Far Cry 3 ตะลุยบุกป่าฝ่าดง เอาชีวิตให้รอดบนเกาะใหญ่

Far Cry 3

ภาพจาก : store.steampowered.com

Far Cry 3 หนีไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วกลับมาล้างแค้น

Doodido บอกเลยว่าเกมนี้เป็นเกมที่มีเนื้อหาที่ค่อนข้างรุนแรง มีการใช้อาวุธ และ ภาษาที่ไม่เหมาะสม แต่หากเล่นเกมสำหรับคลายเครียดก็ถือว่าทำได้ดีมากเพราะด้วยภาพที่สวยงามของแต่ละฉาก การเก็บรายละเอียดต่างๆของแต่ละสถานที่ หรือ เนื้อเรื่องของตัวเกมที่มีความยาวที่เหมาะสมกับการเล่น

เกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมที่มีชื่อว่า Ubisoft Montreal, Massive Entertainment และ Ubisoft Shanghai ได้ผู้จัดจำหน่ายตัวเกมเป็นทีมที่มีชื่อว่า Ubisoft ตัวเกมได้มีวางขายให้สามารถเล่นได้ทั้งใน Steam รวมไปถึงเครื่องเล่นอย่าง PS4 และ Xbox one โดยที่ตัวเกมในภาคสามนี้ได้รับการวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2012 ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ที่ซื้อเกมนี้ไปเล่นเป็นแง่บวกอย่างมากใน Steam โดยตัวเกมภาคสามจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 540 บาท

ตัวเกมนี้ได้รับการจัดหมวดหมู่เอาไว้ในเกมแบบท่องโลกกว้าง เป็นเกมแนวแอคชัน ผจญภัย การจะเล่นเกมนี้จะเป็นการเล่นแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่งสำหรับใครที่ไม่ถนัดบอกเลยว่าไม่แนะนำเป็นอย่างยิ่งเพราะอาจจะมีอาการเวียนหัวได้ เกมนี้จะต้องเล่นคนเดียวในโหมดเนื้อเรื่องไม่สามารถเล่นร่วมกันในแบบออนไลน์ได้ ภาษาที่รองรับก็มีมากถึง 17 ภาษาด้วยกัน

โดยภาษาหลักที่สามารถรองรับระบบ อินเตอร์เฟซ และ เสียงพากย์ได้นั้นก็จะมีอยู่ทั้งหมด 7 ภาษาด้วยกัน และ จะมีอีก 3 ภาษาที่สามารถรองรับได้แค่ระบบอินเตอร์เฟซ และ คำบรรยายเท่านั้น สำหรับภาษาที่สามารถรองรับได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เฟซ เสียงพากย์ และ คำบรรยายจะมีเพียงแค่ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ส่วนภาษาที่เหลือจะสามารถรองรับได้แค่อินเตอร์เฟซเท่านั้นเอง

ตัวเกมนี้ได้รับบทวิจารณ์มากมายจากเว็บเกี่ยวเกมอย่างล้นหลาม และ ได้รับคะแนนจากการวิจารณ์เหล่านั้นกลับมามากมายไม่ว่าจะเป็นคะแนนจาก IGN ที่ให้คะแนน 9 เต็ม 10 กันเลยทีเดียว

ระบบการเล่นของเกมนี้คือผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวหลักของเกมที่จะต้องคอยดำเนินเรื่องราว หรือ จะใช้เวลาไปกับการสำรวจโลกก็ได้ ผู้เล่นสามารถทำได้อย่างอิสระเสรี ลักษณะการเล่นก็จะเป็นแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เป็นแนว FPS ที่สามารถใช้อาวุธเพื่อโจมตีกับศัตรูของผู้เล่นได้ สามารถใช้ปืนที่มีในการโจมตีรวมไปถึงการล่าสัตว์ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นเดียวกัน ผู้เล่นสามารถหาทางที่จะอัพเกรดของใช้ต่างๆอย่างกระเป๋า ให้สามารถเก็บได้มากกว่าเดิมด้วยการล่าสัตว์มาเพื่อให้ได้หนังสัตว์มาทำกระเป๋าใส่ของใส่กระสุน เป็นต้น แผนที่ของเกมนี้จะเป็นการเปิดเสาที่มีอยู่ตามสถานที่ต่างๆเพื่อให้สามารถมองเห็นสถานที่รอบๆของบริเวณนั้น

เนื้อเรื่องของตัวเกมจะเป็นเรื่องราวของตัวละครหลักที่มีชื่อว่า Jason เขาได้ออกเดินทางไปท่องเที่ยวกับเพื่อนๆในเกาทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พวกเขา และ เพื่อนสนุกสนานกันอย่างมาก ในวันหนึ่งระหว่างการท่องเที่ยวนี้เขาและเพื่อนๆก็ได้นั่ง Skydrive ไปลงที่เกาะแห่งหนึ่ง แต่พวกเขากลับลงผิดเกาะซึ่งเป็นเกาะที่กฎหมายนั้นเข้าไม่ถึงเป็นเกาะที่มีชื่อว่า Rook Islands จึงทำให้พวกเขาจะต้องเผชิญกับเรื่องที่น่าเหลือเชื่อเพราะคนในเกาะนี้มีการปกครองกันเองแบบป่าเถื่อน โดยพวกเขาได้ไปพบกับโจรสลัดที่อยู่ในเกาะอย่าง Vaas โจรกลุ่มนี้ได้จับตัวพวกเขาไปทรมาน และ ทำทุกอย่างที่มันพอใจกับพวกเขา แต่ตัววละครหลักของเราก็โชคดีหนีออกมากจากที่นั่นได้ เขาจึงต้องหาทุกวิถีทางเพื่อให้เพื่อนของเขาปลอดภัย และ พาเพื่อนของเขาออกมาแล้วหนีออกไปจากเกาะแห่งนี้ด้วยกันอย่างปลอดภัยให้ได้

Far Cry 3
ภาพจาก : store.steampowered.com

ภาพของเกมนี้ต้องบอกเลยว่ามีความสมจริงอย่างมากไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสีที่ใช้ในแต่ละจุดแล้วก็ถือว่าเหมาะสมดูแล้วสามารถสร้างความสมจริงได้ รวมไปถึงเรื่องแสงและเงาของแต่ละจุดก็ทำออกมาได้อย่างสมจริงเช่นเดียวกัน

สำหรับใครที่สนใจเกม Far Cry 3 นี้ที่ทาง SA Game ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะก็สามารถเข้าไปซื้อได้แล้วใน Steam ในราคาประมาณ 540 บาท

 

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / gamingdose.com / regame-by-patapon01.blogspot.com