Date A Live: Ren Dystopia เกม Playstation 4

เกมจากการ์ตูนฮาเร็มชื่อดัง ปล่อยภาพตัวอย่าง

การ์ตูนฮาเร็มเจอดัง Date A Live ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามทั้งในต่างประเทศ และ ในประเทศ จากความนิยมของการ์ตูนเรื่องนี้ทำให้ได้มีการเปิดตัวเกมที่มีชื่อว่า Date A Live: Ren Dystopia ขึ้นมาในปี 2019 แต่ตัวเกมเต็มยังไม่ได้ทำการประกาศวางจำหน่าย โดยที่ล่าสุดได้มีการปล่อยภาพตัวอย่างของตัวละครที่อยู่ในตัวเกมออกมาให้ชาวเน็ตได้รับชมกัน

สำหรับภาพตัวอย่างที่ถูกปล่อยออกมาจะเป็นภาพของ Screenshots ของตัวละครแต่ละตัวที่อยู่ภายในเกม ซึ่งมีความสวยงามเหมือนกับในอนิเมชั่นเรื่อง Date A Live ตัวเกมนี้จะได้รับการพัฒนาให้สามารถเล่นได้บนคอนโซล PlayStation 4 โดยทางค่ายผู้พัฒนาจะเป็นค่ายที่มีชื่อว่า Compile Heart ทางค่ายผู้พัฒนาได้นำเอาเนื้อเรื่อง และ ตัวละครต่างๆที่อยู่ภายในการ์ตูนชื่อดัง Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก เรื่องนี้มาใช้เป็น Concept ของตัวเกม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องของตัวเกม หรือ จะเป็นในส่วนของตัวละคร มีการพัฒนาให้เป็นเกมแนว Adventure RPG

game
ภาพจาก : gamehub.in.th

จากก่อนหน้านี้ที่ตัวเกมได้มีการเปิดตัวไปในปี 2019 แต่ก็ได้มีเหตุสุดวิสัยทำให้ตัวเกมได้ถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายไปเป็นในปี 2020 นี้แทน โดยที่ทางค่ายผู้พัฒนา Compile Heart ได้ประกาศให้ตัวเกมได้เลื่อนไปวางจำหน่ายในปี 2020 แต่ยังไม่ได้ทำการกำหนดวันที่อย่างเป็นทางการ แต่ก็ได้มีการปล่อยภาพตัวอย่าง Screenshots ของตัวเกมออกมาอย่างมากมายเพื่อเป็นการยั่วน้ำลายให้กับผู้เล่นหลายๆคนที่รอคอยตัวเกมนี้อยู่

ตัวเกม Date A Live: Ren Dystopia ได้ถูกสร้างมาให้เป็นแนวเกมแบบ Adventure RPG ซึ่งแนวเกม Adventure คือการเล่นแบบผจญภัย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครตัวหลักที่จะสามารถออกไปผจญภัยตามเนื้อเรื่องของตัวเกม และ มีการผสมผสานแนวเกมแบบ RPG ซึ่งแนว RPG จะเป็นการสวมบทบาทเป็นตัวละครหลักที่มีบทบาทเป็นพระเอกในการ์ตูน ซึ่งตัวละครรักคนนี้จะมีหน้าที่ทำให้นางฟ้าต่างๆที่อยู่ภายในเกมตกหลุมรักตนเอง ซึ่งหน้าที่นี้เมื่อทำสำเร็จก็จะเป็นการกอบกู้โลกได้ไปในตัว ตัวเกมนี้จะมีความเป็นเกมแนวจีบสาวผสมอยู่ด้วย

game
ภาพจาก : gamehub.in.th

สำหรับตัวเกมนี้หากใครที่ต้องการจะอินกับเนื้อเรื่องของเกมก็สามารถหาอนิเมชั่นมาดูได้ โดยเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวของ 30 ปีก่อนที่ได้เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้นทำให้อากาศสั่นไหวและสร้างความเสียหายให้กับมนุษย์อย่างมากมาย และ เมื่อเหตุการณ์นั้นผ่านไปตัวพระเอกของเรื่องราวก็ได้พบกับหญิงสาวที่มาจากต่างมิติ พระเอกของเราและเธอก็ต้องร่วมมือกันฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆไปให้ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Date A Live: Ren Dystopia ที่ทาง Doodido ได้นำเอาข่าวสารของภาพ Screenshots ที่ถูกปล่อยออกมาใน Social Media ต่างๆมากมาย

 

แหล่งที่มา : th.wikipedia.org / gamemonday.com / gamehub.in.th / facebook.com