Dyson Pure Cool กรองอากาศทั่วทุกมุมห้อง

dyson

ภาพพจาก : dyson.co.th brand : dyson

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ Dyson Pure Cool

Doodido ขอเสนอผลิตภัณฑ์ของ Dyson ขนาดเล็ก ดีไซน์สวย สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กถึง PM 2.5 ควบคุมการทำงานด้วยรีโมทคอลโทรล Dyson Pure Cool เป็นพัดลมกรองอากาศเพื่อจัดการมลภาวะภายในบ้านให้ได้ทั่วทุกมุมห้อง สามารถดักจับอนุภาคขนาดเล็กเทียบเท่าสารก่อภูมิแพ้ได้ และสร้างอากาศบริสุทธิ์ให้คุณเย็นสบายได้

ตัวเครื่องนี้จะมีเทคโนโลยี Core Flow ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะเป็นกระแสลมจาก 2 ฝั่งมาเจอกัน แล้วปล่อยอากาศพุ่งตรงไปยังพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง โดยใช้รีโมทคอนโทรลควบคุม สามารถปรับความแรงและทิศทางของตัวเครื่องให้หมุนส่ายไปมาหรือสามารถปรับให้อยู่กับที่ก็ได้ ตัวเครื่องนี้มีความเหมาะสมกับผู้ที่จะต้องอยู่ในห้องหรือออฟฟิศนานๆ เพราะเจ้าเครื่องนี้จะสามารถดักจับฝุ่นละอองที่ไม่ได้รับเชิญเข้ามาภายในออฟฟิศหรือในบ้านของเราได้เป็นอย่างดี และ ประสิทธิภาพของการดักจับกลิ่นหรือก๊าซก็สามารถทำได้ดีไม่แพ้กัน

Dyson Pure Cool มีขนาดเล็กสำหรับตั้งโต๊ะและบนพื้น และ ขนาดทรงสูงสำหรับวางบนพื้น แต่เราจะมาพูดถึงเครื่องฟอกอากาศแบบขนาดเล็กที่มีขนาดอยู่ที่ 24.50 x 40.10 x 24.50 น้ำหนักของตัวเครื่องจะอยู่ที่ประมาณ 2.80 กิโลกรัม ปัญหาเรื่องของมลพิษในอากาศ PM 2.5 ที่เกิดขึ้นในหลายๆ เมือง นี่จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะมาจัดการกับปัญหาฝุ่น PM 2.5

ดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นจะมีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนๆซึ่งจะสามารถยกไปวางที่ไหนก็ได้ในห้องหรือในบ้าน ส่วนของตัวเครื่องนั้นจะสามารถแยกออกเป็นได้ 3 ส่วนด้วยกันซึ่งนั่นก็คือส่วนระบบฟิลเตอร์ฟอกอากาศส่วน Monitor พัดลมและส่วนสุดท้ายคือส่วนกระจายลม

ในส่วนแรกส่วนของระบบฟิลเตอร์ฟอกอากาศจะเป็นตัวฐานที่เป็นทรงกลมซึ่งโครงสร้างของฐานนั้นทำมาจากโลหะรอบๆตัวฐานจะมีการเจาะเป็นรูพรุนเพื่อให้ทำการดูดอากาศเข้าไปด้านในและหลังจากนั้นก็จะมีฟิลเตอร์ที่ใช้ในการฟอกอากาศอยู่ และขอบรอบด้านของฟิวเจอร์นี้จะประกอบไปด้วยชั้ นฟิลเตอร์แบบ 360 GLASS HEPA FILTER ทำหน้าที่ดักจับก๊าซและอนุภาคขนาดเล็กระดับ PM2.5 ในอากาศได้มากถึง 99.95% และทำมาจากเส้นใยโบโบลซิลิเกต และถ่านกัมมันต์ อีกหนึ่งชั้นจะเป็น ACTIVATED CARBON FILTER จะเป็นตัวช่วยดูดซับและดักจับกลิ่นหรือแก๊สที่เป็นไอระเหยต่างๆ เพื่อให้ในบ้านมีความสะอาดและสดชื่นมากยิ่งขึ้น

dyson
ภาพพจาก : dyson.co.th
brand : dyson

แล้วส่วนต่อไปก็จะเป็นส่วนของมอเตอร์พัดลมมอเตอร์พัดลมนั้นจะเป็นพัดลมแบบดิจิตอลโดยจะใช้เทคโนโลยีของไดซันมาพัฒนาในรูปแบบของกลศาสตร์ที่ชื่อว่า Core Flow ในตัวมอเตอร์นี้จะติดตั้งอยู่ในแกนด้านในสุดของฐานเพื่อทำการพับดูดเอาอากาศเข้ามาผ่านชั้นฟิลเตอร์กรองอากาศที่อยู่ในส่วนด้านนอกและสัมผัสด้วยความเร็วสูง หลังจากนั้นเมื่อลมทำการพัดเข้าสู่การฟอกอากาศแล้วก็จะเข้าสู่ส่วนสุดท้ายนั่นก็คือลมจะถูกขึ้นไปด้านบนที่ได้ทำการออกแบบเป็นรูปโดมมีความเอียงเสียงเพื่อให้ลมที่ถูกดูดเข้ามานั้นสามารถรวมตัวกันและควบคุมให้ผ่านออกมาจากทางช่องด้านบน ที่จะสามารถควบคุมและปรับทิศทางได้โดยการใช้มือปรับหรือใช้รีโมทคอนโทรลควบคุมทิศทางได้

dyson
ภาพพจาก : dyson.co.th
brand : dyson

ในส่วนของฐานตัวเครื่องก็จะมีจอสำหรับแสดงผลของการทำงานในรูปแบบหน้าจอ LED และยังสามารถบอกสถานะการทำงานรวมไปถึงหมดต่างๆที่เครื่องกำลังทำงานอยู่โดยจะสามารถควบคุมการทำงานทั้งหมดผ่านรีโมทคอนโทรลซึ่งตัวรีโมทคอนโทรลนั้นก็มีวัสดุที่ใช้ในการผลิตเป็นโลหะเหมือนกับตัวฐานของเครื่อง เวลาเก็บก็สามารถแปะติดกับแถบแม่เหล็กที่อยู่ด้านบนเหนือหน้าจอ

โหมดในการสั่งงานตัวเครื่อง Dyson Pure Cool Me นี้จะมี

  • สั่งเปิด-ปิดการทำงาน
  • ปรับระดับความแรงของลม เลือได้ตั้งแต่ระดับ 1-10
  • กดดูข้อมูลอายุการใช้งานของฟิลเตอร์ว่าพร้อมใช้งาน และใกล้จะต้องเปลี่ยนฟิลเตอร์ใหม่แล้วหรือยัง
  • ปรับส่ายไปมาหรือล็อคตำแหน่งทิศทางลม
  • ตั้งเวลาปิดการทำงาน เลือกได้ตั้งแต่ 30 นาที่, 1, 2, 4 และ 8 ขั่วโมง

ตัวเครื่องนี้จะมี 3 สีให้เลือกด้วยกันนั่นก็คือ Silver/White, Gunmetal/Copper และ Black/Nickel ทางเรามีความคิดว่าตัวเครื่องนี้มีความเหมาะสมกับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศขนาดเล็ก ที่จะเอาไว้ใช้ในห้องส่วนตัว สำหรับราคาของเครื่องนี้ที่ SA Game นำมาเสนอจะอยู่ที่ประมาณ 13,900 บาท

 

แหล่งที่มา : dyson.co.th / vantage.in.th / techoffside.com / powerbuy.co.th