ASUS ZENFONE MAX ระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนาน

ASUS ZENFONE MAX

ภาพจาก : plimbi.com brand : ASUS

ใช้งานได้อย่างยาวนานกับ ASUS ZENFONE MAX

Doodido ขอเสนอสมาร์ทโฟนของ ASUS Zenfone Max ได้ทำการเปิดตัวออกมาด้วยแบตเตอรี่ที่มีเยอะมากถึง 5,000 มิลลิแอมป์ และ ราคาที่ค่อนข้างย่อมเยาประมาณ 6,490 บาท เป็นรุ่นที่พัฒนาขึ้นมาจาก Zenfone Laser มีการออกแบบและขนาดแบตเตอรี่ที่ให้มาสูงขึ้น

ดีไซน์ภายนอกจะมีการย้ายปุ่มเพิ่มเสียงลดเสียงให้ไปอยู่ด้านข้างตัวเครื่องด้านขวา และ จะมีปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอ และร่องสำหรับแกะฝาหลัง ด้านบนของตัวเครื่องจะเป็นพื้นที่โล่งจะมีช่องหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตรอยู่หนึ่งจุด ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีพอร์ต microUSB 2.0 สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และถ่ายโอนข้อมูล ช่องเสียบ Micro USB นี้สามารถรองรับ USB OTG reverse charging ถัดมาจะเป็นช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนา ด้านหลังของตัวเครื่องจะมีกล้องอยู่หนึ่งกล้องที่มีความชัดที่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ถัดจากกล้องก็จะเป็นไฟแฟลช Dual-LED ด้านขวาของกล้องก็จะเป็นเซ็นเซอร์ Laser Autofocus ตัวฝาหลังของเครื่องจะสามารถแกะได้ พอเมื่อแกะแล้วจะพบกับแบตเตอรี่ลิเธียม-โพลิเมอร์ความจุสูง 5,000 มิลลิแอมป์แบบฝังลงในเครื่อง และ ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดถึงสองช่องด้วยกันและวางอยู่คู่กัน ตัวเครื่องนี้สามารถรองรับการใส่หน่วยความจำเพิ่มได้แบบ microSD ได้สูงสุดถึง 128 GB

หน้าจอของตัวเครื่องมีขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD เป็นจอ IPS เหนือขอบจอมีลำโพงสนทนา ไฟแจ้งเตือนสถานะ ตัวกล้องหน้าของเครื่องวางอยู่ด้านข้างของลำโพงสนทนามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องนี้ยังมีเซ็นเซอร์วัดแสง วัดระยะ ด้านล่างของหน้าจอจะเป็นแผงปุ่มคำสั่งแบบสัมผัส ทั้งปุ่ม Back ปุ่ม Home และปุ่ม Recent App

ความพิเศษของเครื่องนี้คือสามารถเปลี่ยนตัวเครื่องให้กลายเป็นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จแบตให้เครื่องอื่นได้เพราะ Zenfone Max ได้แถมสาย USB OTG Reverse Charge มาให้เพื่อเอาไปเป็นพาวเวอร์แบงค์ให้เครื่องอื่น

ความสามารถของกล้องหลังที่มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช Dual-LED ที่ให้ดวงไฟ 2 ดวง 2 สี จะสามารถให้สีสันและความสว่างของภาพที่สมบูรณ์มากขึ้น เครื่องนี้จะมีระบบ Laser Autofocus ที่จะมาช่วยโฟกัสภาพ และสามารถปรับแต่งโหมดถ่ายภาพได้มากมายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโหมดถ่ายภาพแมนนวล ถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF  หรือจะเซลฟี่ด้วยกล้องหลักก็สามารถทำได้ด้วยโหมด Selfie ช่วยจับใบหน้าให้คมชัดและสามารถจับใบหน้าได้สูงสุดถึง 4 ใบหน้า โหมด All Smiles ยังสามารถถ่ายภาพเพื่อเลือกภาพที่มีรอยยิ้มได้อีกด้วย เครื่องรุ่นนี้จะมี RAM ให้มาถึง 2GB ความจุของเครื่องมี 16GB สเปคของ Zenfone Max ที่ได้ใส่มาจะเป็นหน่วยประมวลผล Snapdragon 410 เครื่องนี้สามารถรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE, 3G และ Wi-Fi พร้อมยังสามารถแชร์สัญญาณอินเทอร์เน็ตด้วย Wi-Fi Hotspot

มือถือ
ภาพจาก : plimbi.com
brand : ASUS

Zenfone Max สามารถใช้งานฟังก์ชั่น ZenMotion ผ่านการเคาะจอและเขียนตัวอักษร ระบบปฎิบัติการของเครื่องเป๋นระบบ Android 5.0.2 ที่จะครอบทับด้วย Zen UI ที่เป็นเอกลักษณ์ของ ทุกรุ่นของ Asus Zenfone อยู่แล้ว ZenUI นั้นสามารถช่วยจัดระเบียบแอพพลิเคชั่นด้วย Smart Group

แถบแจ้งเตือน หรือ Notification Bar ของ Zenfone Max ก็มีลักษณธเหมือนกับ Zenfone รุ่นอื่นๆ และ มีความเหมือนกับแอนดรอยด์อีกหลายๆรุ่นเหมือนกัน คือ ผู้ใช้งานสามารถลากลงมาชั้นนึงแถบแจ้งเตือนก็จะแสดงเป็นแถบการแจ้งเตือนต่างๆ และเมื่อผู้ใช้ใชงานทำการลากซ้ำลงมาครั้งที่สองจะเจอกับแถบทางลัดต่างๆ ในการปรับความสว่างหน้าจอ และเปิดปิด Wi-Fi, Bluetooth, ฯลฯ

ระบบ Touch Gesture ที่มีมานั้นเป็นฟีเจอร์ใหม่นั่นก็คือ ฟังก์ชั่น ZenMotion การเรียกใช้งานก็สามารถทำได้โดยที่ผู้ใช้งานทำการเคาะหน้าจอสองครั้งเพื่อให้หน้าจอติดขึ้นมา หรือ ตอนหน้าจอดับสามารถใช้นิ้วทำการเขียนหน้าจอเพื่อเข้าสู่แอพพลิเคชั่นต่างๆของเครื่องได้ ดังนี้ C เพื่อเปิดกล้องถ่ายรูป, W เพื่อเปิดเว็บบราวเซอร์, S เพื่อเปิดกล้องถ่ายรูป (กล้องหน้า), e เพื่อเปิดอีเมล, Z เพื่อเปิด Asus Boost และ V เพื่อเปิดหน้าโทรออก

ตัวเครื่องยังมีโหมดพื้นฐานอยู่ด้วยนั่นก็คือ One Hand Mode ซึ่งจะเป็นการย่อให้หน้าจอเมื่อใช้งานนั้นขยับลงมาอยู่มุมซ้ายล่าง ให้สามารถใช้งานด้วยมือข้างเดียวได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 156.00 x 77.50 x 10.55 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องอยู่ที่ 202 กรัม ถือว่าน้ำหนักค่อนข้างมาเลยทีเดียว วัสดุของตัวเครื่องส่วนใหญ่แล้วจะเป็นพลาสติก

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาแล้วจะพบกับตัวเครื่อง Zenfone Max ที่มาพร้อมกับ Adapter ที่สามารถจ่ายไฟได้เพียง 1.0A เท่านั้นเอง สาย Micro USB 2.0 ที่เอามาต่อกับตัวอแดปเตอร์เพื่อใช้ชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่อง ในกล่องยังมีหูฟังที่แถมมาเป็นสีดำพร้อมด้วยจุกหูฟังสำรองอีก 2 คู่

เป็นอย่างไรบ้างกับ ASUS ZENFONE MAX ที่มีราคาย่อมเยาสุดๆและเหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการนำเอามาทำงานมากกว่าการเอามาเล่นเกมหรือถ่ายภาพมากกว่านัก ทาง WM แนะนำว่าการซื้อเครื่องนี้มาใช้ในการทำงานเป็นหลักจะเหมาะสมที่สุด

 

แหล่งที่มา : specphone.com / news.pdamobiz.com / whatphone.net / droidsans.com / appdisqus.com