AirPods อุปกรณ์เสริมหูฟังไร้สายของ Apple

AirPods

ภาพจาก : tomemrich.medium.com brand : Apple

หูฟังไร้สายเพิ่มความสะดวกสบายของ Apple

Doodido บอกเลยว่าสำหรับใครที่ใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Apple แล้วไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรือ Macbook ก็ตาม ล้วนแล้วแต่ต้องในด้านความบันเทิงบ้างและการจะเปิดเพลง หรือ หนังออกมาผ่านตัวเครื่องในที่สาธารณะก็อาจจะเป็นการรบกวนคนรอบข้างมากไปจึงต้องพกหูฟังไปด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวกกับการพกหูฟังแบบมีสายไปๆมาๆแล้ว นี่จะเป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะช่วยให้พกพาได้ง่ายมากขึ้น นั่นก็คือ AirPods

สำหรับโทรศัพท์ของ Apple หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆของ Apple แล้วนั้นก็จะมีฟังก์ชั่นเสริมอย่างการดูหนัง ฟังเพลง หรือ อื่นๆอีกมากมาย แล้วฟังก์ชั่นเหล่านี้ล้วนแล้วจะมีเสียงออกมาซึ่งสำหรับบางคนก็ใช้การเปิดเสียงผ่านตัวเครื่องเลยแต่ถ้าหากต้องทำกิจกรรมไปด้วยล่ะ งั้นก็จะต้องใส่หูฟังขณะที่ทำกิจกรรมไปด้วย เช่นการออกกำลังกาย หรือ การทำอาหาร ดังนั้นแล้วก็ต้องเป็นหูฟังไร้สาย เพราะฉะนั้นหูฟัง AirPods ก็จะเหมาะกับผู้ที่ใช้งานสมาร์ทโฟนของ Applpe หรือ ผลิตภัณฑ์ต่างๆของ Apple แน่นอนเพราะมันจะเป็นอุปกรณ์เสริมที่สร้างโดย Apple โดยเฉพาะ และ ใช้กับ Apple โดยเฉพาะเช่นเดียวกัน AirPods นี้จะเป็นหูฟังไร้สายที่จะมาพร้อมกับที่เก็บหูฟังพร้อมกับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวหูฟังไปด้วย ในปัจจุบันนี้มีออกมาวางขายถึง 3 แบบด้วยกันคือ AirPods พร้อมเคสชาร์จ, AirPods พร้อมเคสชาร์จไร้สาย และ สุดท้ายรุ่นล่าสุดคือ AirPods Pro และราคาของทั้งสามรุ่นนี้ก็จะมีความแตกต่างกันพร้อมทั้งความสามารถของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างเช่นเดียวกัน

โดยที่ AirPods พร้อมเคสชาร์จ จะมีความสามารถพื้นฐาน เช่น สามารถชาร์จแบบใช้สายชาร์จ มีขนาดเดียว มีชิพ H1 สามารถใช้งานฟังก์ชั่นการสั่งงานด้วยเสียงด้วยการพูดว่า สวัสดี Siri สามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้นานสูงสุดเพียงแค่ 5 ชั่วโมงเท่านั้นต่อการชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้งซึ่งถือได้ว่าค่อนข้างนานอยู่พอสมควรกับการจะใช้งานฟังเพลงหรือดูหนังในครั้งหนึ่ง

หากมีเคสชาร์จแบตเตอรี่สามารถชาร์จจนสามารถฟังได้นานถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว ตัวเก็บจะเป็นเคสชาร์จแบบมาตรฐาน เมื่อทำการสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ของ Apple แล้วจะสามารถสลักข้อความเท่ๆที่มีเอกลักษณ์ของผู้ใช้งานได้ฟรี ไม่ว่าจะเป็นข้อความ หรือ จะเป็นอีโมติค่อนก็สามารถสลักได้ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 5,990 บาท

สำหรับ AirPods พร้อมเคสชาร์จไร้สาย จะมีคุณสมบัติคล้ายกับ AirPods พร้อมเคสชาร์จ แต่จะมีความแตกต่างกันที่การชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวหูฟังไร้สาย ด้วยตัวเคสนี้จะสามารถรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยการชาร์จแบบไร้สาย ราคาอยู่ที่ประมาณ 7,490 บาท

ส่วน AirPods Pro ที่ได้ออกมาเป็นรุ่นใหม่ที่สุดในตอนนี้จะมีฟังก์ชั่นที่แตกต่างกันกับอีกสองรุ่น โดยมีคุณสมบัติดังนี้ สามารถเลือกปรับขนาดให้เหมาะกับผู้ใช้งานได้ ตัวหูฟังมีเทคโนโลยีที่จะตัดเสียงรบกวนในรูปแบบแอคทีฟ ตัว EQ แบบปรับได้เอง มีชิพ H1 สามารถรองรับการสั่งงานด้วยการพูดว่า สวัสดี Siri และสามารถทนน้ำและทนเหงื่อได้ ความสามารถในการฟังนั้นอยู่ที่ประมาณ 4.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง และยังสามารถฟังได้นานสูงสุดถึง 24 ชั่วโมงหากมีเคสชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย ตัวเคสจะมีลักษณะที่แตกต่างจาก AirPods พร้อมเคสชาร์จไร้สาย ด้วยตัวเคสที่มีความกว้างมากกว่าแต่ยาวน้อยกว่า เพื่อให้สามารถเก็บหูฟังไร้สาย AirPods Pro ได้ตัวเคสก็จะเป็นที่ชาร์จแบบไร้สายด้วยเช่นกัน ราคาอยู่ที่ประมาณ 9,490 บาท

ในรุ่น AirPods พร้อมเคสชาร์จนี้เมื่อทำการแกะกล่องออกมาก็จะพบกับ AirPods พร้อมเคสชาร์จแบตเตอรี่ที่ตัวหูฟังจะอยู่ด้านในกล่องเคสนั้น ภายในกล่องยังมีเอกสารรับประกันและคู่มือการใช้งาน ด้านในกล่องเข้าไปอีกก็จะมีสาย Lightning แบบ 1.5 เมตรอยู่ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับหูฟัง AirPods ที่เป็นเคสชาร์จแบบไม่ไร้สาย เมื่อจะทำการใช้งานแล้วก็ให้ทำการเปิดกล่องเคสใส่หูฟังออกมาตัวเคสจะมีแสงไฟอันเล็กที่เป็นไฟ LED ที่จะใช้บอกสถานะของหูฟัง ถ้าหากเป็นสีเขียวแปลว่าชาร์จแบตเตอรี่เต็มแล้ว แต่ถ้าหากเป็นสีส้มแปลว่าต้องทำการชาร์จแบต หรือจะดูสถานะผ่านสมาร์ทโฟนเครื่องที่ทำการเชื่อมต่อไว้ก็ได้ โดยสามารถใช้เทคโนโลยี Bluetooth ให้ทำการเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานซึ่งการเชื่อมต่อจะต้องทำการกดปุ่มเล็กๆที่อยู่ด้านหลังของตัวเครื่องและที่สำคัญคือต้องเอาหูฟังและเคสเข้าไปใกล้กับตัวสมาร์ทของผู้ใช้งานด้วย ตัวเครื่องจะทำการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ของตัวเครื่องเองอัตโนมัติ ถือว่าสะดวกรวดเร็วมากในการเชื่อต่อ และ สำหรับอีกสองรุ่นก็จะมีของแต่ละอย่างภายในกล่องคล้ายกัน เว้นเพียงแต่ AirPods Pro จะมีตัวจุกหูฟังเสริมมาให้เผื่อสำหรับใครไม่ชอบจุกที่ทาง Apple ใส่มาให้ ซึ่งจุกนี้จะมีมาให้ถึงสามขนาดด้วยกันและได้มีฟังก์ชั่นสำหรับการทดสอบมาด้วยว่าขนาดไหนในสามขนาดนี้จะมีความแนบสนิทกับหูของผู้ใช้งานมากที่สุดด้วย

gadget
ภาพจาก : bite.lv
brand : Apple

เป็นอย่างไรกันบ้างกับหูฟังไร้สายของ Apple ทั้งสามรุ่น สำหรับใครที่คิดว่ามีงบที่เยอะพอประมาณก็สามารถเลือกรุ่น AirPods Pro มาใช้งานเพราะทั้งสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ แต่อีกสองรุ่นจะไม่สามารถกันได้ สำหรับใครที่อยากได้มาใช้งานดูหนังฟังเพลงเฉยๆ ทาง WM แนะนำว่าเลือกรุ่น AirPods พร้อมเคสชาร์จมาใช้งานก็น่าจะเพียงพอแล้วเพราะเมื่อทำการชาร์จก็เพียงแค่ชาร์จแบบมีสายเพียงเท่านั้นฟังก์ชั่นอื่นๆก็มีความคล้านกันกับรุ่น AirPods พร้อมเคสชาร์จแบบไร้สายอยู่แล้ว

 

แหล่งที่มา : arnondora.in.th / macthai.com / apple.com / whatphone.net