมีทางระบบเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการหมุนภาพ หรือ สามารถปรับแสงอัตโนมัติได้ นอกจากนี้ยังมีระบบที่ใช้ในการเปิดปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา

สมาร์ทโฟนรุ่น Samsung Galaxy A12 นี้นั้นสามารถรองรับซิมการ์ดได้ในรูปแบบ Nano SIM ซึ่งสามารถรองรับได้สูงสุดถึง 2 ซิมการ์ดบริการและยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ microsd ที่ความจุสูงสุดถึง 1 เทราไบต์ แต่ตัวเครื่องนั้นก็มีการใส่หน่วยความจำมาให้อยู่ทั้งหมด 128 GB แล้ว มีการใช้ Ram อยู่ที่ 4 GB ตัวเครื่องมีการเลือกใช้หน่วยประมวลผลแบบ Mediatek Helio P35 Octa Core ที่ความเร็วสูงสุด 2.3 GHz และ มีการเลือกใช้ระบบปฏิบัติการเป็น Android 10 ตัวเครื่องนี้ยังมีช่องสำหรับเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรให้อีกด้วย

Galaxy A12
ภาพจาก : mxphone.com
brand : Samsung

ในส่วนของกล้องหลังของตัวเครื่องนั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยกันซึ่งกล้องเลนส์หลักจะมีความละเอียดสูงสุดที่ 48 ล้านพิกเซล กล้อง Ultrawide มีความละเอียดสูงสุดที่ 5 ล้านพิกเซล กล้อง Depth มีความละเอียดสูงสุดที่ 2 ล้านพิกเซล กล้อง Macro มีความละเอียดสูงสุดที่ 2 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกัน รูรับแสงของกล้องหลังจะอยู่ที่ ƒ/2.0 และ ตัวเครื่องยังมีไฟแฟลชแบบ LED มาให้ด้วย

ความสามารถของกล้องยังไม่ได้หมดลงเพียงเท่านี้ยังมีความสามารถในการซูมได้สูงสุดถึง 10 เท่า นอกจากนี้ยังสามารถทำการโฟกัสอัตโนมัติ และ ยังมี AI ที่ช่วยในการถ่ายภาพได้อีกด้วย โหมดที่ใช้ในการถ่ายภาพนั้นก็สามารถทำให้ความสนุกในการถ่ายภาพนั้นเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นโหมดหน้าสวย หรือ โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า นอกจากนั้นสามารถถ่ายภาพได้สวยงามแล้วยังสามารถทำการบันทึกวีดีโอได้ที่ระดับความละเอียด HD ที่ 30 เฟรมต่อวินาทีอีกด้วย

WM บอกเลยว่าเครื่องนี้มีจุดเด่นอยู่ที่แบตเตอรี่ที่สามารถรองรับการชาร์จไวที่ 15 วัตต์ โดยความจุของแบตเตอรี่นี้จะมีสูงสุดถึง 5000 มิลลิแอมป์ ความสามารถในการใช้งานนั้นเรียกได้ว่าใช้งานได้อย่างยาวนานและต่อเนื่องอย่างแน่นอน หากเปรียบเทียบแล้วตัวเครื่องนี้สามารถรับชมวีดีโอได้นานสูงสุดถึง 21 ชั่วโมงแบบต่อเนื่อง หรือ สามารถฟังเพลงได้อย่างต่อเนื่องสูงสุดถึง 109 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนรุ่น Samsung Galaxy A12 ที่ Doodido ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ทั้งในร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศหรือ Shop Online

 

แหล่งที่มา : siamphone.com / samsung.com