Apex Legends™ เกม battle Royal กับภาพสวยสมจริง

Apex Legends™

ภาพจาก : ea.com game : Apex Legends™

เกมยิงภาพสวย Apex Legends™

สำหรับตัวเกมนี้ที่ทาง Doodido ได้นำมาเสนอจะเป็นเกมยิงแนวแบทเทิลรอยัลที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีได้ใน Steam ซึ่งตัวเกมนี้ก็จะมีแพ็คเสริมที่เป็นเนื้อหาเพิ่มเติมให้สามารถซื้อได้ตามความต้องการของผู้เล่น สำหรับตัวเกมนี้ได้มีการวางจำหน่ายในแพลตฟอร์มโปรตีนตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน 2020 โดยในบทความครั้งนี้เราจะมาพูดถึงรายละเอียดของตัวเกมบางส่วน

Apex Legends กางเกงยิงที่สามารถเล่นในรูปแบบของทีมจะเล่นแบบเดี่ยวก็ได้ โดยผู้เล่นทั้งหมดจะต้องมาทำการแบทเทิลรอยัลกัน ซึ่งนั่นหมายความว่าใครที่เหลือรอดเป็นคนสุดท้ายหรือทีมสุดท้ายก็จะได้รับรางวัลและชัยชนะไป สำหรับตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่ชื่อว่า Respawn Entertainment ทีมผู้จัดจำหน่ายมีชื่อว่า Electronic Arts ตัวเกมนี้ถูกตัดเอาไว้ในหมวดหมู่เกมแบทเทิลรอยัลมุมมองบุคคลที่ 1 ซึ่งเกมาแนวนี้ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นมุมมองบุคคลที่หนึ่งเพื่อให้ได้สัมผัสประสบการณ์ของการยิงที่สมจริงที่สุด

ตัวเกมนี้จะต้องเล่นร่วมกันแบบออนไลน์เท่านั้น ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะร่วมมือกันเป็นทีมหรือจะเลือกเล่นเป็นผู้เล่นเดี่ยวที่ไปต่อสู้กับคนอื่นก็ได้ สำหรับตัวเกมนี้สามารถรองรับภาษาได้สูงสุดถึง 12 ภาษาด้วยกัน แต่ไม่สามารถรองรับภาษาไทยได้

นอกจากตัวเกมนี้จะเปิดตัวได้ไม่นานแล้วยังได้รับความนิยมอย่างมากกับผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนว Battle royale จนมีผู้ดาวน์โหลดไปเป็นจำนวนมากและได้วิจารณ์ตัวเกมออกมาเป็นไงบวกเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบทวิจารณ์ล่าสุดหรือบทวิจารณ์ทั้งหมด ตัวเกมยังได้รับรางวัลมากมายไม่ว่าจะเป็นรางวัล The champion of Battle Royales. ของ GameSpot หรือรางวัลอื่นๆอีกมากมาย

ในตัวเกมไม่ได้มีเพียงแค่ระบบของการเล่นเท่านั้นที่น่าสนใจแต่ยังมีในส่วนของตัวละครที่มีให้เลือกมากมายซึ่งแต่ละตัวละครก็มีลักษณะแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นในส่วนของลักษณะนิสัยหรือข้อได้เปรียบของตัวละครในด้านอื่นๆ มีทั้งตัวละครที่สามารถเลือกใช้งานได้ง่าย และ ตัวละครที่เลือกใช้งานได้ยาก ทำให้นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของความน่าสนใจของตัวเกม ระบบอื่นๆในตัวเกมยังมีให้ผู้เล่นได้ลองสัมผัสมากมาย

ในส่วนของภาพในตัวเกมนี้ก็มีความสวยงามเรียกได้ว่าสามารถสัมผัสได้ถึงความสมจริงกันเลยทีเดียว แต่ถึงแม้ตัวเกมจะมีภาพที่สวยงามก็มีความต้องการของระบบค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของหน่วยประมวลผลภาพที่จะต้องใช้เป็น AMD Radeon™ HD 7730 หรือ NVIDIA GeForce® GT 640 เป็นอย่างต่ำ ที่สำคัญต้องมีแรมอย่างน้อย 6 GB ด้วยกัน และนี่คือความต้องการของระบบขั้นต่ำ แต่สำหรับระดับแนะนำผู้เล่นที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดส่วนอื่นๆได้ในเว็บไซต์ของ Steam ได้

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Apex Legends™

เนื้อหาเสริมของตัวเกมนี้ที่มีสามารถซื้อได้ในตอนนี้มีเพียงแค่ 8 แพ็คเกจเท่านั้น โดยแต่ละแพ็คเกจนั้นก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป เราจะนำมาเพียงแค่ 1 แพ็คเกจที่น่าสนใจเท่านั้น ซึ่งนั่นก็คือเนื้อหาเสริมที่ชื่อว่า Apex Legends™ – Champion Edition เป็นเนื้อหาเสริมที่ประกอบไปด้วยการปลดล็อคตัวละครสูงสุดถึง 9 รายซึ่งเป็นตัวละครทั้งหมดตั้งแต่เริ่มจนถึง Season 7 นอกจากนี้ยังมีการปลดล็อคสกินของตัวละครระดับตำนานสุดพิเศษถึง 3 รูปแบบ รวมไปถึงสกินอาวุธระดับตำนานสุดพิเศษอีก 3 อันเช่นเดียวกัน ที่เหลือใน Package ก็จะเป็น Item ห้อยตัวปืนระดับตำนานสุดพิเศษพร้อมกับ Apex Coin จำนวน 1,000

ซึ่งราคาแพ็คเกจเสริมนี้จะอยู่ที่ 1,299 เป็นราคาแพ็คเกจเสริมที่มีราคาแพงรองลงมาจากแพ็คเกจที่มีราคาแพงสูงสุดที่ 1,390 บาท แต่สำหรับแพ็คเกจอื่นที่มีราคาที่ถูกที่สุดก็มี Apex Legends™ – Mayhem Pack ซึ่งเป็นเนื้อหาเสริมของตัวเกมที่มีราคาที่ถูกที่สุดโดยราคาจะอยู่ที่ 190 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวเกมที่ WM ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าใครที่สนใจจะเล่นเกมก็สามารถไปดาวน์โหลดตัวเกมฟรีได้ในแพลตฟอร์มสตรีม และ นอกจากตัวเกมนี้จะมีการวางจำหน่ายในแพลตฟอร์มสตรีมแล้วยังมีการวางจำหน่ายลงบน Origin ด้วยเช่นเดียวกัน

 

แหล่งที่มา : store.steampowered.com