Forza Horizon 4 แง้น แง้น ซิ่งรถบนถนนสุดสมจริง

Forza Horizon 4

ภาพจาก : gamefever.co game : Forza Horizon 4

แข่งรถสุดมันส์บนถนนสุดสมจริง Forza Horizon 4

Forza Horizon 4 เป็นเกมแข่งรถที่มีรายละเอียดของภาพกราฟฟิกรอบตัวที่สวยมาก ซึ่งตัวเกมนี้ก็เพิ่งได้ทำการวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2564 บนแพลตฟอร์มสตรีมที่สามารถเล่นได้บนเครื่อง PC และ นอกจากนี้ก็ยังมีการปล่อยตัวเกมลงบนเครื่องเล่นเกม Xbox Series X|S และ Xbox One ด้วย

สำหรับตัวเกมนี้บอกเลยว่าเป็นเกมที่มีการใช้กราฟฟิกค่อนข้างมาก สภาพแวดล้อมรอบตัวภายในเกมมีความสมจริง ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ รถ หรือ แม้แต่สภาพถนน ถนนที่ผู้เล่นจะได้ใช้ขับจะมีหลายรูปแบบ และไม่มีการจำกัดให้ขับได้เพียงแค่บนถนนเท่านั้น ผู้เล่นจะสามารถขับได้ทุกพื้นที่ เพราะตัวเกมนี้จะเป็นแบบ open world นอกจากภาพที่สวยงามของตัวเกมแล้วยังมีจุดเด่นของรถที่มีให้ขับได้มากกว่า 450 คัน มีรถหลายรูปแบบที่ผู้เล่นสามารถเลือกมาแข่งขันได้ หรือ ใช้ในการสำรวจโลกกว้างที่แสนสวยงามของตัวเกมก็ได้

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Forza Horizon 4

Forza Horizon 4 เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ทั้งบนเครื่องเล่น Xbox Series X|S และ Xbox One แต่สำหรับบทความนี้ที่ Doodido นำมาจะเป็นการวางจำหน่ายตัวเกมให้อย่างเป็นทางการบน steam เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 64 ในราคาที่แตกต่างกันสามรูปแบบ โดยรูปแบบแรกนั่นก็คือ Forza Horizon 4 Standard Edition ราคา 699 บาท รูปแบบที่สอง Forza Horizon 4 Deluxe Edition 949 บาท รูปแบบสุดท้ายของเกมที่วางขาย Forza Horizon 4 Ultimate Edition 1,199 บาท

นอกจากตัวเกมที่วางขายทั้งหมดนี้ยังมีเนื้อหาเสริมที่สามารถซื้อเพิ่มเติมได้ ในราคาที่ WM ว่าไม่แพงเลยสำหรับเนื้อหาเสริมของเกมเมื่อเปรียบเทียบกับเกมอื่นๆหลายๆเกม ยกตัวอย่างเช่น Forza Horizon 4: Welcome Pack ที่มีราคาแค่ 63 บาท หรือ Forza Horizon 4: Mitsubishi Car Pack ที่สามารถซื้อได้ฟรี

ตัวเกมนี้สามารถที่จะเลือกเล่นได้ทั้งในรูปแบบผู้เล่นเดียว หรือ เล่นได้ทั้งในรูปแบบออนไลน์แบบร่วมมือกัน หรือ จะแข่งขันกันก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเล่นร่วมได้ข้ามแพลตฟอร์มด้วย สำหรับภาษาที่สามารถรองรับได้จะมีสูงสุดถึง 16 ภาษา และที่สำคัญคือ ภาษาอังกฤษอย่างแน่นอนที่สามารถรองรับได้ทั้ง อินเตอร์เฟซ เสียงพากย์ และ คำบรรยาย

นอกจากภาษานี้ก็มี ภาษาฝรั่งเศส ภาษาอิตาลี ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษาเช็ก ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ภาษาโปแลนด์ ภาษาโปรตุเกส – บราซิล ภาษารัสเซีย ภาษาจีนตัวย่อ ภาษาสเปน – ละตินอเมริกา ภาษาจีนตัวเต็ม และ สุดท้ายคือ ภาษาตุรกี

ความต้องการของระบบขั้นต่ำสำหรับ Windows จะต้องเป็นระบบปฏิบัติการอย่างน้อย Windows 10 และมีหน่วยประมวลผลหลักของตัวเครื่องอย่างน้อย Intel Core i3 หรือมากกว่า หน่วยความจำแรมจะต้องมีมากกว่า 4 GB หน่วยประมวลผลกราฟฟิกจะต้องมีอย่างน้อย NVidia 650TI หรือ AMD R7 250x หรือมากกว่านี้ พื้นที่ว่างสำหรับวางตัวเกมจะต้องมีมากถึง 80 GB กันเลยที่เดียว แต่สำหรับในระดับแนะนำจะต้องมีที่ว่าง 100 GB

เกมนี้ได้มีการจัดเอาไว้ในเกมแนวแข่งความเร็ว ท่องโลกกว้าง และ เล่นแบบร่วมมือกันบนเครือข่ายออนไลน์ ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่ชื่อว่า Playground Games และ จัดจำหน่ายด้วยทีมที่ชื่อว่า Xbox Game Studios

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการองเกม Forza Horizon 4 บนแพลตฟอร์ม steam หากใครที่รอคอยการวางจำหน่ายตัวเกมนี้บน PC มานานแล้วก็สามารถเข้าไปซื้อได้ที่หน้าร้านค้าเลย

 

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / xbox.com