สมาร์ทโฟน Asus ZenFone Max Pro M2 ประสิทธิภาพสูง

Asus Zenfone

ภาพจาก : beartai.com brand : Asus

Zenfone Max Pro M2 โทรศัพท์มือถือของ Asus

Asus ได้ออกโทรศัพท์มือถือออกมาอีกหนึ่งรุ่น คือ Zenfone Max Pro M2 ที่ได้ทำการเปิดตัวมาเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา และก็ได้เปิดตัวมาในราคาที่ไม่แพงก็ถือได้ว่าประหยัดได้ในส่วนนึง และ ด้วยความแรงของเครื่องที่ได้ใส่ชิปเซ็ต Snapdragon 660 AIE มาซึ่งค่อนข้างแรง

Doodido ขอแนะนำเครื่องนี้ Zenfone Max Pro M2 ตัวเครื่องได้ออกแบบดีไซน์มามีขอบเครื่องโค้งมน และได้เลือกใช้กระจก Corning Gorilla Glass 6 มาครอบตัวหน้าจอไว้เพื่อป้องกันและตัวเครื่องก็มีขอบโค้ง 2.5D ทำให้ตัวเครื่องนั้นไม่ได้ดูเหลี่ยมมากจนเกินไปและทำให้ตัวเครื่องมีขอบโค้ง ไม่มีสะดุด หน้าจอของตัวเครื่องนี้เป็นหน้าจอแบบ IPS ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 2280×1080 พิกเซล ความละเอียด FHD+ screen-to-body ratio สูงถึง 90% ความเที่ยงตรงของสี (NTSC) 94% ความสว่างที่ 450 nits อัตราส่วน 19:9 ตัวหน้าจอด้านบนจะมีช่องที่ใช้สำหรับวางกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 13 ล้านพิกเซล มีขนาดรูรับแสง F/2.0 สำหรับสายคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเซลฟี่แล้วตัวเครื่องนี้ก็จะรองรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวย กับ Softlight LED Flash

ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นระบบสแกนใบหน้า และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่จะวางอยู่ด้านหลังของตัวเครื่องและวางไว้ด้านบนโลโก้ ASUS ในตำแหน่งที่เมื่อเอามือวางก็พอดีกับการแสกนลายนิ้วมือแล้ว

ด้านหลังตัวเครื่องจะเป็นกล้องถ่ายรูปสองกล้องเป็นแบบคู่ หรือ Dual-Camera รูรับแสงกว้างสูงสุด F/1.8 พิกเซลขนาด 1.25 ไมครอน โครงสร้างแบบ 6 ชิ้นเลนส์ ไฟแฟลช LED จะอยู่ด้านล่างตัวกล้องทั้งสองเลนส์ที่ถูกวางแบบเรียงลงมาในแนวตั้ง ตัวกล้องหลังมีรายละเอียดดังนี้

  • ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
  • ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับตัวจับระยะของวัตถุมุมกว้าง 84°

ตัวกล้องสามารถรองรับระบบได้หลายอย่าง เช่น ระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF, ระป้องกันภาพสั่นไหวแบบ EIS, รองรับเทคโนโลยี AI Scene Detection ที่ช่วยจับซีนต่าง ๆ ได้ 13 รูปแบบ สามารถรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 4K 30fps พร้อมกับระบบกั่นสั่น 3 แกนด้วยซอฟต์แวร์แบบ EIS

ความสามารถของตัวเครื่องภายในจะใส่ซิปเซ็ตที่นิยมนำมาใส่เพื่อเล่นเกมอย่าง Qualcomm Snapdragon 660 AIE หน่วยความจำ Ram ให้มา 4 GB และ Ram 6 GB หน่วยความจำ Storage อยู่ที่ 32 GB และ หน่วยความจำ Storage อยู่ที่ 64 GB แบ่งกันตามจำนวนหน่วยความจำแรม แบตเตอรี่ของตัวเครื่องที่ใส่มาให้จะมีขนาด 5000 mAh สามารถรองรับระบบการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงที่ 5V และ 2A ตัวเครื่องสามารถรองรับ Bluetooth 5.0 และ WLAN 802.11 b/g/n (2.4GHz)

การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องนี้ด้านหลังจะมีการตกแต่งความสวยงามแบบ Wave finish 3D Curved Glossy Design ดูเรียบหรูไม่มีอะไรเยอะแยะให้ดูเกะกะและเป็นดีไซน์ที่ไร้รอยต่อ พร้อมลวดลายคล้ายคลื่นที่ดูสะดุดตาจากทุกมุมมอง ฝาหลังของเครื่องจะมีความมันวาวเมื่อส่องกับแสง ขนาดของเครื่องอยู่ที่ 157.9×75.5×8.5 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องประมาณ 175 กรัม ด้านหน้าของตัวเครื่องจะเป็นหน้าจอแบบเต็มและปุ่มต่างๆก็จะไปอยุ่ด้านในแทนเป็นปุ่มสั่งงานแบบ On Screen ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps มีลำโพงสนทนาอยู่ด้านบนตรงขอบของเครื่อง เซ็นเซอร์ของเครื่องก็จะอยู่บริเวณนั้นด้วย

มือถือ
ภาพจาก : beartai.com
brand : Asus

ด้านขวาของเครื่องก็จะเป็นปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียงของตัวเครื่องถัดลงมาจะเป็นปุ่มเปิดปิดตัวเครื่อง สามารถเปิดปิดหน้าจอได้ ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเป็นที่สำหรับช่องถาดใส่ซิมการ์ดในรูปแบบ Triple slot ที่สามารถรองรับได้ถึงสองซิมการ์ดและสามารถใส่หน่วยความจำเพิ่มเติมได้สูงสุดถึง 2 TB และต้องเป็นแบบ microSD

ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นช่องที่สามารถเชื่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ถัดมาก็จะเป็นไมโครโฟน ตรงกลางก็จะเป็นช่องชาร์จแบบ microUSB ต่อมาก็จะเป็นลำโพงเสียง แบบแม่เหล็กประสิทธิภาพสูง 5 ตัวพร้อมชิปขยายเสียงอัจฉริยะ NXP 9874 ช่วยในการขับเสียงโทนต่างๆ มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ด้านบนของตัวเครื่องก็จะมีไมโครโฟนที่ใช้ตัดเสียงรบกวนขณะบันทึกเสียง หรือบันทึกวิดีโอ

เมื่อแกะกล่องออกมาจะพบกับ Asus Zenfone Max Pro M2 ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือหัวชาร์จที่ใช้ชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่องพร้อมกับสาย Micro USB ในกล่องยังคงมีคู่มือการใช้งานพื้นฐานของเครื่อง พร้อมกับเข็มจิ้มเอาถาดใส่ซิมการ์ดออกมา

ราคาของเครื่องจะมีอยู่สองราคานั่นก็คือราคาประมาณ 6,990 บาท สำหรับเครื่องหน่วยความจำ 64GB และราคาที่สองประมาณ 8,990 บาท ที่หน่วยความจำที่ 64GB

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเครื่อง Asus ZenFone Max Pro M2 ที่ทาง WM นำมาเสนอให้ในวันนี้สำหรับคนที่งบไม่เกินหนึ่งหมื่นก็ถือว่าค่อนข้างคุ้มค่าพอสมควร

 

แหล่งที่มา : siamphone.com / thaimobilecenter.com / asus.com / blognone.com / droidsans.com / extremeit.com / stepgeek.tv