สมาร์ทวอทช์ Femperna ที่เป็นทั้งหูฟัง และ นาฬิกา

Femperna

ภาพจาก : apartamentkowary.pl brand : Femperna

ดีไซน์สวย เหมาะทุกไลฟ์สไตล์ Femperna

Doodido บอกเลยว่าสำหรับนาฬิกาอัจฉริยะในปัจจุบันก็ได้มีการปล่อยออกมามากมายหลายรูปแบบลักษณะ และ ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ไม่ได้มี smart watch ที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์อย่าง smart watch รุ่นนี้ นั่นก็คือ Femperna

Femperna เป็นนาฬิกาที่มีการดีไซน์ออกแบบที่โดดเด่น โดยจะมีการออกแบบให้สามารถใช้งานได้กับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นกับผู้หญิง หรือ ผู้ชาย สามารถที่จะใช้ และ เข้ากับการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นชีวิตการทำงาน หรือ ผู้ที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายก็จะสามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับ smart watch รุ่นนี้ นอกจากนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ที่มีฟังก์ชันที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคนแล้วยังมีจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างที่แตกต่างจาก smart watch รุ่นอื่นๆที่อยู่ในตลาดนั้นก็คือการมีหูฟังไร้สายที่เชื่อมต่อด้วยสัญญาณ Bluetooth อยู่ในตัวนาฬิกา

การที่สามารถมีได้ทั้งนาฬิกาอัจฉริยะ และ หูฟังไร้สายที่พกพาไปได้ง่ายเพียงแค่เอาใส่ไปในตัวนาฬิกาอัจฉริยะนี้ก็สามารถตามจุดเด่น และ ความโดดเด่นออกมาได้มากมายเพราะฟังก์ชัน และ ลักษณะการใช้งานแบบนี้สมาชิกที่อยู่ในตลาดยังไม่มีมากนัก

นอกจากที่ตัวนาฬิกามีจุดเด่นที่แปลกใหม่และแตกต่างจากนาฬิกาในตลาดแล้วการดีไซน์ออกแบบของนาฬิการุ่นนี้ก็ยังมีความสวยงามเหมาะกับการใช้งานตัวเครื่องไม่ได้ดูเว่อร์มากจนเกินไป หรือ สร้างความหเคอะเขินให้กับผู้ใช้งาน ตัวนาฬิกานี้สามารถเข้ากันกับเสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์แบบไหนก็ตามได้อย่างง่ายดาย

smart watch รุ่นนี้สามารถทำการเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานได้อย่างง่ายดายผ่านการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth โดยที่จะสามารถทำการเชื่อมต่อได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และระบบปฏิบัติการ iOS ในการเชื่อมต่อนั้นก็สามารถทำได้ง่ายเพียงแค่ทำการเปิดบลูทูธออกมาบนสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานก็จะสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งสมาร์ทวอทช์ และ หูฟังไร้สายที่อยู่ในตัว smart watch อีกที

สเปคของ Femperna นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้จะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 1.14 นิ้ว เป็นลักษณะแนวตั้งที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายด้วยการสัมผัสลงบริเวณหน้าจอแสดงผลโดยจะสามารถใช้งานในระบบทัชสกรีนได 100% เต็ม chipset หรือ หน่วยประมวลผลของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้จะเป็น RTL8763BFR 5.0 นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้สามารถรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านการใช้สาย Micro USB ซึ่งในการชาร์จแบตเตอรี่ของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ก็จะสามารถทำการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่หูฟังไร้สายได้ด้วยเช่นเดียวกัน

Femperna
ภาพจาก : apartamentkowary.pl
brand : Femperna

ความจุแบตเตอรี่ของ Femperna รุ่นนี้จะอยู่ที่ 140 มิลลิแอมป์ และ หูฟังไร้สายของรุ่นนี้ก็จะมีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 26 มิลลิแอมป์ นาฬิกาอัจฉริยะนี้ยังสามารถรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ที่ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง 50 นาทีเท่านั้นในการชาร์จให้เต็มจาก 0 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ระยะเวลาการใช้งานของ smart watch รุ่นนี้จะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่องสูงสุดได้ถึง 15 วัน ซึ่งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน

ฟังก์ชั่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้จะมีความสามารถในการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และ ความดันโลหิตของผู้ใช้งานได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานฟังก์ชั่นอื่นๆได้ อย่างเช่น การนับก้าวเดินของผู้ใช้งาน หรือว่าเป็นนาฬิกาปลุกให้กับผู้ใช้งานก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีฟังชั่นอีกหนึ่งอย่างที่สามารถใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานนั้นก็คือเป็นรีโมทในการถ่ายรูปผ่านสมาร์ทโฟนได้

หูฟังไร้สายของ smart watch รุ่นนี้มีการดีไซน์ออกแบบที่สวยงามเช่นเดียวกัน เหมาะกับการใช้งานเพราะตัวหูฟังไร้สายก็จะมีการออกแบบให้เป็นสีดำและยังมีแม่เหล็กที่สามารถดึงดูดเข้ากับที่เก็บของหูฟังเพื่อที่จะไม่ให้ตัวหูฟังมันลื่นหลุดออกไปจากช่องเก็บได้

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะพบกับ นาฬิกาอัจฉริยะรุ่น Femperna ที่มาพร้อมกับสายชาร์จแบตเตอรี่ที่เป็นสายชาร์จแบบ Micro USB นอกจากนี้ภายในกล่องยังมีคู่มือสำหรับการใช้งานที่มาพร้อมกับใบรับประกันสินค้าจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย

สำหรับใครที่สนใจนาฬิกาอัจฉริยะ Femperna นี้พร้อมกับหูฟังไร้สาย ที่ทาง WM ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ก็สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ

 

แหล่งที่มา : today.line.me / news.siamphone.com