ตัวละครฟรีและความสามารถของฆาตกรในเกม Dead by Daylight

Dead By Daylight

ภาพจาก : zhuanlan.zhihu.com game : Dead by Daylight

ตัวละครที่เปิดให้เล่นและสกิลของฆาตกรในเกม Dead by Daylight

สำหรับเกม Dead By Daylight ในตอนนี้นั้นมีความนิยมเป็นอย่างมาก มีผู้เล่นที่ให้ความสนใจกับตัวเกมนี้อยู่มากพอสมควรในประเทศไทย โดยตัวเกมจะมีอยู่ทั้งหมด 2 ฝั่งนั้นก็คือฝั่งฆาตกรและฝั่งผู้รอดชีวิต ในบทความครั้งนี้ Doodido จะมาพูดถึงความสามารถของฆาตกรฟรีที่อยู่ในเกม Dead By Daylight

ในตอนนี้ฆาตกรที่อยู่ในเกม Dead By Daylight นั้นผู้เล่นสามารถเลือกได้มากถึง 14 ตัวละคร และ ในอนาคคตยังมีตัวละครให้เลือกได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่แต่ละตัวละครก็จะมีเรื่องราวในอดีตและความสามารถของตัวละครที่แตกต่างกันไป และยังมีความสามารถที่จะถูกล็อกเอาไว้ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการเล่นเพื่อเก็บเลเวลของตัวละครนั้นๆเพื่อใช้ในการปลดล็อคความสามารถต่างๆที่จะเป็นตัวช่วยสำหรับฆาตกรตัวนั้นให้สามารถจัดการกับ Survival ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

game
ภาพจาก : zhuanlan.zhihu.com
game : Dead by Daylight

เดอะแทรปเปอร์ สำหรับฆาตกรตัวนี้ผู้เล่นจะสามารถควบคุมได้ง่าย อาวุธหลักของเขาคือการวางกับดักหมี ความสามารถของตัวละครนี้จะมีอยู่ 3 อย่างนั้นก็คือ

 • สัมผัสสยอง ในความสามารถนี้จะทำให้ตัวของผู้รอดชีวิตหรือ Survival ที่กำลังทำการซ่อมเครื่องจักรหรือว่าทำการรักษาไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือรักษาตนเองจะทำได้ช้าลง
 • ความสามารถพละกำลังอำมหิต จะเป็นการลดระยะเวลาในการทำลายไม้ที่ผู้รอดชีวิตทำการล้มเพื่อเป็นสิ่งกีดขวางให้แก่ฆาตกร
 • ความกระสับกระส่าย ด้วยความสามารถนี้จะทำให้ฆาตกรนั้นสามารถเดินได้เร็วมากยิ่งขึ้นขณะที่ทำการแบกร่างของผู้รอดชีวิตประมาณ 18% และในขณะที่กำลังแบบร่างของผู้รอดชีวิตก็จะเพิ่มรัศมีความน่ากลัวของฆาตกรไปอีก 12 เมตร

เดอะฮิลบิลลี่  ฆาตกรตัวนี้ก็ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่การควบคุมได้อย่างง่าย อาวุธหลักของเขาคือเลื่อยไฟฟ้าที่การโจมตีนั้นมีความรุนแรง และความสามารถของฆาตกรก็มีอยู่ 3 อย่างเช่นเดียวกันคือ

 • ความสามารถทนทายาด ความสามารถนี้จะทำให้ตัวละครของผู้เล่นนั้นหายเจ็บปวดได้อย่างรวดเร็วหลังจากการถูกสตั้นด้วยแผ่นไม้ที่ผู้รอดชีวิตได้ทำการล้มใส่ โดยระยะเวลาที่ถูกสตั้นจะถูกทำให้ลดลงถึง 50%
 • ความสามารถกำเนิดแต่แสง ความสามารถนี้จะทำให้ตัวละครนั้นสามารถปรับสายตาให้เข้ากับแสงสว่างได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการโดนสายไฟฉายก็จะทำให้ความทนทานต่อการเดินสายไฟใส่มีมากถึง 80% และการฟื้นตัวจากอาการตาบอดเพิ่มขึ้นถึง 50%
 • การเป็นนักประดิษฐ์ ความสามารถนี้จะช่วยลดระยะเวลาการดื่มชาร์จแบตเตอรี่ตัวเลื่อยไฟฟ้าที่เป็นอาวุธประจำตัวเดอะฮิลบิลลี่ให้สามารถใช้งานได้เร็วมากยิ่งขึ้น

เดอะฮันเทรส ตัวละครตัวนี้ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่ความยากระดับปานกลาง อาวุธหลักของเขาคือสารที่ใช้สำหรับล่าสัตว์ เริ่มจะมีขวานที่สามารถใช้สำหรับปาไปยังผู้รอดชีวิตได้อีก ความสามารถ 3 อย่างหลักๆคือ

 • สัตว์ร้ายนักล่า ในความสามารถนี้ตัวละครจะเปลี่ยนตัวเองให้มีความคลั่งและได้รับคะแนนที่เพิ่มมากขึ้น แต่ผลที่ตามมาคือสามารถติดตามเป้าหมายหรือผู้รอดชีวิตได้ยากมากยิ่งขึ้น
 • ความสามารถสิ่งจำเป็นบนพื้นดิน ความสามารถนี้จะทำให้ผู้เล่นเห็นออร่าผู้รอดชีวิตที่ทำการเดินลงไปที่ห้องชั้นใต้ดิน
 • เพลงขับกล่อมแห่งนักล่าสาว ตัวละครมีเอกลักษณ์ของเขาก็คือบทเพลงที่สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้เล่นโดยที่เมื่อผู้รอดชีวิตได้ยินเสียงเพลงนี้จะทำให้มีความคืบหน้าของการทำอะไรก็ตามลดลงถึง 6%

เดอะเนิร์ส ตัวละครนี้ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่การควบคุมยาก ความสามารถของเขาคือการวาปไปยังสถานที่ที่ต้องการได้โดยไม่ติดกำแพง เป็นความสามารถที่เรียกว่าลมหายใจเฮือกสุดท้ายของสเปนเซอร์ ความสามารถ 3 อย่างหลักหลักของตัวละครนี้คือ

 • เสียงแหบดัง ความสามารถนี้ผู้เล่นจะได้ยินเสียงร้องของผู้รอดชีวิต
 • รักตัวกลัวตาย ผู้เล่นจะสามารถทำให้ผู้รอดชีวิตคนอื่นๆทำการรักษาหรือปั่นไฟได้ช้าลง เมื่อมีการแขวนหรือทำให้ผู้รอดชีวิตคนอื่นบาดเจ็บได้
 • เสียงเรียกของพยาบาล ความสามารถนี้คือผู้เล่นจะมองเห็นผู้ที่ทำการรักษารวมไปถึงเพื่อนที่กำลังทำการรักษาให้กับผู้รอดชีวิตคนนั้นอีกด้วย

เดอะเรธ ฆาตกรตัวนี้ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่การควบคุมระดับปานกลาง อาวุธของเขาที่ใช้ก็คือเขาสามารถล่องหนโดยจะมีกระดิ่งที่จะคอยเคาะเมื่อจะทำการหายตัวหรือจะทำการปรากฏตัว ความสามารถ 3 อย่างหลักๆของเขาก็คือ

 • นักล่า สามารถมองเห็นรอยเท้าของผู้รอดชีวิต และรอยเท้านั้นจะหายได้ช้ามากยิ่งขึ้น
 • บลัดฮาวด์ สามารถมองเห็นร่องรอยอาการบาดเจ็บของผู้รอดชีวิตได้นานมากยิ่งขึ้น
 • เกิดแต่เงามืด สามารถมองเห็นในที่มืดได้ดี แต่ผลเสียคือเมื่อถูกผู้รอดชีวิตเอาไฟฉายส่องจะเกิดอาการตาบอดชั่วขณะและหายช้ากว่าปกติ

5 ตัวละครนี้เป็นตัวละครที่เปิดให้เล่นฟรีโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องซื้อเพิ่ม และผู้เล่นสามารถทำการเก็บรวบรวมคะแนนต่างๆเพื่อใช้ในการอัพความสามารถของฆาตกรให้เก่ง และ สามารถจับตัวผู้รอดชีวิตได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทาง WM แนะนำว่าให้ลองเล่นตัวที่ง่ายก่อนเพื่อฝึกการควบคุมตัวละครและการโจมตีก่อนดีมาก

 

แหล่งที่มา : gammer-bah-kor-mool.blogspot.com / gamefever.co / online-station.net / metalbridges.com