Animal Crossing New Horizons เล่นเพลินจนลืมเวลา

Animal Crossing

ภาพจาก : happyconsole.com

เล่นข้ามคืนข้ามวันไปกับ Animal Crossing New Horizons

เรียกได้ว่าเกมที่มีความน่าเล่นในช่วงนี้ก็น่าจะเป็นเกม Animal Crossing New Horizons ที่ถือได้ว่าเป็นเกมดูดพลังชีวิตเกมหนึ่งเลยล่ะ เพราะเกมนี้ก็ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานแล้วและในปีนี้ก็ได้มีการออกภาค New Horizons มาเพื่อให้เล่นบนแพลตฟอร์มที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้อย่าง Nintendo Switch

เกมนี้ในสมัยก่อนอาจจะไม่ได้รับความนิยมในไทยมากนัก แต่ในปัจจุบันคนไทยสามารถเข้าถึงเกมนี้ได้อย่างแพร่หลายและทางผู้ผลิตสามารถสร้างความสำเร็จได้อย่างมหาศาลจากการออกภาคใหม่ เกมนี้เป็นเกมภาคต่อจากภาคแรกที่ได้เคยทำการวางขายไปแล้วเมื่อปี 2001 ที่เป็นการท่องเที่ยวหมู่บ้านสวนสัตว์ ในภาคนี้ทางผู้ผลิตที่เป็นบริษัท Nook ได้ทำให้เป็นการผจญภัยบนเกาะร้าง และสร้างที่อยู่อาศัยใหม่ขึ้นมา ผู้เล่นสามารถทำตัวชิลๆ นอนอาบแดด ทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างจับแมลง ตกปลาหรืออะไรก็ได้สามารถทำได้หมดทุกอย่างเลย

ระบบของเกมนี้จะไม่มีการบังคับให้ผู้เล่นทำอะไรทั้งสิ้น ผู้เล่นสามารถทำอะไรก็ได้ตามใจชอบได้เลยโดยตัวเกมได้ให้อิสระกับตัวผู้เล่นได้เลือกทำอะไรก็ได้อย่างที่ใจต้องการ ความพิเศษของตัวเกมคือยังสามารถเลือกให้อิงวันเวลาตามโลกจริงได้ด้วย ช่วยให้ผู้เล่นได้ใช้เวลาทั้งหมดในการเล่นไปตามเวลาจริงและเนื้อเรื่องของเกมก็จะมีผลกับวันเวลาเหล่านี้โดยตรงด้วย

ตัวละครของผู้เล่นสามารถออกแบบได้ตามใจชอบได้ด้วย เช่น จะเลือกทรงผม หน้าตา ชุด รวมถึงวันเกิดให้เหมือนกับตัวผู้เล่นเลยก็ได้ด้วย ช่วยสร้างความแตกต่างของตัวละครของผู้เล่นให้ไม่เหมือนกับใครได้ และสามารถออกแบบตัวละครให้ใกล้เคียงตัวผู้เล่นได้พอสมควรเลยทีเดียว

ภาพของตัวเกมนั้นสามารถทำออกมาได้อย่างสวยงามมากบน Nintendo Switch เพราะด้วยความสามารถของคอลโซลที่จะสามารถแดงผลของภาพเกมออกมาได้แตกต่างจากภาคก่อนๆนั้น ตัวเกมได้มีการออกแบบให้มีความน่ารักอยู่แล้วและความสามารถที่สร้างตัวละครได้เองนั้นก็ทำให้ดูน่ารักมากกว่าเดิม ตามคอนเซ็ปของ Animal Crossing ที่มีความน่ารักเป็นเอกลักษณ์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว สามารถสร้างความประทับใจได้ทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะกับเด็กๆได้เป็นอย่างดี

เนื้อเรื่องของเกมคือผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักผจญภัยที่ต้องไปใช้ชีวิตในเกาะๆนึง ในโลกที่เต็มไปด้วยสัตว์โลกน่ารัก โดยเป้าหมายของผู้เล่นจะต้องทำการสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยแต่งบ้านให้สวยงาม และเริ่มมาหลังจากสร้างบ้านเบื้องต้นเราจะต้องกู้ยืมเงินมาจาก ทอมนุ๊ก และต้องใช้หนี้ให้หมด หน่วยของเงินในเกมจะถูกเรียกว่า เบล ผู้เล่นก็จะได้ทำกิจกรรมทุกอย่างในเกมได้อย่างหลากหลายเพื่อเอาไปหาเงินเบลเพื่อเอามาทำการใช้หนี้ได้แบบไม่กดดันมากนัก

ภายในเกมไม่ได้มีเพียงการให้ผู้เล่นปลูกผักทำไร่แต่เพียงอย่างเดียวแต่ก็จะมีการใช้ชีวิต ที่มีอิสระในการเล่น สามารถแต่งบ้านแต่งสวน , หรือจะตกปลา รวมทั้งทำสวน หรือจับแมลง เพราะตัวเกมไม่ได้มีค่าพลังชีวิตหรือเวลาที่ต้องรีบนอน สามารถเล่นได้ทั้งวันทั้งคืนโดยที่ตัวละครของผู้เล่นจะไม่เหนื่อยหรือต้องการอะไรเลย ไม่การประท้วงว่าต้องการกินอาหารหรือเข้าห้องน้ำเลยล่ะ ซึ่งนี่จะเป็นเกมที่สามารถใช้ชีวิตที่มีอิสระในการเล่นมากๆ ตัวเกมนี้ยังมีการอัพเกรดที่สามารถทำเพิ่มขึ้นมาได้เรื่อยๆอย่างการสร้างไอเทมก็สามารถอัพเกรดได้ เช่น อุปกรณ์ที่ใช้พวกขวาน หรือ เบ็ด ผู้เล่นก็สามารถอัพเกรดให้มันแข็งแรงได้มากขึ้น รวมไปถึงการสร้างเฟอร์นิเจอร์ ก็สามารถหาวัสดุมาสร้างได้เองโดยที่ไม่ต้องเสียเงินมาซื้อเอาเลย โดยผู้เล่นก็สามารถเรียนรู้การสร้างไปได้เรื่อยๆ โดยไม่มีวันหมด

game
ภาพจาก : happyconsole.com
game : Animal Crossing New Horizons

ฉากของเกมนี้จะเป็นฉากที่สวยงามซึ่งจะเป็นฉากของเกาะที่มีทะเลอันสวยงามกับชีวิตเริ่มต้นที่มากับเต็นท์หนึ่งหลังที่จะให้ผู้เล่นได้อาศัยอยู่ในนั้นจนสามารถขยับขยายออกไปเป็นชบ้านแบบยิ่งใหญ่ได้ โดยผู้เล่นจะต้องออกหาเงิน ซื้อของหรือปลดล็อกสิ่งต่างๆผ่านการแลกแต้ม ที่เก็บทางภารกิจ โดยในภาคนี้ผู้เล่นจะมีสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่องในเกมเพื่อเช็คค่าต่างๆที่ผู้เล่นมีได้รวมทั้งมีข่าวสารให้ทั้งตู้จดหมาย และกระดานบอร์ดในเมือง ที่จะมีกิจกรรมมาอัพเกรดตลอดปี แบบไม่มีหยุด

สำหรับเกม Animal Crossing New Horizons นี้ทาง Doodido ขอแนะนำว่าต้องมีเวลาว่างจริงๆในการจะเล่นเพราะหากเล่นแล้วอาจจะหยุดไม่ได้เพราะมันติดจริงๆและอาจจะทำให้เล่นจนลืมวันเวลาไปจนหมดได้

SA Game บอกเลยว่าเกมนี้สามารถหาซื้อได้ทั้งแบบแผ่น และ แบบดิจิตอล ซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท

 

แหล่งที่มา : appdisqus.com / online-station.net