เกมออนไลน์สุดน่าเล่นที่ได้รับความนิยมถล่มทลาย Fall Guys

Fall Guys

ภาพจาก : store.steampowered.com

Fall Guys เกมตัวละครดุ้กดิ้กสุดน่ารัก

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาไม่กี่เดือนได้มีเกมเปิดขาย และ ตัวเกมก็ได้รับความนิยมพร้อมกับกระแสเสียงตอบรับมาอย่างล้นหลามมากมาย โดยตัวเกมนี้ได้ทำการเปิดบริการให้สามารถซื้อตัวเกมได้เมื่อเวลาเพียงแค่หนึ่งชั่วโมงก็มีผู้เล่นเข้าไปเล่นตัวเกมมากถึง 100,000 คนไปแล้ว

Fall Guys เป็นเกมที่เพิ่งทำการเปิดวางจำหน่ายใน Steam ในวันที่ 4 สิงหาคม ตัวเกมได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่มีชื่อว่า Mediatonic ได้รับการวางจำหน่ายจากทีมที่มีชื่อว่า Devolver Digital โดยที่ตัวเกมนี้ได้ถูกตัดเอาไว้ในหมวดหมู่ผู้เล่นหลายคน และ เป็นเกมตลก ได้มีการวางขายลงในแพลตฟอร์ม steam ในราคาประมาณ 289 บาท ตัวเกมนี้เป็นเกมที่จะต้องเล่นกับผู้เล่นจำนวนมาก และ เล่นร่วมกันบนเครือข่ายออนไลน์ ผู้เล่นสามารถเล่นแบบรวมทีมแล้วร่วมมือกันเพื่อแย่งชิงการเป็นที่หนึ่งกับคนอื่นที่อยู่ในการแข่งเดียวกันก็ได้

ตัวเกม Fall Guys นี้ได้รับความนิยมมากจนถึงกับได้รับการจัดเอาไว้ในรายการเกมที่ขายดีที่สุด เพราะตัวเกมนี้เมื่อทำการวางขายไปได้เพียงแค่ 1 ชั่วโมงก็มีผู้เล่นเข้าไปเล่นตัวเกมมากถึง 50,000 คน แถมตัวเกมนี้อย่างใดรับกระแสตอบรับจากผู้เล่นจำนวนมากโดยเป็นบทวิจารณ์เป็นแง่บวกเป็นอย่างมากอีกด้วย

ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาให้สามารถรองรับภาษาได้มากถึง 11 ภาษาด้วยกัน ได้แก่ ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ภาษาโปรตุเกส – บราซิล ภาษารัสเซีย ภาษาจีนตัวย่อ และ ภาษาจีนตัวเต็ม สำหรับภาษาเหล่านี้จะสามารถรองรับในรูปแบบของ Interface และ คำบรรยายได้ แต่จะมีเพียงแค่ภาษาเดียวเท่านั้นที่จะสามารถรองรับรูปแบบของ Interface ได้เพียงอย่างเดียวนั่นก็คือ ภาษาอิตาลี

ตัวเกมนี้ได้ถูกจัดเอาไว้ในเกมแนว Action อินดี้ มีเนื้อหาเสริมที่ใช้ในการเล่นตัวเกมนี้อยู่ซึ่งผู้เล่นก็สามารถที่จะเลือกซื้อเพื่อมาเป็นเนื้อหาเสริมให้กับตัวเกมไม่ว่าจะเป็นชุดเพิ่มเติมของตัวละครที่มีความน่ารัก และ แตกต่างกับชุดพื้นฐานที่ทางตัวเกมมีให้ ราคาของเนื้อหาเสริมก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไปซึ่งผู้เล่นก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการของผู้เล่น ในการอัปเดตพัฒนาของตัวเกมนี้ก็ยังคงมีการแก้ไขกันไปเรื่อยๆเพื่อที่จะปรับปรุง และ แก้ไขให้ตัวเกมนั้นมีความเสถียร และ สามารถรองรับผู้เล่นได้อย่างมากมาย

game
ภาพจาก : store.steampowered.com

ระบบการเล่นของตัวเกมนี้ก็คือจะเป็นเกมคล้ายกับมินิเกมหลายๆเกมอยู่ในการแข่งขันครั้งหนึ่งซึ่งในการแข่งขันนั้นนั้นจะมีผู้เล่นอยู่ทั้งหมดเป็นจำนวนถึง 50 คนด้วยกัน และ ในแต่ละด่านของมินิเกมมันก็จะมีการคัดผู้เล่นออกซึ่งผู้เล่นเหล่านั้นที่พ่ายแพ้ไปก็จะถูกทำให้ออกจากการแข่งขันครั้งนั้น เพื่อทำการค้นหาผู้ชนะเพียงแค่หนึ่งเดียวก็จำเป็นที่จะต้องมีการคัดคนออกนั่นเอง

ความต้องการของระบบอย่างน้อยจะต้องเป็น Windows 10 64bit เท่านั้น หน่วยประมวลผลของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย Intel Core i5 หรือ AMD equivalent หรือมากกว่า หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย 8 GB หน่วยประมวลผลกราฟฟิกของตัวคอมพิวเตอร์จะต้องมีอย่างน้อย NVIDIA GTX 660 หรือ AMD Radeon HD 7950 หรือมากกว่า และ ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องมีอินเทอร์เน็ตสำหรับเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบออนไลน์ พื้นที่ว่างสำหรับใช้งานของตัวเกมนี้บนคอมพิวเตอร์ของผู้เล่นจะต้องมีอย่างน้อย 2 GB

สำหรับใครที่สนใจจะเล่นตัวเกม Fall Guys นี้ที่ทาง Doodido ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ก็สามารถที่จะเข้าไปซื้อได้แล้วผ่านทางแพลตฟอร์ม steam ในราคาประมาณ 289 บาท

SA Game แนะนำว่าหากใครอยากเล่นเกมนี้ก็สามารถซื้อเป็นแพคเก็จที่มีทั้งตัวเกม หรือ แพคเก็จเสริมของตัวเกมที่ทางสตรีมจัดไว้ได้

 

แหล่งที่มา : facebook.com / store.steampowered.com