Apple Glass จะเปิดตัวในช่วงปลายปีหน้าหรือไม่!!

รายละเอียดข้อมูลหลุดออกมาของ Apple Glass

มีการคาดเดาและคาดการณ์กันว่า Apple จะออกสินค้าชิ้นใหม่ที่เป็นแว่นตาอัจฉริยะ และ มาในชื่อ Apple Glass โดยที่ได้มีหลายๆสำนักได้คาดการณ์ไว้ว่าแว่นตาอัจฉริยะนี้จะถูกปล่อยออกมาในช่วงประมาณปลายปี 2021 หรืออาจจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2022 และนอกจากนี้ทาง Doodido จะมาบอกถึงข้อมูลที่ถูกปล่อยออกมาเกี่ยวกับเจ้าแว่นตาอัจฉริยะนี้

สำหรับรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ Apple Glass แว่นตาอัจฉริยะที่ถูกคาดการณ์เอาไว้ว่าอาจจะออกมาเปิดตัวเป็นหนึ่งในสินค้าของ Apple โดยที่ข้อมูลที่ถูกกล่าวออกมานั้นมาจาก Jon Prosser ผู้ที่ได้ทำช่องสำหรับวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ต่างๆของ Apple นั่นก็คือชื่อช่องว่า Front Page Tech เขาให้ทำการเผยข้อมูลบางอย่างที่ทำให้หลายๆคนตกใจ ข้อมูลที่ว่านั่นคือ ทาง Apple กำลังทำการพัฒนาแว่นแบบ Augmented Reality โดยในอนาคตอาจจะใช้ชื่อว่า Apple Glass

ทาง Apple ได้มีการผลักดันให้ใช้เทคโนโลยีที่ชื่อว่า Augmented reality หรือ AR ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จะนำเอาโลกแห่งความเป็นจริงและโลกเสมือนเข้ามาใช้งานร่วมกัน โดยจะมีตัวกลางเป็นระบบของซอฟต์แวร์หรืออุปกรณ์ต่างๆ เช่น สมาร์ทโฟน หรือ แว่นตาอัจฉริยะตัวนี้

โดยแว่นตานี้นั้นสามารถใช้ได้ทั้งผู้ที่มีสายตาสั้นหรือสายตายาว ผู้ที่มีปัญหาเรื่องสายตาสามารถทำการสั่งตัดแว่นตาที่เหมาะสมกับสายตาของผู้ใช้งานได้ตามความต้องการ โดราคาที่ถูกคาดการณ์ไว้ว่าจะถูกปล่อยตัวออกมาอยู่ที่ประมาณ 499 เหรียญหรือแปลงเป็นเงินไทยได้ประมาณ 15,900 บาท ซึ่งถือได้ว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับการซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องนึงมาใช้งานแต่สำหรับฟีเจอร์ที่อยู่ในแว่นตาอัจฉริยะนี้อาจจะมีความคุ้มค่ากับราคาอยู่ก็เป็นได้

โดยหลักๆแล้วแว่นตาอัจฉริยะนี้ควรจะมีการรองรับการสั่งงานได้ด้วยท่าทาง และจะต้องมีหน้าจอสำหรับแสดงผลขึ้นมาทั้ง 2 เลนแว่นตา และ เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าจะต้องสามารถรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของทาง Apple หรือ ผลิตภัณฑ์อื่นๆของทาง Apple ที่ได้มีการพัฒนาระบบให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับแว่นตาอัจฉริยะนี้ มีการคาดการณ์ว่าลักษณะการเชื่อมต่อของแว่นตาอัจฉริยะนี้จะมีความคล้ายกับการจับคู่กันแบบ Apple Watch รุ่นแรก สำหรับตัวแว่นตานี้จะเป็นต้นแบบของเซ็นเซอร์ LiDAR หรือที่เรียกกันว่าเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการวัดระยะความชัด ลึก หรือ ตื้นต่างๆของพื้นที่ มีการคาดการณ์อีกว่าแว่นตาอัจฉริยะ Apple Glass จะสามารถรองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ และ เป็นที่แน่นอนว่าตัวแว่นตาอัจฉริยะนี้จะต้องทำการรองรับการสั่งการผ่าน Siri

Apple Glass
ภาพจาก : lcdtvthailand.com

สำหรับข่าวเรื่องเกี่ยวกับ Concept ของแว่นตาอัจฉริยะ Apple Glass ได้ Martin Hajek เป็นผู้คาดการณ์เอาไว้ว่า ลักษณะของแว่นตาจะถูกออกแบบมาให้อยู่ในแว่นตาธรรมดา หรือ อาจจะเป็นแว่นตากันแดด แต่ก็ยังคง Concept ความหรูหราของ Apple เอาไว้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสิ่งที่ได้ถูกคาดการณ์เอาไว้สำหรับแว่นตาอัจฉริยะที่อาจจะถูกเปิดตัวในอนาคตอย่าง Apple Glass ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่การออกแบบคอนเซ็ปต่างๆ และ สิ่งที่ถูกคาดการณ์เอาไว้จากหลายที่เท่านั้น

 

แหล่งที่มา : techoffside.com / stepgeek.tv / iaumreview.com / macthai.com